สตูล - รับสมัครนายก อบจ.สตูล วันแรกคึกคัก ผู้สมัครฟอร์มทีมแบ่งขั้วชัด ชิงฐานเสียงดึงพรรคการเมืองระดับชาติเป็นตัวชี้อนาคตสตูล “สัมฤทธิ์ เลียงประสิทธิ์” ได้เบอร์ 1 มีกษิต ภิรมย์ ยกทีมไปเชียร์ถึงที่ ส่วนเบอร์ 2 “ซอลีฮีน อิสมาแอล” เตรียมดึงแกนนำเสื้อแดงฟอร์มทีมบริหาร
วันนี้ (20 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่องค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) สตูล ว่า วันนี้ซึ่งเป็นวันเปิดรับสมัครนายก อบจ.สตูล วันแรก ในช่วงเช้าที่ผ่านมา ก่อนที่ปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดสตูลจะเปิดรับสมัครอย่างเป็นทางการที่ห้องประชุมชั้น 4 อบจ.สตูล นายสัมฤทธิ์ เลียงประสิทธิ์ อดีตนายก อบจ.สตูล คนล่าสุด เดินทางมาเป็นรายแรก ในเวลา 08.09 น. ขณะที่ นายซอลีฮีน อิสมาแอล ผู้สมัครอีกหนึ่งราย เดินทางมาในเวลาใกล้เคียงกันคือ 08.23. น. โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความราบรื่น มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ และลูกเสือ กกต. มาเฝ้าดูเหตุการณ์ตลอดเวลา พร้อมมีชาวบ้านกลุ่มผู้สนับสนุนทั้งสองฝ่ายมาให้กำลังใจกันอย่างคึกคัก
สำหรับการจับสลากเลือกเบอร์ผู้ลงสมัครนั้น นายสัมฤทธิ์ เลียงประสิทธิ์ อดีตนายก อบจ.สตูล ได้เบอร์ 1 ส่วนนายซอลีฮีน อิสมาแอล ได้เบอร์ 2 ด้านนายนาวี พรมทรัพย์ ว่าที่ผู้สมัครชิงตำแหน่งนายก อบจ.สตูล ซึ่งเดินทางมาร่วมสังเกตการณ์ ได้ยืนยันกับสื่อว่า อยู่ระหว่างการตัดสินใจว่าจะสมัครชิงเก้าอี้นายก อบจ.สตูล ครั้งนี้ด้วยหรือไม่
ขณะเดียวกัน นายกษิต ภิรมย์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ พรรคประชาธิปัตย์ พร้อมคณะ เดินทางมาให้กำลังใจนายสัมฤทธิ์ เลียงประสิทธิ์ ผู้สมัครนายก อบจ.หมายเลข 1 ซึ่งทางพรรคประชาธิปัตย์ได้ส่งลงสมัคร ซึ่งเชื่อมั่นว่ากระแสความนิยมของพรรค และตัวผู้สมัครที่มีผลงานเป็นที่ประจักษ์ จะทำให้นายสัมฤทธิ์ เลียงประสิทธิ์ ได้กลับมาครองเก้าอี้นายก อบจ.สตูล อีกครั้ง พร้อมฟอร์มทีมใหม่ที่เน้นทำงานด้านการบริหาร และเป็นที่ยอมรับด้านมวลชน ชูนโยบายสานงานต่ออย่างรอบด้าน เน้นเศรษฐกิจ การศึกษา การท่องเที่ยว คุณภาพชีวิต ฯลฯ
ส่วนนายซอลีฮีน อิสมาแอล ผู้สมัครนายก อบจ.สตูล หมายเลข 2 มีนายธานินทร์ ใจสมุทร ส.ส.เขต 1 สังกัดพรรคชาติไทยพัฒนา อดีต ส.ส.5 สมัยเมื่อครั้งสังกัดพรรคประชาธิปัตย์ และอดีตนายก อบจ.สตูล มาให้การสนับสนุน พร้อมด้วย นายปัจจุบัน อังโชติพันธ์ อดีตนายก อบจ.สตูล อีกหนึ่งคนที่ให้การสนับสนุนเบอร์ 2 โดยชูประเด็นผู้นำสตูลสู่อาเซียน พร้อมฟอร์มทีมดึงนายฟารูก พีรูซอะลี แกนนำคนสำคัญเสื้อแดง จ.สตูล มาเป็นรองนายก และนายเมธี อรุณ (นักร้องวงลาบานูน) ร่วมทีมชูพลังอิสลามในการหาเสียงในครั้งนี้
สำหรับการเลือกตั้งนายก อบจ.สตูล จะมีการเปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 20-24 พ.ค.2556 นี้ และจะมีการเลือกตั้งในวันที่ 30 มิ.ย.2556 โดยขอให้ประชาชนชาวสตูลที่มีสิทธิเลือกตั้งออกมาใช้สิทธิเพื่อร่วมกันพัฒนา จ.สตูล ต่อไป