xs
xsm
sm
md
lg

รู้ตัวแล้ว! กลุ่มวัยรุ่นก่อเหตุตะลุมบอนในห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลที่ชุมพร

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ชุมพร - รู้ตัวแล้วกลุ่มวัยรุ่นก่อเหตุบุกทำร้ายคู่อริในห้องผู้ป่วยฉุกเฉินโรงพยาบาล เผยทั้งสองฝ่ายออกจากเที่ยวสถานบันเทิงแล้วมาเจอกันกลางถนนจนก่อเหตุตะลุมบอนกันได้รับบาดเจ็บ


จากกรณีที่มีการโพสต์คลิปวิดีโอลงสื่อออนไลน์ ที่มีกลุ่มวัยรุ่นบุกเข้าไปทำร้ายคู่กรณีในห้องผู้ป่วยฉุกเฉินของโรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ กลางเมืองชุมพร เมื่อกลางดึกวันที่ 19 มิถุนายน 2559 ที่ผ่านมา จนกระแสสังคมเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากถึงเหตุการณ์ความรุนแรงดังกล่าวที่เกิดขึ้นในสถานพยาบาลของรัฐ ที่มีผู้ป่วยนอนรักษาตัวอยู่ ท่ามกลางนางพยาบาล และเจ้าหน้าที่คอยดูแลรักษา และมีทรัพย์สินทางราชการได้รับความเสียหายด้วยนั้น

วันนี้ ( 20 มิ.ย.) ความคืบหน้ากรณีดังกล่าว พ.ต.ท.กลศ นันทวิสุทธิ์ รองผู้กำกับการป้องกันและปราบปราม รักษาราชการแทน ผกก.สภ.เมืองชุมพร กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวว่าสืบเนื่องมาจาก เมื่อช่วงเวลาประมาณ 02.00 น.ของวันที่ 19 มิ.ย.ที่ผ่านมา ทางศูนย์วิทยุ 191 ได้รับแจ้งว่า มีกลุ่มวัยรุ่นก่อเหตุทะเลาะวิวาทกันที่หน้าโรงแรมแห่งหนึ่งบนถนนศาลาแดง เขตเทศบาลเมืองชุมพร เมื่อตำรวจไปถึงคู่กรณีได้แยกย้ายกันหลบหนีไปหมดแล้ว จึงกระจายกำลังกันออกติดตามแต่ไม่พบตัว จนกระทั่งเวลา 02.30 น.ได้รับแจ้งว่า มีกลุ่มวัยรุ่นก่อเหตุทะเลาะวิวาทกันในโรงพยาบาล แต่เมื่อตำรวจไปถึงกลุ่มวัยรุ่นได้แยกย้ายกันหลบหนีไปแล้ว และทราบว่าเป็นกลุ่มเดียวกันกับที่ก่อเหตุครั้งแรก

จากการสอบสวนทราบว่า คู่กรณีทั้งสองฝ่ายเป็นกลุ่มวัยรุ่นจากตำบลบาลลึก กับตำบลท่ายาง ได้เข้าไปเที่ยวในสถานบันเทิงแห่งหนึ่งแล้วเกิดเขม่นกันขึ้น เมื่อสถานบันเทิงปิดแล้วต่างฝ่ายต่างกลับบ้านแต่มาเจอกันที่หน้าโรงแรมดังกล่าว จึงเกิดเหตุทะเลาะวิวาทรุมทำร่ายร่างกายกันจนมีผู้บาดเจ็บจากการถูกฟัน และถูกตีด้วยของแข็งฝ่ายละ 1 คน โดยผู้บาดเจ็บทั้งสองฝ่ายต่างนำผู้บาดเจ็บไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลแล้วไปพบกันอีก ขณะที่อีกฝ่ายมีพวกมากกว่าจึงรุมทำร้ายเพื่อนของอีกฝ่ายที่กำลังดูแลผู้บาดเจ็บอยู่ในห้องฉุกเฉินต่อหน้านางพยาบาล และเจ้าหน้าที่ จนมีคนถ่ายคลิปวิดีโอไว้แล้วนำไปโพสต์จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ดังกล่าว

ส่วนความคืบหน้าของคดีนั้น พนักงานสอบสวน และฝ่ายสืบสวนได้สอบปากคำผู้บาดเจ็บทั้งสองฝ่ายที่โรงพยาบาลแล้ว ซึ่งขณะนี้ตำรวจรู้ตัวกลุ่มบุคคลทั้งสองฝ่ายแล้ว และอยู่ระหว่างเรียกตัวมาสอบสวน ซึ่งกรณีดังกล่าวเป็นการทะเลาะวิวาทกัน ส่วนใครจะมีความผิดอย่างไรนั้นอยู่ระหว่างพนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อแจ้งข้อกล่าวหา และนำตัวมาดำเนินคดี ในส่วนของเหตุการณ์ที่มีการบุกรุกเข้าไปทำร้ายกันในโรงพยาบาลนั้น ขณะนี้ได้ให้พนักงานสอบสวนประสานกับทางโรงพยาบาลเพื่อขอภาพจากกล้องวงจรปิดทุกจุดที่ติดตั้งในโรงพยาบาลมาตรวจสอบเพื่อเป็นหลักฐานติดตามจับกุมมาดำเนินคดีตามกฎหมายแล้ว
 
 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...