xs
xsm
sm
md
lg

คนรักสัตว์เลี้ยงพลาดไม่ได้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ปลดล็อก เอาใจกลุ่มผู้รักสัตว์เลี้ยง อิมแพ็ค ร่วมกับสมาคมอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์สัตว์เลี้ยงไทย และ เพอร์เฟค คอมพาเนียน กรุ๊ป จัดงานสมาร์ทฮาร์ท พรีเซ็นต์ ไทยแลนด์ อินเตอร์เนชันแนล เพ็ต วาไรตี เอ็กซิบิชัน อย่างยิ่งใหญ่ฉลองก้าวสู่ปีที่ 10 ภายใต้ธีม “SUMMER SALE” ตอบรับนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจหลังสถานการณ์ระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่ เชิญชวนจับจ่ายสินค้าและบริการเพื่อสัตว์เลี้ยงคุณภาพราคาลดพิเศษ 50-70% พร้อมรับความสนุกสนานจากโชว์สัตว์เลี้ยงแสนรู้ การแข่งขันสัตว์เลี้ยงประเภทต่างๆ ตลอด 4 วันเต็ม วันที่ 25-28 มีนาคม ศกนี้ ณ อาคาร 8 อิมแพ็ค เมืองทองธานี ด้านสมาคมอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์สัตว์เลี้ยงไทยย้ำโควิด-19 ไม่กระทบตลาดสัตว์เลี้ยงมากนัก มั่นใจปี 2564 ยังคงเติบโตต่อเนื่อง

นางสาวกุลวดี จินตวร ผู้อำนวยการบริหาร บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด กล่าวว่าสถานการณ์ภาพรวมการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ที่มีการจัดการดีขึ้น ทางอิมแพ็คจึงร่วมกับสมาคมอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์สัตว์เลี้ยงไทย บริษัท เพอร์เฟค คอมพาเนียน กรุ๊ป และพันธมิตรธุรกิจ จัดมหกรรมรวมพลคนรักสัตว์เลี้ยง สมาร์ทฮาร์ท พรีเซ็นต์ ไทยแลนด์ อินเตอร์เนชันแนล เพ็ต วาไรตี เอ็กซิบิชัน 2021 อย่างยิ่งใหญ่ฉลองครบรอบปีที่ 10 บนพื้นที่กว่า 5,000 ตารางเมตร ภายใต้ธีม SUMMER SALE ระหว่างวันที่ 25-28 มีนาคม 2564 ณ อาคาร 8 ศูนย์แสดงสินค้า อิมแพ็ค เมืองทองธานี


ถือเป็นงานแสดงสินค้าบริการเพื่อสัตว์เลี้ยงที่ครบวงจร ภายในงานประกอบด้วยโซนสัตว์เลี้ยง กิจกรรมที่น่าสนใจ เช่น การประกวดแมวสุดน่ารัก ที่ทาสเหมียวเห็นแล้วต้องใจละลาย โซนความสวยงามของปลากัด โซน Chicken Town รวมไก่สวยงามสารพัดสายพันธุ์ที่หาชมได้ยาก สัตว์เลี้ยงแนวใหม่ของปี 2021 พร้อมด้วยโซน Check up ตรวจสุขภาพสัตว์เลี้ยงทุกชนิด ฟรี โดยทีมสัตวแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ โซน Pet ID Card ให้สัตว์เลี้ยงได้มีบัตรประจำตัว พร้อมรับสิทธิ์ Pet Premium Lounge และที่สำคัญโซนชอปปิ้งเอาใจทั้งเจ้าของและสัตว์เลี้ยงเลือกซื้อสินค้าและบริการจากร้านค้าแบรนด์ดังในราคาพิเศษลด 50-70%

นอกจากเป็นงานแสดงสินค้ากระตุ้นการจับจ่ายสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจแล้ว งานนี้ยังจัดการประกวดและแข่งขันความสามารถสัตว์เลี้ยงในหลากหลายรายการ เช่น การประกวดยอดนิยมอย่างสุนัขพิตบูล บูลลี่  UDC การแข่งขันพิตบูลจอมพลังลากน้ำหนักชิงแชมป์ประเทศไทย การประกวดแมวไทย การแข่งขันตัดขนแมวครั้งแรกในประเทศไทย เป็นต้น ยังมีกิจกรรมไฮไลต์ให้ร่วมลุ้นร่วมเชียร์สนุกไปพร้อมกับสัตว์เลี้ยง เช่น กิจกรรมมาหาแม่มา Award วิ่งให้สุดคุณแม่รออยู่ ให้สัตว์เลี้ยงวิ่งแข่งในลู่วิ่งทำความเร็วตัวไหนมาหาแม่หรือเจ้าของได้เร็วที่สุดชนะ แข่งกินขนม แมวเลีย หมาเลีย กิจกรรมตัดขนหาบ้านให้น้องหมา รายการ Make Over Dog Grooming Charity ครั้งที่ 4 เวิร์กชอปเพนต์ไข่ไก่ กิจกรรมเจ้าตูบยอดนักสืบ หรือการหาของเล่นตัวเองให้เจอ Workshop คอนโดแมวสุดน่ารัก ฟรี! (10 คน/ต่อวัน) Dog Agility Traning หรือการฝึกทักษะน้องหมาทางบ้าน ฯลฯ สำหรับบัตรเข้างานราคา 20 บาทต่อท่าน สัตว์เลี้ยงเข้าฟรี รายได้ส่วนหนึ่งจะนำเข้าโครงการ 1 บาทเพื่อเจ้าตูบผู้หิวโหย

อย่างไรก็ตาม แม้สถานการณ์โควิด-19 ระลอกใหม่ภาพรวมดีขึ้น แต่ในฐานะผู้จัดงานฯ และเจ้าของสถานที่ อิมแพ็คยังคงมาตรการเฝ้าระวังและป้องกันโควิด-19 อย่างเข้มงวด พร้อมขอความร่วมมือผู้ร่วมจัดแสดงงานและผู้ชมงานปฏิบัติตามคำแนะนำในการป้องกันอย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยในสุขภาพอนามัยของทุกคน ผู้สนใจศึกษารายละเอียดงานเพิ่มเติมได้ที่ www.pet-variety.com หรือติดตามกิจกรรมต่างๆ ทางออนไลน์ผ่านเพจเฟซบุ๊ก PetVariety


นายวร​พัทธ์​ อัคร​กุล​ไกร​เลิศ นายกสมาคมอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์สัตว์เลี้ยงไทย กล่าวถึงสถานการณ์ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในปี 2563 ต่อเนื่องมาถึงการระบาดระลอกใหม่ ผลจากการล็อกดาวน์ หลายคนต้องปรับตัวทำงานที่บ้าน (Work From Home) ใช้เวลาใช้ชีวิตที่บ้านมากขึ้น มีเวลาใส่ใจดูแลบ้าน ดูแลสัตว์เลี้ยง บางคนอยู่คนเดียวจนรู้สึกเหงาก็หาสัตว์เลี้ยงมาเลี้ยง ซึ่งสามารถหาข้อมูลความรู้ หาผลิตภัณฑ์บริการใหม่ๆ และสั่งซื้อกันทางออนไลน์ได้อย่างสะดวก ทำให้ธุรกิจสัตว์เลี้ยงในปีที่ผ่านมาไม่ได้รับผลกระทบมากนักเมื่อเปรียบเทียบกับธุรกิจอื่นๆ เรียกว่าสถานการณ์นี้กลับเป็นผลดีต่อธุรกิจสัตว์เลี้ยงภาพรวมก็ว่าได้

สำหรับปี 2564 ตลาดผลิตภัณฑ์สัตว์เลี้ยงน่าจะยังเติบโตสูงขึ้นต่อเนื่อง ผู้ประกอบธุรกิจรายใหม่ บวกกับผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ออกสู่ตลาดเยอะขึ้น โดยเฉพาะในส่วนของ SME ที่เน้นทำการตลาดโดยใช้เครื่องมือสื่อสารดิจิทัลมาร์เกตติ้งมากขึ้น ตอบรับไลฟ์สไตล์ของผู้คนที่เปลี่ยนไปเนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ส่วนสัตว์เลี้ยงที่ได้รับความนิยมในช่วง 2-3 ปีนี้ยังคงเป็น สุนัข แมว และสัตว์เล็กๆ เช่น กระต่าย นก ปลา หนูแกสบี้ เป็นต้น ด้วยเหตุผลสามารถเลี้ยงสถานที่ขนาดเล็ก เช่น คอนโดฯ ห้องพัก ได้ และไม่เป็นภาระมากไปในการดูแลนั่นเอง

นายศุภกฤต อัศวชัยพร รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ บริษัท เพอร์เฟค คอมพาเนียน กรุ๊ป ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายอาหารสัตว์เลี้ยงแบรนด์สมาร์ทฮาร์ท (Smart Heart) ในฐานะผู้สนับสนุนการจัดงานฯ กล่าวว่า ทางบริษัทฯ ได้เตรียมโปรโมชันพิเศษสำหรับลูกค้าเช่นเคย รวมถึงได้จัดทำสินค้าพรีเมียมเพื่อเป็นการมอบให้ลูกค้าแทนคำขอบคุณที่ตั้งใจมอบให้ในโอกาสปีใหม่ วาเลนไทน์ แต่ติดที่สถานการณ์ระบาดของไวรัสโควิด-19 จึงทำให้ต้องเลื่อนกิจกรรมมาในเดือนมีนาคมนี้ อีกทั้งร่วมเฉลิมฉลองครบรอบจัดงานปีที่ 10 มั่นใจลูกค้าจะประทับใจกับโปรโมชันทั้งหมดที่นำเสนอครั้งนี้แน่นอน อีกทั้งในแต่ละบูทแสดงสินค้า ทางคณะผู้จัดงาน ผู้ร่วมจัดแสดงสินค้าเองจะเข้มงวดในมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ดูแลความสะอาด ฆ่าเชื้อโรคในพื้นที่จัดงานต่อเนื่อง เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจในความปลอดภัยด้านสุขภาพอนามัย และหวังให้ทุกคนมีความสุขในการมาเยี่ยมชมงาน สมาร์ทฮาร์ท พรีเซ็นต์ ไทยแลนด์ อินเตอร์เนชันแนล เพ็ต วาไรตี เอ็กซิบิชัน เฉกเช่นทุกครั้ง


กำลังโหลดความคิดเห็น...