xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) “N'j LuCky BetTas” เปลี่ยนบ้านเป็นฟาร์มปลากัดแฟนซี ใช้งบน้อยเลี้ยงได้สวย ส่งขายตลาดเมืองนอกไปไกลทั่วโลก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เมื่อพูดถึงการเลี้ยงปลาสวยงาม ชื่อพันธุ์ปลาในอันดับต้นๆ ที่ผู้คนนิยมเลี้ยง ก็คงจะหนีไม่พ้น “ปลากัด” ที่ได้รับความนิยมในทุกยุคทุกสมัย และในบางครั้งผู้ที่ชื่นชอบบางคน ก็ยังได้ผันตัวมาเป็นผู้เพาะพันธุ์ปลากัดขาย จนประสบความสำเร็จเป็นที่รู้จักในวงการปลากัด เหมือนอย่างเช่น นายณัฐภัทร จิระสกุล เจ้าของแบรนด์ ปลากัดแฟนซี “N'j LuCky BetTas” ที่ได้เปลี่ยนจากผู้ที่ชื่นชอบการเลี้ยงปลากัด มาเป็นผู้เพาะพันธุ์ “ปลากัดแฟนซี” โดยใช้พื้นที่บริเวณบ้านเพาะพันธุ์ ส่งขายต่างประเทศไปไกลทั่วโลก


เจ้าของแบรนด์ ปลากัดแฟนซี N'j LuCky BetTas ได้เล่าถึงจุดเริ่มต้นว่า ได้รับปลากัดสีเดี่ยวจากเพื่อนที่ไม่เลี้ยงแล้ว เพราะรู้สึกชอบเลยขอมาเลี้ยง จากนั้นก็อยากให้ปลากัดมีเพื่อน เลยได้ซื้อปลากัดมาเลี้ยงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนมีความคิดว่าอยากทดลองเพาะพันธุ์ปลากัด ด้วยความที่ชื่นชอบเฉยๆ แต่ด้วยความบังเอิญลูกปลากัดมีจำนวนเยอะ 500 - 600 ตัว ก็เลยจะเปลี่ยนจากจำนวนที่เลี้ยงไว้ดูเล่นไปเป็นรายได้ หลังจากได้เริ่มขายและเก็บเงินได้ก้อนหนึ่ง และได้มารู้จักกับปลากัดสายพันธุ์ใหม่ๆ เช่น “ปลากัดแฟนซี” จึงได้ตัดสินใจเพาะพันธุ์ปลากัดแฟนซีจนประสบความสำเร็จ และเป็นที่รู้จักในวงการปลากัดแฟนซีในชื่อแบรนด์ “N'j LuCky BetTas”


“ก่อนที่จะหันมาทำอาชีพเพาะพันธุ์ปลากัดนั้น ได้ทำธุรกิจเปิดร้านอินเทอร์เน็ต จึงได้มีโอกาสรู้ช่องทางการโพสต์ขายและโปรโมทปลากัดในสื่อโซเชียลมีเดีย เลยได้นำความรู้ในส่วนนี้มาช่วยในการขายปลากัด ช่วงแรกก็ขายเริ่มต้นเพียงแค่ตัวละ 39 บาท จนได้พัฒนาลวดลายของปลากัดแฟนซีให้โดดเด่นมีเอกลักษณ์ และเริ่มเป็นที่รู้จักของวงการเพาะพันธุ์และค้าขายปลากัดแฟนซี ในชื่อ N'j LuCky BetTas”  นายณัฐภัทร กล่าวเสริม


หลังจากปลากัดของแบรนด์เริ่มเป็นที่รู้จัก และได้รับความไว้วางใจจากผู้ซื้อ ก็เริ่มมีลูกค้าชาวต่างชาติให้ความสนใจ ซึ่งประเทศแรกที่มีการจัดส่งไปนั้นคือ “ประเทศเม็กซิโก” และยังมีลูกค้าชาวต่างชาติชาติอื่นๆ ที่ให้ความสนใจอีกมากมาย อาทิ ไต้หวัน จีน ญี่ปุ่น เวียดนาม มาเลเซีย โดยราคาปลากัดเริ่มต้นตั้งแต่หลักร้อยจนถึงหลักพันบาท หรือราคาอาจถึงหลักหมื่นบาท หากปลากัดมีลวดลายที่สวยงามโดดเด่นไม่เหมือนกับเจ้าใด 


ประกอบกับในปัจจุบันด้วยสื่อโซเชียลมีเดียมีความหลากหลายและเข้าถึงที่ง่ายขึ้น ทำให้ลูกค้าสามารถเห็นลักษณะต่างๆ ของปลากัดแฟนซีของทางแบรนด์ได้มากขึ้น ลูกค้าจึงตัดสินใจซื้อได้เร็วขึ้น อีกทั้งการคนส่งในปัจจุบันก็ยังมีความสะดวกรวดเร็ว จึงทำให้การส่งปลากัดไปให้ลูกค้าทั้งในประเทศและต่างประเทศสะดวกสบายมากขึ้น


ปัจจุบันตลาดปลากัดแฟนซียังมีความต้องการปลาอยู่เป็นจำนวนมาก เนื่องจากปลากัดเป็นปลาเขตร้อน ที่สามารถเพาะพันธุ์ได้ได้ในประเทศที่มีลักษณะอากาศที่เหมาะสมเท่านั้น จึงทำให้ประเทศไทยมีความได้เปรียบในเรื่องนี้ และปลากัดแฟนซีแต่ละตัวก็ยังมีลวดลายที่แตกต่างกันบางตัวอาจมีลวดลายเดียวในโลก อีกทั้งปลากัดยังเป็นสัตว์น้ำประจำชาติไทย ทำให้ปลากัดแฟนซีไทยได้รับการยอมรับจากนานาชาติอย่างกว้างขวาง


การเลี้ยงปลากัดจึงเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่น่าสนใจ หากมีความชื่นชอบและสามารถพัฒนาแบรนด์ให้มีความโดดเด่นและมีเอกลักษณ์แล้ว ก็จะทำให้มีฐานลูกค้าประจำและสร้างรายได้ประจำได้ไม่ยาก อีกทั้งยังเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่น่าสนใจในช่วงโควิดนี้ ที่สามารถทำงานที่บ้านได้อย่างสบายๆ โดยไม่ต้องกังวลในเรื่องการเดินทาง ทำงานที่บ้านได้อย่างสบายใจและมีความสุขกับการค้าชาย
สนใจติดต่อ
โทร. 085 – 2345297
FB : N'j LuCky BetTas
กำลังโหลดความคิดเห็น...