xs
xsm
sm
md
lg

ฟังเพลง “ไม่เอาถ่าน” ร่วมปกป้องอันดามันโดย “อี๊ด โอภากุล”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

อี๊ด โอภากุล
“อี๊ด โอภากุล” หรือยิ่งยง โอภากุล พี่ชายฝาแฝดของ ยืนยง โอภากุล หรือ “แอ๊ด คาราบาว” ได้ส่งเพลง “ไม่เอาถ่าน” ซึ่งเป็นผลงานเพลงใหม่ที่แต่งขึ้นมาเพื่อใช้ในการรณรงค์ต่อต้านการก่อสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินกระบี่ โดยมีเนื้อร้องว่า

อันดามัน อันดามัน
อันดามัน อันดามัน
มองเห็นโลกงดงาม ไปตามสัจจะ
เห็นชีวิตชีวา ทรงคุณค่ามหาศาล
ลมหายใจปรัชญา ศรัทธาจิตวิญญาณ
สวรรค์มาตุภูมิ เเห่งลูกหลานทั่วหล้า
ปล่อยตัวตนปลดปลง ไม่หลงมายาคติ
ตอบตัวเองบัดนี้ โลกมากมายให้ไขว่คว้า
จึงอยากบอกให้คิดดีๆ ชีวิตคนมีคุณค่า
ใช่นายหัว เจ้าสัว นายทุน นายหน้า มาทําลายมัน
ถ่านหิน ลิกไนต์ อันเป็นนิยายเเสนสกปรก
เยี่ยงนรกหมกเม็ด โรงไฟฟ้า ประลัยกัลป์
มลพิษต้นทุนต่ำ ไม่สมความจริงความฝัน
ลมเเดดเเรงมหันต์ พลังวิเศษ กลับไม่เสกสรรค์
รัฐฐะๆ รัฐบาล นายหัวอย่าหัวโบราณ
อันดามัน อันดามัน ไม่เอาถ่าน
SOLO
บ้านใครใครก็รัก หลอมรวมเเละผูกโยง
จ้องล้างผลาญเเฝงกลโกง กอบโกยสิ้นตะบี้ตะบัน
มลพิษชีวิตสั้น ปักษ์ใต้ ณ ใต้โครงการ
มันถูกกว่าชีวิตท่าน คนไทยยังไงวะ
ถ่านหิน ลิกไนต์ อันเป็นนิยายเเสนสกปรก
เยี่ยงนรกหมกเม็ด โรงไฟฟ้า ประลัยกัลป์
มลพิษต้นทุนต่ำ ไม่สมความจริงความฝัน
ลมเเดดเเรงมหันต์ พลังวิเศษ กลับไม่เสกสรรค์
รัฐฐะๆ รัฐบาล นายหัวอย่าหัวโบราณ
อันดามัน อันดามัน ไม่เอาถ่าน
รัฐฐะๆ รัฐบาล นายหัวอย่าหัวโบราณ
นายหัวรั้น อันดามัน ไม่เอาถ่าน
รัฐฐะๆ รัฐบาล นายหัวอย่าหัวโบราณ
ไอ้หัวดอ อันดามัน ไม่เอาถ่าน
 
 

 

เพลง ไม่เอาถ่าน คำร้อง/ทำนอง อี๊ด โอภากุล อันดามัน อันดามัน อันดามัน อันดามันมองเห็นโลกงดงาม ไปตามสัจจะเห็นชีวิตชีวา ทรงคุณค่ามหาศาลลมหายใจปรัชญา ศรัทธาจิตวิญญาณสวรรค์มาตุภูมิ เเห่งลูกหลานทั่วหล้าปล่อยตัวตนปลดปลง ไม่หลงมายาคติตอบตัวเองบัดนี้ โลกมากมายให้ไขว่คว้าจึงอยากบอกให้คิดดีๆ ชีวิตคนมีคุณค่าใช่นายหัว เจ้าสัว นายทุน นายหน้า มาทําลายมันถ่านหิน ลิกไนต์ อันเป็นนิยายเเสนสกปรกเยี่ยงนรกหมกเม็ด โรงไฟฟ้า ประลัยกัลป์มลพิษต้นทุนต่ำ ไม่สมความจริงความฝันลมเเดดเเรงมหันต์ พลังวิเศษ กลับไม่เสกสรรค์รัฐฐะ ๆ รัฐบาล นายหัวอย่าหัวโบราณ อันดามัน อันดามัน ไม่เอาถ่านSOLOบ้านใครใครก็รัก หลอมรวมเเละผูกโยงจ้องล้างผลาญเเฝงกลโกง กอบโกยสิ้นตะบี้ตะบันมลพิษชีวิตสั้น ปักษ์ใต้ ณ ใต้โครงการมันถูกกว่าชีวิตท่าน คนไทยยังไงวะถ่านหิน ลิกไนต์ อันเป็นนิยายเเสนสกปรกเยี่ยงนรกหมกเม็ด โรงไฟฟ้า ประลัยกัลป์มลพิษต้นทุนต่ำ ไม่สมความจริงความฝันลมเเดดเเรงมหันต์ พลังวิเศษ กลับไม่เสกสรรค์รัฐฐะ ๆ รัฐบาล นายหัวอย่าหัวโบราณ อันดามัน อันดามัน ไม่เอาถ่านรัฐฐะ ๆ รัฐบาล นายหัวอย่าหัวโบราณ นายหัวรั้น อันดามัน ไม่เอาถ่านรัฐฐะ ๆ รัฐบาล นายหัวอย่าหัวโบราณ ไอ้หัวดอ อันดามัน ไม่เอาถ่าน............................................................................................ขยายความมหันตภัยตายผ่อนส่งที่รัฐฐะ เคยหยิบยื่นให้คนไทยโดยอ้างว่าถูกอะไรคือถูก ชีวิตคนหรือพลังงานสิ้นคิด อเมริกา เเคนนาดาเเละในยุโรป มีรายงานความเลวร้ายของมัน เเละเลิกไปหลายๆๆๆเเห่งเเล้วคนไทยไม่โง่ครับ สารคดีต่างประเทศเพี่ยบให้ศึกษาบ้านเราลมเเละเเดด ทั้งปี ทําไมไม่คิดต่อยอด อย่าเอายุโรปมาอ้างบ้านเขาไม่มีเเดดครับ นายหัวตอ

Posted by Eed Opakul on 15 กันยายน 2015

 
อี๊ด โอภากุล กล่าวว่า มหันตภัยตายผ่อนส่งที่รัฐเคยหยิบยื่นให้คนไทยโดยอ้างว่าถูก อะไรคือถูก ชีวิตคน หรือพลังงานสิ้นคิด อเมริกา เเคนาดา และในยุโรป มีรายงานความเลวร้ายของมัน และเลิกไปหลายแห่งแล้ว คนไทยไม่โง่ครับ สารคดีต่างประเทศมีให้ศึกษา บ้านเราลมและแดด ทั้งปี ทําไมไม่คิดต่อยอด อย่าเอายุโรปมาอ้าง บ้านเขาไม่มีแดดครับ นายหัวตอ

“ไม่เห็นด้วยอย่างยิ่งครับ ต่างชาติที่เจริญแล้ว และมันมีถ่านหินบ้านเขาเอง ยุคหนึ่งต้องใช้มันถูก แต่บ้านเราไม่มี ลิกไนต์มากมายโดยมันคิดซื้อจากอินโดนีเซีย ผลประโยชน์ล้วนๆ ผมดูสารคดีช่อง TV5 ฝรั่งเศส แฉไว้เยอะแยะเรื่องมลพิษ ที่ได้จากโรงไฟฟ้าถ่านหิน มันเลวร้ายมากๆ และเขาเองไล่ปิดตลอด คือเลิก แล้วบ้านเรามันคิดย้อนยุค กลับไปสู่อดีตได้ไง แม้นายกฯ สั่งเบรก มิได้หมายความว่าจะเลิก เขายังพยายามโปรโมทตโกหกหน้าตาย ในโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจอยู่เสมอ”
 
 
 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น