xs
xsm
sm
md
lg

ขึ้นป้ายขนาดใหญ่หน้าสนามบินกระบี่ เชิดชูเกียรติ นายชัด ฮีโร่ช่วยนักท่องเที่ยว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

กระบี่ - จังหวัดกระบี่ ขึ้นป้ายขนาดใหญ่เชิดชูเกียรติ “นายชัด” ฮีโร่ชาวกระบี่ ช่วย 2 นักท่องเที่ยวรอดจากโคลนดูด ขณะที่เทศบาลนำป้ายเตือนติดระวังโคลนดูด

วันนี้ (20 ต.ค.) นายพินิจ บุญเลิศ ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ พร้อมเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบป้ายไวนิลยักษ์ ขนาด 6 x 20 เมตร ที่ได้ติดตั้งไว้ที่บริเวณสามแยกตรงข้ามทางเข้าท่าอากาศยานนานาชาติกระบี่ ถนนเพชรเกษม ต.เหนือคลอง อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ ซึ่งเป็นป้ายยกย่องเชิดชูเกียรติพร้อมภาพของ นายชัด อุบลจินดา ฮีโร่ที่ช่วยชีวิตนักท่องเที่ยว 2 สามีภรรยาชาวนอร์เวย์ ให้รอดพ้นจากเหตุโคลนดูด เมื่อวันที่ 16 ต.ค.ที่ผ่านมา จนเป็นข่าวโด่งดังไปทั่วโลก

โดยมีข้อความภาษาอังกฤษ ว่า “The World need you : Krabi Thailand” ขอยกย่องเกียรติคนดีกระบี่ เป็นตัวอย่างค่านิยมหลักของคนไทย 12 ประการ ฯพณฯ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายรัฐมนตรี รณรงค์ให้เกิดคุณภาพคนในชาติไทย สร้างชื่อเสียงส่งเสริมการท่องเที่ยวประเทศไทย นึกถึงประเทศไทย คิดถึงกระบี่

นายพินิจ กล่าวว่า การขึ้นป้ายประกาศดังกล่าวเพื่อเป็นการประกาศยกย่องเชิดชูเกียรติแก่ นายชัด อุบลจินดา ซึ่งเป็นคนกระบี่ ที่ทำความดีโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน เป็นที่ประจักษ์ให้คนไทยทั้งประเทศได้ภาคภูมิใจ และเป็นชื่นชมของชาวต่างชาติ ซึ่งนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาลงเครื่องที่ท่าอากาศยานนานาชาติกระบี่ ก็จะได้เห็นภาพนี้เป็นภาพแรกที่เป็นภาพแห่งความประทับใจ

นอกจากนี้ ทางจังหวัดก็ได้เขช้าไปช่วยเหลือในเรื่องความเป็นอยู่ด้านต่างๆ ของครอบครัวเพื่อให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น สมกับที่ได้สร้างชื่อเสียงให้แก่จังหวัดกระบี่ ซึ่งในวันที่ 23 ต.ค.นี้ จะทำการมอบเกียรติบัตร และมอบเรือหัวโทง ขนาดเครื่องยนต์ 13 แรงม้าให้แก่ นายชัดด้วย

ขณะที่ นายกีรติศักดิ์ ภูเก้าล้วน นายยกเทศมนตรีเมืองกระบี่ พร้อมด้วยเจ้าหน้านำป้ายเตือนนักท่องเที่ยวให้ระวังโคลนดูด จำนวน 2 ป้าย มาติดตั้งที่บริเวณริมรั้วทางลงไปบริเวณริมเขื่อนปากแม่น้ำกระบี่ ถนนอุตรกิจ ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.กระบี่ และบริเวณทางลงไปที่จุดนักท่องเที่ยวชาวนอร์เวย์ประสบเหตุ เพื่อป้องกันไม่ให้นักท่องเที่ยวลงไปเหยียบบนโคลนตลอดแนว เนื่องจากบริเวณดังกล่าวเป็นจุดที่มีโคลนตมมาก และมีความลึก และประชาสัมพันธ์เตือนนักท่องเที่ยวให้ระมัดระวัง
 
 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น