xs
xsm
sm
md
lg

ดวงกุด! นักยึดรถไฟแนนซ์บุกค่ายทหารยึดรถขาดผ่อน เจ้าของตกใจชักปืนสวนดับ 1 สาหัส 1

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


 
นครศรีธรรมราช - นักยึดรถไฟแนนซ์ดวงกุดตามประกบรถยนต์ขาดผ่อน 9 เดือน ถึงค่ายทหาร ก่อนลงรถปรี่เข้าประชิด เจ้าของตกใจชักปืนสวนตาย 1 สาหัส 1 ก่อนเข้ามอบตัว เผยคิดว่าถูกปองร้าย

วันนี้ (18 ก.พ.) ที่ จ.นครศรีธรรมราช พ.ต.อ.สมคิด ดำเกลี้ยง ผกก.สภ.กะปาง จ.นครศรีธรรมราช รายงานเหตุอุกฉกรรจ์กรณีฆาตกรรมด้วยการใช้อาวุธปืน และความคืบหน้าในการสอบสวนต่อ พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช กรณีสารวัตรทหารได้ใช้อาวุธปืนยิงพนักงานของไฟแนนซ์รถยนต์ได้รับบาดเจ็บสาหัส และไปเสียชีวิตที่ รพ.ค่ายเทพสตรีศรีสุนทร โดยเหตุดังกล่าวได้เกิดขึ้นภายในค่ายเทพสตรีศรีสุนทร ต.กะปาง อ.ทุ่งสง

สำหรับการชันสูตรผู้เสียชีวิตรายนี้คือ นายอมรศักดิ์ ชอบทำกิจ อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 140 ม.4 ต.เขาโร อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. เข้าที่ลำตัว 1 นัด ส่วนผู้บาดเจ็บคือ นายพงศ์พัฒน์ หนูหนอง อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 6 ม.4 ต.เขาโร อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ถูกยิงด้วยอาวุธปืนชนิดเดียวกันเข้าลำตัว 1 นัดเช่นกัน ส่วนผู้ที่ใช้อาวุธปืนคือ ส.ต.วิรัช ธนาวุฒิ ทหารสังกัดร้อย สห.มทบ.43 ค่ายเทพสตรีศรีสุนทร ภายหลังจากเกิดเหตุได้เข้ามอบตัวต่อเจ้าหน้าที่ตามขั้นตอน

ส่วนพฤติการณ์แห่งคดีนั้นพบว่า เหตุเกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 17 ก.พ.ที่ผ่านมา ขณะที่ ส.ต.วิรัช ขับรถยนต์ทะเบียน กบ 2339 นครศรีธรรมราช มาจาก อ.คลองท่อม จ.กระบี่ มุ่งหน้ามายังบ้านพักที่ค่ายกะปาง ได้สังเกตเห็นรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า สีเขียว ทะเบียน กต 2985 ตรัง ขับตามไปทุกแห่ง แม้ ส.ต.วิรัช จะขับหนีแต่รถเก๋งคันดังกล่าวก็ยังตามประกบในระยะกระชั้นชิด และแม้กระทั่งเข้าไปในค่ายทหารรถคันนี้ยังตามมาอย่างต่อเนื่องตามเข้าไปในค่ายกะปาง
 

 
เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุภายในค่าย ส.ต.วิรัช จอดรถทันที ปรากฏว่า นายอมรศักดิ์ กับนายพงศ์พัฒน์ จอดรถแล้วเดินปรี่เข้าไปหา ขณะที่ ส.ต.วิรัช ซึ่งระวังตัวอยู่แล้วเข้าใจว่าทั้งคู่เข้ามาประสงค์ร้าย จึงใช้อาวุธปืนยิงใส่ทั้ง 2 คน ถูกกระสุนคนละ 1 นัด เข้าลำตัวได้รับบาดเจ็บสาหัสก่อนที่จะถูกนำตัวส่ง รพ.ค่ายเทพสตรี และได้เสียชีวิตลงในเวลาต่อมา 1 ราย คือ นายอมรศักดิ์ ชอบทำกิจ

ขณะที่ พ.ต.อ.สมคิด ดำเกลี้ยง ผกก.สภ.กะปาง อ.ทุ่งสง ได้กล่าวว่า ส.ต.วิรัช ผู้ต้องหาได้เข้ามอบตัวต่อตำรวจที่ สภ.กะปาง เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยให้การต่อตำรวจว่า สาเหตุที่ยิง นายอมรศักดิ์ กับนายพงศ์พัฒน์ สืบเนื่องมาจากเข้าใจว่าจะถูกปองร้าย เพราะเห็นขับรถตามมาตั้งแต่ อ.คลองท่อม จ.กระบี่ เข้ามาในค่ายกะปาง อ.ทุ่งสง อย่างไม่ลดละ จึงใช้อาวุธปืนยิงเพื่อเป็นการป้องกันตัวเองเท่านั้น เจ้าหน้าที่จึงปล่อยตัวเป็นการชั่วคราว

อย่างไรก็ตาม ในการตรวจสอบข้อมูลของผู้ตาย และผู้บาดเจ็บ พบว่า นายอมรศักดิ์ ผู้ตาย กับนายพงศ์พัฒน์ นั้นเป็นทีมยึดรถของบริษัทไฟแนนซ์แห่งหนึ่งในตัวเมืองนครศรีธรรมราช ได้ตามยึดรถยนต์ของ ส.ต.วิรัช ซึ่งค้างชำระเป็นเวลา 9 เดือนแล้ว ทางบริษัทไฟแนนซ์จึงได้ให้ทั้ง 2 ตามยึด แต่ด้วยการติดตามแบบเกาะติดทำให้เกิดการระแวงเกรงว่าจะเป็นการปองร้ายจึงเกิดเหตุการณ์ขึ้น อย่างไรก็ตาม ทาง ส.ต.วิรัช ได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทหาร และได้เข้ามอบตัวต่อเจ้าหน้าที่ ซึ่งจะได้สอบสวนไปตามขั้นตอนการดำเนินคดีต่อไปแล้ว
 
 
 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...