xs
xsm
sm
md
lg

ตม.ภูเก็ตรวบ 4 ชาวจีนรับจ้างถ่ายภาพคู่บ่าวสาว เหตุไม่มีใบอนุญาตทำงาน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวภูเก็ต - เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดภูเก็ต รวบ 4 ผู้ต้องหาชาวจีน รับถ่ายภาพคู่บ่าวสาวจากประเทศจีนโดยผิดกฎหมาย เนื่องจากไม่มีใบอนุญาตทำงาน

เมื่อเวลา 11.45 น. วันนี้ (21 ก.พ.) ที่ตรวจคนเข้าเมืองภูเก็ต พ.ต.อ.สัญชัย โชคขยายกิจ ผู้กำกับการตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วย พ.ต.ต.เทียนชัย ชมภู สว.ตม.จว.ภูเก็ต ร.ต.ท.ปิยวิทย์ สิทธิหล่อ รอง สว.ตม.จว.ภูเก็ต ด.ต.เอกพจน์ พังงา ผบ.หมู่ ตม.จว.ภูเก็ต และเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ร่วมแถลงข่าวจับกุม นายฉี เลี่ยง (Mr.Shi Liang) อายุ 29 ปี สัญชาติจีน นายเถียน จวน (Mr.Tian Zhuang) อายุ 21 ปี สัญชาติจีน น.ส.ซินหลง เปียง (Miss.Peng Xianrong) อายุ 29 ปี สัญชาติจีน และ น.ส.ตง ลี่เจียน (Miss.Deng Lijuan) อายุ 26 ปี สัญชาติจีน โดยกล่าวหาเป็นคนต่างด้าวทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาต

พ.ต.อ.สัญชัย กล่าวว่า การจับกุมกลุ่มผู้ต้องหาดังกล่าว สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนปราบปรามตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดภูเก็ต ได้สืบสวนปราบปรามจับกุมกวาดล้างผู้กระทำความผิดตามอำนาจหน้าที่ในพื้นที่รับผิดชอบ จากการสืบสวนทราบว่า บริษัท เลิฟ ไอส์แลนด์ เวดดิ้ง สตูดิโอ จำกัด เป็นบริษัทรับถ่ายภาพแต่งงานของคู่บ่าวสาวจากประเทศจีนตามสถานที่ต่างๆ ในจังหวัดภูเก็ต เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจึงได้เดินทางเข้าตรวจสอบ พบผู้ต้องหาทั้ง 4 กำลังนั่งทำงานอยู่ จึงขอตรวจสอบเอกสารใบอนุญาตการทำงาน โดยผู้ต้องหาทั้ง 4 ราย ไม่สามารถแสดงใบอนุญาตทำงานได้

โดยนายฉี เลี่ยง ให้การรับว่า เป็นหุ้นส่วนของบริษัทมีหน้าที่คอยควบคุมดูแลกิจการภายในบริษัท และพบนายเถียน จวน กำลังนั่งทำงานอยู่ที่โต๊ะทำงาน โดยให้การรับว่าเป็นช่างภาพอยู่ที่บริษัทดังกล่าวได้ประมาณ 2 เดือนแล้ว โดยได้รับค่าจ้างเดือนละ 20,000 บาท และให้การรับว่าไม่มีใบอนุญาตทำงานแต่อย่างใด และพบ น.ส.ซินหลง เปียง กำลังนั่งทำงานอยู่ที่โต๊ะทำงานเช่นกัน โดยให้การรับว่าทำงานเป็นช่างภาพอยู่ที่บริษัทดังกล่าว โดยเพิ่งเดินทางมาทำงานประมาณ 2 วัน ได้ค่าจ้างเป็นรายเดือนๆ ละ 20,000 บาท และพบ น.ส.ตง ลี่เจียน กำลังทำงานในตำแหน่งช่างแต่งหน้าคู่บ่าวสาว และให้การรับว่า เพิ่งเดินทางมาทำงานประมาณ 2 วัน โดยได้ค่าจ้างเป็นรายเดือนๆ ละ 20,000 บาท จึงได้แจ้งให้ผู้ต้องหาทั้ง 4 ราย ทราบว่า เป็นบุคคลต่างด้าวทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งผู้ต้องหาทั้ง 4 ราย ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 4 นำส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองภูเก็ต ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


 
 

หางเครื่อง ตอนที่ 7
หางเครื่อง ตอนที่ 7
รวิเดินถือปึกเนื้อเพลงเข้ามาที่บ้านศิริพร ขณะนั้นศิริพรกำลังช่วยแต่งหน้ากลบร่องรอยจากการตบตีกันให้กับนภากาศอยู่ “ศิริพร ชั้นเอาเนื้อเพลงที่เธอให้ช่วยหามาให้แน่ะ อ้าว พี่นภา เอ่อ หน้าไปโดนอะไรมาเหรอครับ” นภากาศสีหน้าบึ้งตึง กำลังจะอ้าปากตอบ แต่ศิริพรพูดแทรกขึ้นซะก่อน “ก็ยัยแก้วน่ะสิ มาหาเรื่องพี่เค้า เนี่ยพอดีชั้นไปเจอพี่เค้าพอดี เลยพามาทำแผลแล้วก็ช่วยกลบรอยให้ ดูสิหน้าสวยๆ ของพี่เค้ามีรอยหมดเลย” “แก้วน่ะเหรอครับ เฮ้อ รายนี้เค้าก็หาเรื่องไปทั่วเลย” “ที่แย่ไปกว่านั้น เอ่อ เดือนน่ะดันมาช่วยแก้วซะอีก” รวิมองหน้าอย่างไม่เชื่อ
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...