xs
xsm
sm
md
lg

อดีต ส.ส.อาวุโส ปชป.โพสต์เฟซบุ๊กระบุ “สุรินทร์-อภิสิทธิ์” ลูกคนดีพร้อมเป็นผู้นำได้ทั้งคู่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


 
นครศรีธรรมราช - “สัมพันธ์ ทองสมัคร” อดีต ส.ส.อาวุโส ปชป.โพสต์เฟซบุ๊กแนะนักการเมือง ปชป.ต้องหนักแน่น ระบุ “สุรินทร์” และ “อภิสิทธิ์” เป็นลูกคนดี พร้อมนำประชาธิปัตย์ได้ทั้งคู่ กรีดพวกพ่อแม่ที่ทำกรรมไว้จะตกมาถึงลูก

วันนี้ (5 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากกระแสข่าว ดร.สุรินทร์ พิศสุวรรณ อดีตเลขาธิการอาเซียน ประกาศพร้อมเข้าเป็นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ แต่ภายหลังได้มีทีท่าปฏิเสธกล่าวดังกล่าว ท่ามกลางเสียงสนับสนุนให้ ดร.สุรินทร์ เข้ามานั่งเป็นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และมีท่าทีแสดงความไม่เห็นด้วยจากผู้ที่สนับสนุน นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ตลอดเกือบสัปดาห์ที่ผ่านมา

โดยล่าสุด นายสัมพันธ์ ทองสมัคร อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ และ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์หลายสมัย ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวแสดงความเห็นในเรื่องนี้ ภายหลังจากการแสดงความเห็นจากสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์หลายคนว่า นักการเมืองต้องหนักแน่น เป็นคนไม่หาผลประโยชน์ทางการเมือง ไม่ว่าจากพรรค หรือจากภาษีของประชาชน

“แล้วจะกลัวอะไร ปชป.เป็นพรรคของประชาชน ทุกคนเคารพข้อบังคับพรรค ตำแหน่งต่างๆ ของพรรคเกิดจากมติของที่ประชุมพรรค ที่มีข่าวว่า ดร.สุรินทร์ จะลงแข่งหัวหน้าพรรคเป็นเรื่องปกติของพรรคนี้ ตอนอภิสิทธิ์ แข่งหัวหน้ากับบัญญัติ ดร.สุรินทร์ เป็นเลขาอภิสิทธิ์ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ กับ สุรินทร์ หากแข่งกัน สูสีกัน เพราะมาจากที่ตระกูลน่าเชื่อถือทั้งคู่ สายเลือดพ่อแม่น่าชมเชย ลูกจึงมีสายเลือดดีด้วย” นายสัมพันธ์ ระบุ

 
ข้อความในเฟซบุ๊กของ นายสัมพันธ์ ทองสมัคร ระบุอีกว่า บิดาอภิสิทธิ์ ศ.นพ.อรรถสิทธิ์ สายเลือดดี เคยมีข่าวทำชั่วบ้างเปล่า มีเมตตาช่วยเหลือผู้ยากไร้ ผมเคยส่งคนยากจนเป็นโรคหัวใจมารักษาเมื่อทราบว่ายากจน ไม่ต้องจ่ายค่ารักษาเลย ผมซึ้งน้ำใจจนทุกวันนี้ พ่อนายสุรินทร์ เป็นประธานอิสลามประจำจังหวัดนครฯ ไม่เคยมีอะไรด่างพร้อย ยังสนับสนุนเด็กยากจนให้เรียนหนังสือ

“ดังนั้น ทั้ง อภิสิทธิ์ และสุรินทร์ จึงเป็นคนที่เชื่อถือได้ นี่แหละที่พระท่านว่ามีกรรมเป็นเผ่าพันธุ์ พ่อของทั้ง 2 คนนี้เคยขโมย หรือทุจริตอะไร ใครมาเลี้ยงลูกบ้างล่ะ ลูกเขาจึงเป็นคนดี หากเขาแข่งหัวหน้าพรรคก็คนดีทั้งคู่ เห็นแล้วยังว่าพรรคต้องคัดคนที่มาจากตระกูลดีจึงเป็นนักการเมืองที่ดีนำพาประเทศได้ หรือใครว่าไม่จริงบอกว่ากรรมที่พ่อแม่ทำไว้จะตกแก่ลูกนะครับจะบอกให้” นายสัมพันธ์ ระบุผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว

พร้อมกันนั้น ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ในเวลาห่างกันไม่นาน นายสัมพันธ์ ได้โพสต์ภาพแผ่นป้ายหาเสียงที่มี นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ยืนอยู่กับ นายมาโนช เสนพงศ์ อดีตนายก อบจ.นครศรีธรรมราช และนายเชาว์นวัศ เสนพงศ์ โดยระบุว่า “นี่คือความน่ารักของหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์คบกับใครก็ได้ ใครจะมาแย่งตำแหน่งเขายากนะ”

และภาพ ดร.สุรินทร์ พิศสุวรรณ นำกระเช้าของขวัญมามอบให้ นายสัมพันธ์ ในช่วงปีใหม่ และระบุว่า “ครับผมเรียนไปแล้วครับ หน้าตาของลูกคนที่น่าเชื่อถือเป็นอย่างนี้” โดยมีผู้ที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นในเฟซบุ๊กของ นายสัมพันธ์ กันเป็นจำนวนมาก


 
 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...