xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) “More Meat” แปรรูป “เห็ดแครง” แทนโปรตีน “เนื้อสัตว์” ตอบโจทย์คนรักสุขภาพช่วง Covid – 19

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อาหารแปรรูปได้รับความสนใจมากขึ้น หลังจากการระบาดของโรคโควิด – 19 ระลอกใหม่ เนื่องจากผู้บริโภคบางคนมีความกังวลในเรื่องการออกไปจับจ่ายซื้ออาหารสด อาหารแปรรูปจึงเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ในช่วงเวลานี้ เพราะสามารถเก็บไว้ได้นานและสามารถทำกินเองที่บ้านในเวลาไหนก็ได้ “More Meat” ก็เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์แปรรูปที่น่าสนใจ เพราะเป็นอาหาร “Plant-Based” หรือ “โปรตีนทดแทนจากพืช” ที่มีการนำ “เห็ดแครง” มาแปรรูปเป็นเนื้อ จึงตอบโจทย์คนที่กินเนื้อและคนที่กินมังสวิรัติที่ต้องการดูแลสุขภาพ


นายวรกันต์ ธนโชติวรพงศ์ ผู้ก่อตั้ง “More Meat” ได้เล่าให้ถึงความเป็นมาว่า อาหาร “Plant-Based” หรือ “โปรตีนทดแทนจากพืช” เป็นที่รู้จักของคนไทยมาสักระยะแล้ว เนื่องจากหลายๆ ได้หันมาใส่ใจในเรื่องสุขภาพมากขึ้น เพราะอาหาร Plant-Based นั้น มีไขมันต่ำ มีโปรตีนสูง ซึ่งตอบโจทย์คนที่ควบคุมน้ำหนัก และคนที่กินมังสวิรัติที่บางครั้งต้องการปรับเปลี่ยนรสสัมผัสของอาหาร ของจากการกินผักอย่างเดียว แต่ด้วยในประเทศไทยอาหาร Plant-Based ส่วนใหญ่จะเป็นอาหารนำเข้ามาจากต่างประเทศ โดยผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่จะมีส่วนผสมของโซเดียมที่ค่อนข้างสูง ประกอบกับคนไทยเราเป็นชาติที่ขึ้นชื่อในเรื่องการทำอาหาร ซึ่งจะมีการใส่เครื่องปรุงเป็นส่วนผสมเพื่อความอร่อย จึงทำให้โซเดียวยิ่งสูงขึ้นไปอีก จึงทำให้การกินอาหารเพื่อสุขภาพ กลายเป็นอาหารที่ไม่ดีต่อร่างกายทางอ้อม


ด้วยมีจุดมุ่งหมายอยากเห็นคนไทยที่นิยมกินอาหาร Plant-Based มีสุขภาพดี จึงได้เกิดเป็นแรงบันดาลใจในการก่อตั้ง “More Meat” ขึ้นมา โดยเป็นเนื้อที่ได้รับถูกแปรรูปมาจาก “เห็ดแครง” พร้อมกับส่วนผสมที่ลดโซเดียมลง ให้เหมาะกับคนไทยในการนำมาปรุงเป็นอาหารเมนูต่างๆ และเห็ดแครงที่เป็นวัตถุดิบก็มีคุณค่าทางโภชนาการสูงมีประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพ เพราะประกอบด้วยไมโครโปรตีน วิตามิน และมีสารเบต้ากลูแคน ที่มีคุณสมบัติทางยาในการต้านเนื้องอก อีกทั้งตัวเนื้อของเห็ดแครง ก็ยังให้รสสัมผัสที่หนืดเมื่อกินแล้วให้ความรู้สึกต้านฟัน ให้รสสัมผัสที่เหมือนเนื้อเป็นอย่างมาก


ปัจจุบัน More Meat ได้รับความสนใจจากผู้บริโภคสายรักสุขภาพเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากเป็นผลิตภัณฑ์แปรรูป และเป็นอาหาร Plant-Based ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ สามารถเก็บไว้ได้นานและยังนำไปปรุงเป็นอาหารได้อีกหลากหลายเมนู โดยไม่ต้องกังวลเรื่องค่าโซเดียม ประกอบกับในช่วงนี้ ที่มีการระบาดของโรคโควิด – 19 ระลอกใหม่ จึงทำให้ More Meat ได้รับความสนใจเพิ่มมากขึ้นจากคนที่กินอาหารปกติหรือกินมังสะวิรัติ เนื่องจากมีความกังวลใจในเรื่องการเลือกซื้อของสด ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากเห็ดแครง More Meat จึงตอบโจทย์ช่วงนี้ได้เป็นอย่างมาก เพราะสามารถช่วยให้คนที่ชื่นชอบการเข้าครัวไม่ต้องเดินทางไปซื้ออาหารสดบ่อยๆ และเป็นการช่วยสังคมในการลดการเดินทางเพื่อลดการแพร่ระบาดของเชื้อได้ในทางอ้อม


และนอกจาก More Meat จะเป็นผลิตภัณฑ์ที่นำเห็นแครงมากแปรรูปเป็นเนื้อ จนสร้างมูลค่าเพิ่มมากขึ้น ก็ยังได้มีส่วนช่วยในการสนับสนุนเกษตรกรที่ปลูก “เห็ดแครง” ซึ่งเป็นวัตถุดิบสำคัญ โดยเห็ดแครงที่นำมาใช้นั้นรับมาจากเกษตรกรที่จังหวัดสงขลา ในส่วนนี้จึงเป็นการช่วยกระจายรายได้กลับคืนสู่ท้องถิ่น และสร้างอาหารชีพให้กับคนในชุมชนอีกด้วย


“More Meat” จึงเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์แปรรูปและเป็นอาหาร Plant-Based ที่น่าสนใจ สำหรับคนที่รักสุขภาพ และยังเป็นอาหาร Plant-Based ฝีมือคนไทย ที่มีแรงบันดาลใจอยากให้คนไทยสุขภาพดี พร้อมทั้งช่วยเหลือชุมชนในการนำสินค้าทางการเกษตรมาแปรรูปจนสามารถเพิ่มมูลค่าได้อย่างมาก อีกทั้งยังตอบโจทย์ในช่วงนี้ที่มีการระบาดของโรคโควิด – 19 ระลอกใหม่ ที่ต้องมีการลดการเดินทางเพื่อลดการแพร่ระบาดของเชื้อ


สนใจติดต่อ
โทร. 089 – 779 9887
FB : More Meat*
* *
คลิกLikeเพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า"SMEsผู้จัดการ"
รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด
และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *

SMEs manager


กำลังโหลดความคิดเห็น...