xs
xsm
sm
md
lg

ด่วน!! ชมคลิป ตร.-ทหารบุกสลายกลุ่มค้านโรงไฟฟ้าถ่านหิน รวบแกนนำนับสิบคน หลังเข้าใกล้สถานที่ “บิ๊กตู่” กินข้าว หารือกับแกนนำเอกชน 14 จว.ใต้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


 

 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - ตำรวจ-ทหาร-อส. 1 กองร้อย บุกรวบแกนนำเครือข่ายคนสงขลา-ปัตตานีไม่เอาโรงไฟฟ้าถ่านหินไปแล้วนับสิบ หลังเดินเท้าเข้าใกล้หาดสมิหลา สถานที่จัดประชุม ครม.สัญจรใต้ ที่ “บิ๊กตู่” กำลังจะนำ ครม.ร่วมกินข้าว และหารือกับแกนนำภาคเอกชนทั้ง 14 จว.ใต้ค่ำนี้
 

 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 16.30 น. ของวันนี้ (27 พ.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สนธิกำลังกับทหาร และอาสาสมัคร (อส.) รวมประมาณ 1 กองร้อย ได้เปิดปฏิบัติการบุกรวบตัวแกนนำ “เครือข่ายคนสงขลา-ปัตตานีไม่เอาโรงไฟฟ้าถ่านหิน” ไปแล้วนับสิบคน เช่น นายดิเรก เหมนคร นายสมบูรณ์ คำแหง นายเอกชัย อิสระทะ นายมัธยม ชายเต็ม เป็นต้น โดยมีรายงานว่า ได้ควบคุมตัวใส่รถตู้มุ่งหน้าไปยัง สภ.สงขลา อ.เมือง จ.สงขลา 
 
ทั้งนี้ ชาวบ้านในเครือข่ายคนสงขลา-ปัตตานีไม่เอาโรงไฟฟ้าถ่าน หินนับร้อยคนได้ออกเดินเท้าจากชายหาดบางหลิง ต.ปากบาง อ.เทพา จ.สงขลา ซึ่งเป็นจุดที่ตั้งโรงไฟฟ้าถ่านหินเทพา ของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) มาตั้งตั้งแต่เช้าวันที่ 24 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อไปยื่นหนังสือ และขอพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. ซึ่งในวันนี้ (27 พ.ย.) ช่วงค่ำ มีนัดหมายประชุม กรอ.ร่วมกับแกนนำภาคเอกชน และผู้ว่าฯ ทั้ง 14 จังหวัดภาคใต้ ณ โรงแรมบีพี สมิหลา บีช แอนด์ รีสอร์ต ซึ่งตั้งอยู่บริเวณชายหาดสมิหลา สงขลา และพรุ่งนี้จะประชุม ครม.สัญจรภาคใต้ ที่ ม.ราชมงคลศรีวิชัย  บริเวณชายหาดสมิหลา จ.สงขลาเช่นกัน
 

 
สำหรับวันนี้ซึ่งเป็นวันเดินเท้าวันที่ 4 ของการเดินเท้า คณะชาวบ้านได้ออกเดินจากบ้านบ่ออิฐ อ.เมือง จ.สงขลา มุ่งหน้าสู่ตัวเมืองสงขลา โดยช่วงบ่ายมีนัดจะทานอาหารกลางวัน ณ โรงพยาบาลประสาท สงขลา ซึ่งตั้งอยู่ใกล้ชายหาดสมิหลา สถานที่จัดประชุม ครม.สัญจรภาคใต้ไม่มากนัก ปรากฏว่า มีตำรวจ ทหาร และ อส.ประมาณ 1 กองร้อย ไปตั้งจุดสกัดช่วงบริเวณสามแยกสำโรง ช่วงก่อนเข้าสู่ตัวเมืองสงขลา โดยมีการกักคณะเดินเท้าไว้นับชั่งโมง ส่งผลให้เกิดอาการหิวข้าวและตันสินใจเดินฝ่าจุดสกัดไปได้ โดยมีชาวบ้านได้รับบาดเจ็บประมาณ 3 คน
 
เมื่อชาวบ้านได้ร่วมกันรับทานอาหารกลางวันบริเวณด้านหน้าโรงพยาบาลประสาท สงขลา แล้ว ในส่วนของเจ้าหน้าที่ที่ถอยร่นไปตั้งจุดสกัดรับบริเวณถนนเลียบชายหาดชลาทัศน์ กองกำลังทั้งหมดได้ค่อยเคลื่อนเข้าหาชาวบ้าน แล้วเปิดปฏิบัติการจับตัวแกนนำไปทีละคนดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ชาวบ้านในเครือข่ายจำนวนมากแม้จะกระจัดกระจายกันไปบ้างแล้ว แต่ก็ยังมีทีท่าจะรวมตัวกันต่อไป 
 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...