xs
xsm
sm
md
lg

สกัดจับแก๊งรับจ้างขนยาแก้ไอลงใต้ พร้อมของกลางมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - ฝ่ายปกครอง อ.จะนะ สกัดจับยาแก้ไอล็อตใหญ่ขนลงใต้ จำนวน 9,900 ขวด มูลค่า 1 ล้านบาท พร้อมยากล่อมประสาท และผู้ต้องหา 3 คน

วันนี้(17 มิ.ย.) กำลังฝ่ายปกครอง อ.จะนะ จ.สงขลา นำโดย นายณรงค์พร ณ พัทลุง นายอำเภอจะนะ และนายสมศักดิ์ ขวัญแก้ว ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 5 บ้านในเมือง อ.จะนะ ร่วมกับ พ.ต.ท.สุดจิตร์ อนุสาร สารวัตรอำนวยการ สภ.ควนมีด อ.จะนะ จับกุมขบวนการค้ายาแก้ไอรายใหญ่ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้ผู้ต้องหา 3 คน ประกอบด้วย นายธงชัย อินทร์พันธ์ อายุ 32 ปี ชาว อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช นายมูฮัมมัดอาริฟ สือเม็ง อายุ 30 ปี ชาว อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี และนายพรชัย สอนใหม่ อายุ 32 ปี ชาว อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา

พร้อมของกลางยาแก้ไอยี่ห้อไอวาดิล จำนวน 63 ลัง รวม 9,900 ขวด มูลค่า 1 ล้านบาท ยากล่อมประสาท 274 เม็ด รถยนต์กระบะยี่ห้อเชฟโรเลต โคโลราโด สีดำ ทะเบียน บฉ 6312 ยะลา รถยนต์โตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ สีดำ ทะเบียน ฎจ 5776 กรุงเทพมหานคร โทรศัพท์มือถือ 6 เครื่อง สมุดบัญชีธนาคารกรุงเทพ 2 เล่ม สมุดบันทึกรายการสินค้า 3 เล่ม และกล้องส่องทางไกลอีก 1 ตัว

โดย นายธงชัย ซึ่งเป็นคนขับรถกระบะบรรทุกยาแก้ไอ ได้ถูกเจ้าหน้าที่ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน หรือ ชรบ. ของหมู่ที่ 5 ต.คลองเปียะ อ.จะนะ จ.สงขลา ช่วยกันสกัดจับเอาไว้ได้ หลังจากพยายามใช้เส้นทางภายในหมู่บ้านเพื่อเลี่ยงจุดตรวจร่วมบ้านควนมีด ซึ่งตั้งอยู่บนถนนสายเอเชีย ส่วนรถนำทางซึ่งขับโดย นายมูฮัมมัดอาริฟ และนายพรชัย ได้ไหวตัวทัน และซิ่งแหกด่านหลบหนีก่อนที่จะมีการวิทยุแจ้งเหตุ และถูกรวบตัวเอาไว้ได้ที่จุดตรวจร่วมบ้านควนมีด บนถนนสายเอเชีย ต.จะโหนง อ.จะนะ ในเวลาไล่เลี่ยกัน

จากการสอบสวนในเบื้องต้น ผู้ต้องหาทั้งหมดให้การว่า ได้รับการว่าจ้างทางโทรศัพท์จากหญิงสาวคนหนึ่งในพื้นที่จังหวัดปัตตานี ให้ช่วยกันเดินทางไปเอาสินค้าในพื้นที่ อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง ซึ่งไม่ได้บอกว่าเป็นเป็นยาแก้ไอ โดยมีการเตรียมใส่เอาไว้ในรถกระบะ และหุ้มด้วยผ้าใบอย่างดี โดย นายธงชัย ได้เดินทางลงมาจากจังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อมาทำหน้าที่ขับรถกระบะบรรทุกยาแก้ไอ ขณะที่ นายมูฮัมมัดอาริฟ และนายพรชัย ได้เดินทางมาจาก จ.ปัตตานี ด้วยรถยนต์ส่วนตัวเพื่อมาทำหน้าที่นำทาง ส่วนเรื่องค่าใช่จ่ายจะมอบให้อย่างงามหลังทำงานสำเร็จ แต่ได้เกิดความผิดพลาดขึ้นเนื่องจากต้องเดินทางในช่วงค่ำเพื่อหลีกเลี่ยงการตรวจค้นของเจ้าหน้าที่ ประกอบกับไม่ชำนาญเส้นทางจึงทำให้ถูกเจ้าหน้าที่ที่ช่วยกันสกัดจับเอาไว้ได้

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.ควนมีด อ.จะนะ ดำเนินคดีในข้อหามียาแผนปัจจุบันไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต รวมทั้งสอบสวนขยายผลไปยังผู้ร่วมขบวนการที่เหลือ ทั้งผู้ว่าจ้าง และเภสัชกรหญิงรายหนึ่งที่เจ้าหน้าที่พบนามบัตรอยู่ในรถ ซึ่งคาดว่าน่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องในเรื่องนี้ด้วย


 
 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น