xs
xsm
sm
md
lg

กรมพัฒน์ฯ จัดแคมเปญ ‘สุขใจซื้อของไทย’ เสิร์ฟโค้ดลับ ลดราคาสินค้าเกษตรชุมชน 15% ที่ Shopee วันนี้-30 พ.ย. 63

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กรมพัฒนาธุรกิจการค้าจับมือกับ Shopee เปิดแคมเปญ “สุขใจซื้อของไทย” ขนสินค้าเกษตรและสินค้าชุมชนกว่า 1,000 รายการจัดโปรโมชันพิเศษจำหน่ายบนช่องทาง Shopee พร้อมให้เลือกชอปกันอย่างจุใจระหว่างวันที่ 16-30 พฤศจิกายน 2563 สุดพิเศษรับคูปองส่วนลดถึง 15% เพียงกรอก Code “DBD15” นอกจากจะได้สินค้าดี ราคาประหยัดแล้ว ยังมีส่วนช่วยเกษตรกรและผู้ประกอบการชุมชนให้สามารถขยายช่องทางการตลาดสู่ออนไลน์ได้ เพื่อสร้างความมั่นคงในเศรษฐกิจระดับท้องถิ่นไปจนถึงประเทศได้
นายทศพล ทังสุบุตร อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยว่า กรมพัฒนาธุรกิจการค้าร่วมกับแพลตฟอร์มออนไลน์ชื่อดังอย่าง Shopee จัดแคมเปญลดราคาสินค้าเพื่อสนับสนุนผู้ประกอบการของสภาเกษตรกรแห่งชาติ ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ให้สามารถขยายช่องทางการขายสินค้าเกษตรผ่านทางออนไลน์ได้ พร้อมด้วยสินค้าชุมชนที่ได้รับการสนับสนุนจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า โดยได้คัดสินค้าคุณภาพดีกว่า 1,000 รายการมาจำหน่ายในแคมเปญ “สุขใจซื้อของไทย” ระหว่างวันที่ 16-30 พฤศจิกายน 2563 โดยสามารถเลือกซื้อสินค้าได้ที่แอปพลิเคชัน Shopee หรือเว็บไซต์ https://shopee.co.th/dbdonline พิเศษสุดยังมอบโปรโมชันส่วนลดราคาสินค้าถึง 15% เพียงกรอก Code “DBD15”

อธิบดีฯ กล่าวต่อว่า “สำหรับสินค้าเกษตรที่พลาดไม่ได้คือ มะม่วงหาวมะนาวโห่ ผลไม้ที่ค่อนข้างหารับประทานได้ยาก หรือจะเป็นมะเขือเทศเชอรี่ มะเขือเทศลูกเล็กมีทั้งแบบเรียวยาว กลม เนื้อแน่น รสชาติหวาน กรอบ นิยมรับประทานสดๆ นอกจากนี้ยังมีข้าวไรซ์เบอร์รี ข้าวมากประโยชน์เพื่อสุขภาพ และสินค้าชุมชนที่หาซื้อได้ในบางพื้นที่เท่านั้น เช่น ชาสมุนไพรเหงือกปลาหมอ เป็นสมุนไพรพื้นถิ่นของไทย มีประวัติในการนำมาใช้เป็นยาสมุนไพรมาตั้งแต่โบราณ ผ้าขาวม้าทอมือย้อมครามที่เป็นสินค้าขึ้นชื่อถิ่นอีสาน และตะลิงปลิงแช่อิ่ม เป็นต้น”


“การจัดกิจกรรมในครั้งนี้เป็นความร่วมมือระหว่างภาครัฐกับภาคเอกชนในการพัฒนาผู้ประกอบการไทยให้เติบโตอย่างมีศักยภาพ ส่งเสริมและผลักดันสินค้าชุมชนเข้าสู่ช่องทางออนไลน์หรืออีคอมเมิร์ซมากขึ้น ช่วยขยายช่องทางการตลาดให้ครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมาย ขณะเดียวกันช่วยสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจ และมูลค่าทางการค้า พร้อมกระตุ้นเศรษฐกิจฐานรากของประเทศให้ขับเคลื่อนไปข้างหน้าด้วยความเข้มแข็ง สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ชาติที่มุ่งยกระดับผู้ประกอบการไทยให้สามารถแข่งขันได้ในยุคดิจิทัลอย่างสมบูรณ์ เพิ่มรายได้ให้คนในท้องถิ่น รวมทั้งช่วยประชาชนประหยัดเงินในกระเป๋าและสามารถเลือกซื้อสินค้าเกษตรคุณภาพดีจากมือเกษตรกรได้โดยตรง สะดวก รวดเร็วมากยิ่งขึ้น ประกอบกับยังช่วยให้สินค้าชุมชนซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของการขับเคลื่อนเศรษฐกิจในท้องถิ่นสามารถขยายช่องทางการจำหน่ายไปสู่ออนไลน์ได้”

“โอกาสนี้จึงขอเชิญชวนประชาชนมาเลือกซื้อสินค้าได้ที่แอปพลิเคชัน Shopee ตามวันดังกล่าว ทั้งนี้สามารถสอบถามรายละเอียดและข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ส่วนนวัตกรรมพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ กองพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า สายด่วน 1570 โทรศัพท์หมายเลข 0-2547-5961 และ www.dbd.go.th” อธิบดีฯ กล่าวทิ้งท้าย


* * *คลิก Likeเพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsผู้จัดการ"รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุดและร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *
SMEs managerกำลังโหลดความคิดเห็น...