xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) “THAI LGBT CONNECT” ทัวร์แรกของไทย ตอบโจทย์ความหลากหลายทางเพศ สัมผัสเมืองไทยได้อย่างเต็มที่

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เมื่อพูดถึงประเทศไทยในด้านการท่องเที่ยว ก็เป็นที่รู้กันดีว่าเป็นประเทศในอันดับต้นๆ ของโลก ที่มีชื่อเสียงในเรื่องการท่องเที่ยว เนื่องด้วยมีสถานที่ท่องเที่ยวที่งดงามมากมาย ที่ผสมผสานศิลปวัฒนธรรมประเพณีที่เป็นเอกลักษณ์ และผู้คนก็ยังมีมิตรไมตรี ไม่ว่าจะเชื้อชาติใด หรือจะเป็นเพศไหนก็พร้อมที่จะต้อนรับ จึงเป็นเสน่ห์ที่ทำให้ประเทศไทยเป็นจุดหมายของนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก และด้วยในปัจจุบันกลุ่มความหลากหลายทางเพศ หรือเพศทางเลือก ที่เรียกในชื่อย่อว่า “LGBT” ได้ให้ความสนใจในการเดินทางมาเที่ยวประเทศไทยเพิ่มมากขึ้น “THAI LGBT CONNECT” ทัวร์สำหรับเพศทางเลือกที่แรกในไทยจึงได้เกิดขึ้น เพื่อเป็นทางเลือกใหม่ใหม่ที่เข้าใจความต้องการของนักท่องเที่ยวเพศทางเลือก ที่ตอบโจทย์การนำเที่ยวและสัมผัสความเป็นไทยในสไตล์ LGBT

นายศกุณภัทร มโนกนกพานิช กรรมการผู้จัดการ หจก.เอเชี่ยน พลัส ทราเวล แอนด์ เซอร์วิส
นายศกุณภัทร มโนกนกพานิช กรรมการผู้จัดการ หจก.เอเชี่ยน พลัส ทราเวล แอนด์ เซอร์วิส ได้เล่าถึงแรงบันดาลใจในการทำงานบริการนำเที่ยวสำหรับกลุ่มเพศทางเลือกแห่งแรกของไทย ในชื่อ “THAI LGBT CONNECT” ว่า ได้ทำงานอยู่ในวงการ “บริการท่องเที่ยว” หรือเรียกสั้นๆ ว่า “ทัวร์” มามากกว่า 10 ปี จึงได้มีโอกาสคลุกคลีกับนักท่องเที่ยวหลากหลายเชื้อชาติ และได้รู้ว่าในกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่ซื้อบริการนำเที่ยว จะมีนักท่องเที่ยวที่เป็นเพศทางเลือกร่วมเดินทางมาท่องเที่ยวด้วย และด้วยกลุ่มทัวร์ที่มีผู้คนหลากหลาย จึงทำให้นักท่องเที่ยวเพศทางเลือกไม่สามารถแสดงออกได้อย่างเต็มที่ เนื่องจากเกรงใจมัคคุเทศก์และเพื่อนร่วมกลุ่มท่องเที่ยว อีกทั้งชาวไทยอย่างเราๆ ก็ยังเป็นชาติที่เป็นมิตรไมตรีต่อต่อนกท่องเที่ยวทุกๆ ชนชาติ ทุกๆ เพศ ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งข้อได้เปรียบ จึงได้มีแนวคิดที่จะทำ บริการนำเที่ยวสำหรับกลุ่มเพศทางเลือกขึ้นมาโดยเฉพาะ แต่ด้วยงานที่รัดตัวจึงไม่ได้มีเวลาได้วางแผนทำให้สำเร็จ


กระทั่งในปี 2563 นี้ สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด – 19 ได้ทำให้วงการบริการนำเที่ยวเกิดวิกฤต เนื่องจากมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดทำให้การเดินทางระหว่างประเทศต้องหยุดลง นักท่องเที่ยวไม่สามารถเดินทางมาท่องเที่ยวได้ ทำให้บริษัทต้องหยุดให้บริการนำเที่ยว จึงได้ใช้เวลาว่างในการหยุดงานในช่วงนี้ นำเอาแนวความคิดในการทำบริการท่องเที่ยวสำหรับเพศทางเลือกโดยเฉพาะมาวางแผน ซึ่งในประเทศไทยก็ยังไม่มีบริษัทบริการท่องเที่ยวสำหรับเพศทางเลือกโดยเฉพาะ จึงได้นำแนวคิดนี้มาวางแผนทำให้เป็นจริงเพื่อสร้างจุดเด่นให้กับทางบริษัท อีกทั้งทางบริษัทยังได้รับการส่งเสริมจากกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ในการให้คำแนะนำปรับปรุงโมเดลธุรกิจให้เท่าทันกับสถานการณ์ปัจจุบัน ที่การแพร่ระบาดของโรคโควิด – 19 ยังคงอยู่ จึงได้เกิดเป็นบริการนำเที่ยวสำหรับกลุ่มเพศทางเลือกแห่งแรกของไทย ในชื่อ “THAI LGBT CONNECT”


“THAI LGBT CONNECT” มีจุดขายคือการตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าเพศทางเลือก เพราะความต้องการของแต่ละคนและแต่ละเพศนั้นไม่เหมือนกัน หากนักท่องเที่ยวเพศทางเลือกต้องการที่จะซื้อบริการนำเที่ยวก็สามารถเจาะจงมาที่บริษัทได้เลย ไม่ต้องศึกษาความคิดเห็นว่าบริการนำเที่ยวของบริษัทไหนเหมาะสำหรับเพศทางเลือก ด้วยประสบการณ์การให้บริการนำเที่ยว พร้อมกับมัคคุเทศก์เพศทางเลือก ที่มีประสบการณ์ทำงานมามากกว่า 10 ปี ไม่ว่าจะเรื่องเที่ยว เรื่องกิน เรื่องการเดินทางทั่วประเทศไทย ก็สามารถให้บริการได้อย่างเต็มที่ พร้อมกับการผสมผสานความเป็นไทยและความเป็น LGBT ลงไปในกิจกรรมท่องเที่ยว พร้อมการบริการที่จะทำให้นักท่องเที่ยวหลากหลายทางเพศ ไม่ต้องเขินอายในการที่จะแสดงความเป็นตัวตน หรือความต้องการต่างๆ ออกมา ทำให้เกิดความสบายใจตลอดการร่วมทางไปท่องเที่ยวและทำกิจกรรมต่างๆ

คุณกุสลา อาคาร ทำหน้าที่บริการนำเที่ยวมากว่า 33 ปี
อีกหนึ่งความคิดเห็น ในเรื่องการบริการนำเที่ยวสำหรับเพศทางเลือก จาก คุณกุสลา อาคาร “มัคคุเทศก์” หรือเรียกสั้นๆ ว่า “ไกด์” ของทาง หจก.เอเชี่ยน พลัส ทราเวล แอนด์ เซอร์วิส ที่มีประสบการณ์ทำงานในวงการนี้มากว่า 33 ปี กล่าวว่า เริ่มทำงานในวงการให้บริการนำเที่ยวมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2529 จึงได้มีโอกาสได้คลุกคลีกับนักท่องเที่ยวหลากหลายชาติ และได้เห็นว่าบางครั้งก็จะมีนักท่องเที่ยว หรือครอบครัวที่มีลูกเป็น LGBT มาเที่ยวด้วย แต่เนื่องจากเป็นเพศทางเลือกก็จะไม่กล้าแสดงความเป็นตัวตนออกมา พ่อแม่บางคนต้องแอบมาบอกไกด์ว่ามีลูกเพศทางเลือกมาร่วมเที่ยวด้วย หรือนักท่องเที่ยว LGBT บางคนต้องแอบมาไกด์ว่าต้องการอะไร ซึ่งทำให้ได้เห็นว่าการมาท่องเที่ยวแบบนี้ ถึงแม้จะได้เต็มอิ่มกับการเที่ยวแต่ก็ยังไม่ได้เต็มที่ในการแสดงความเป็นตัวตนออกมา การที่มี “THAI LGBT CONNECT” ก็เหมือนได้ช่วยให้เหล่าชาว LGBT ได้ท่องเที่ยวพร้อมๆ กับการแสดงความเป็นตัวตนออกมา ได้ความสุขทั้งกายและใจ


“เมื่อพูดถึงการท่องเที่ยวแบบชาว LGBT ในความคิดของหลายๆ คนก็คงจะนึกถึงการไปเที่ยวสถานบันเทิง หรือที่เที่ยวต้องอลังการ จริงๆ แล้วกลุ่มเพศทางเลือก ก็เป็นนักท่องเที่ยวแบบเราๆ ชอบท่องเที่ยวในสถานที่ท่องเที่ยวต่าง เหมือนเรา ชอบศิลปวัฒนธรรม ชอบความงดงามของสถาปัตยกรรมไทย และชอบความเป็นมิตรของคนไทย เพียงแต่ว่าการแสดงออกในการเป็นตัวตนของเค้าไม่สามารถทำได้เต็ม การมีทัวร์ที่จัดขึ้นเฉพาะเค้า มีไกด์ที่เข้าใจในลักษณะนิสัยของเค้า ก็จะทำให้เหล่านักท่องเที่ยว LGBT ได้ท่องเที่ยวเที่ยวได้ทำกิจกรรมต่างๆ อย่างเต็มที่” คุณกุสลา กล่าวเสริม


นอกจากนี้ในอนาคต ทาง “THAI LGBT CONNECT” ก็ยังจะมีการจัดทำแพลตฟอร์ม ที่เป็นแอปพลิเคชั่นที่ในการให้บริการการนำเที่ยว ให้ข้อมูลด้านการท่องเที่ยว ซึ่งนักท่องเที่ยว LGBT จะสามารถเลือกโปรแกรมท่องเที่ยวได้ตามต้องการ และยังมีการร่วมมือกับทางสินค้าชุมชน ให้บริการจำหน่ายสินค้าต่างๆ ผ่านทางแอปพลิเคชั่นอีกด้วย เป็นการต่อยอดช่วยเหลือผู้ประกอบการชุมชนอีกทางหนึ่ง“THAI LGBT CONNECT” จึงเป็นอีกหนึ่งความภูมิใจในงานด้านบริการนำเที่ยว ที่เป็นจุดเชื่อมโยงระหว่างนักท่องเที่ยวกลุ่มเพศทางเลือก ให้ได้มาท่องเที่ยวพร้อมกับสัมผัสความเป็นไทยได้อย่างเต็มที่ ในแบบชาว LGBT ความหลากหลายทางเพศที่ไม่มีอะไรมาขวางกั้น

สนใจติดต่อ

www.THAILGBTCONNECT.com
โทร. 092 – 590 5165
*
* *
คลิกLikeเพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า"SMEsผู้จัดการ"
รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด
และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *

SMEs manager


กำลังโหลดความคิดเห็น...