xs
xsm
sm
md
lg

ร่ำรวย กุ้งแม่น้ำอบวุ้นเส้น by เลอปลาแดก มีเงิน 5,000 บาท เป็นเจ้าของ แฟรนไชส์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กุ้งอบวุ้นเส้น เมนูยอดนิยม ที่ได้รับการตอบรับทั้งผู้ซื้อ และ ผู้ขาย แม้จะเป็นเมนูง่าย แต่การจะทำให้อร่อยเหมือนภัตตาคาร ร้านดังๆ ไม่ใช่เรื่องง่าย ด้วยเหตุนี้เอง คุณเบิร์ด “ธีรวุฒิ พานิชสาส์น เจ้าของ ร้าน และแฟรนไชส์ ร่ำรวยอบวุ้นเส้น by เลอปลาแดก ได้อาศัยทักษะด้านอาหารจากความชอบ และสูตรของคุณน้า เจ้าของร้านเลอปลาแดก มาพัฒนาสูตรกุ้งอบวุ้นเส้น พร้อมกับเปิดขายผ่านคีออสเล็ก หน้าร้าน เซเว่น ที่ อำเภอพระพุทธบาท จังหวัดสระบุรี ผลตอบรับออกมาดีเกินคาด เป็นที่มาของการขยายสาขาในรูปแบบของแฟรนไชส์
นายธีรวุฒิ เล่าว่า จุดเริ่มต้นของการมาขายกุ้งอบวุ้นเส้น ในครั้งนี้ เกิดขึ้นเมื่อ 2 ปีก่อนหน้านี้ ไปเดินห้างสรรพสินค้า เห็นเขาขายกุ้งอบวุ้นเส้นขายดี ซึ่งเป็นเมนูง่าย ก็เลยคิดเปิดร้านกุ้งอบวุ้นเส้น ไปปรึกษากับน้าของเจ้าของเลอปลาแดก ได้สูตรกุ้งอบวุ้นเส้น เป็นที่มาของ กุ้งอบวุ้นเส้น by เลอปลาแดก ก่อนจะมาเปิดร้านกุ้งอบวุ้นเส้นประสบการณ์ด้านการทำอาหารมาบ้าง จากการเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวมาก่อน ชื่อร้าน ร่ำรวยเย็นตาโฟ เจอพิษเศรษฐกิจก็เลยปิดตัวลงไป พอมาทำกุ้งอบวุ้นเส้น ก็เลยใช้ชื่อ ร่ำรวยอบวุ้นเส้น


สำหรับจุดเด่นของ กุ้งอบวุ้นเส้น ของร่ำรวยอบวุ้นเส้น คือ เราเลือกใช้วัตถุดิบอย่างดี เช่น เลือกใช้กุ้งแม่น้ำ ที่มีขนาดตัว 18-20 ตัวต่อกิโล ที่เลือกใช้กุ้งแม่น้ำ เพราะเราอยู่ต่างจังหวัด กุ้งที่หาได้ในพื้นที่ก็จะเป็นกุ้งแม่น้ำ พอลูกค้าซื้อไปแล้วเขาก็ว้าว กุ้งอบวุ้นเส้นกล่องละ 69 บาท ได้กุ้งตัวใหญ่ และนำไปแชร์ต่อ กันทางโซเชียล ทำให้มีคนรู้จักเรามากขึ้น จากขายวันแรก ใช้ใช้กุ้งเพียงแค่ 1 กิโลกรัม เพิ่มเป็น วันละหลายกิโลกรัม และมีคนมาหาขอซื้อแฟรนไชส์ ผมก็เลยตัดสินใจขายแฟรนไชส์


ทั้งนี้ เนื่องจากในช่วงนี้ คนไทยเจอกับ สถานการณ์โควิด-19 คนก็ตกงานกันเป็นจำนวนมาก ผม ก็อยากยื่นโอกาสให้คนที่ยังอยากสู้อยู่ แต่ไม่มีเงิน ก็เลยออกแฟรนไชส์ที่ลงทุนเพียง 5,000 บาท สิ่งที่เราจะให้คือ การสอนขั้นตอนการทำทั้งหมด ทั้งเลือกซื้อวัตถุดิบ การทำตลาด วางแผนการดำเนินกิจการ ทำดีลิเวอรี่ที่บ้านได้ ไม่ต้องมีหน้าร้าน และเรามีซอสน้ำจิ้มสูตรเฉพาะของเราให้ด้วย ส่วนลูกค้าแฟรนไชส์ที่มีกำลัง เรามีแฟรนไชส์แบบต่างๆ ให้เลือก เช่น คีออสที่ชั้นล่างไม่มีชั้นเก็บของ ลงทุนที่ 27,000 บาท พร้อมอุปกรณ์ แบบที่ 2 คีออสที่มีชั้นเก็บของ พร้อมอุปกรณ์ ราคา 35,000 บาท ส่วนแบบที่ 3 มาในรูปแบบซุ้ม คล้ายซุ้มกาแฟ หรือซุ้มไก่ย่าง 5 ดาว สามารถเก็บอุปกรณ์ทั้งหมดไว้ภายในได้เลย พร้อมด้วยที่ล้างและตู้แช่ให้พร้อม ในราคา 79,000 บาท


ปัจจุบันมีสาขาแฟรนไชส์ทั้งหมด 7 สาขา ส่วนคนที่มาเรียนสูตร ในราคา 5,000 บาท สอนไปแล้วกว่า 20 ราย ที่เรามีแฟรนไชส์เพียงไม่กี่สาขา เพราะปัญหาของแฟรนไชส์เราคือ การเลือกใช้วัตถุดิบ การจะขายให้โดนใจลูกค้าในยุคนี้ จะแค่รสชาติดีอย่างเดียวไม่ได้ ต้องว้าวด้วย และเราเลือกใช้กุ้งแม่น้ำ เพราะมีตัวขนาดใหญ่ เมื่อเทียบกับกุ้งขาว ซึ่งเราไม่ได้บังคับว่าแฟรนไชส์จะต้องใช้อย่างเรา ทำให้แฟรนไชส์ เลือกใช้กุ้งตัวเล็ก ก็ทำให้ไม่น่าสนใจ เขาเลยไปต่อไม่ได้
คุณเบิร์ด เล่าว่า หลังจากได้มาทำกุ้งอบวุ้นเส้น ทำให้เขารู้ว่า ในท้องตลาดยังไม่มีวุ้นเส้นที่ถูกใจ ก็เลยได้พัฒนาวุ้นเส้นที่เป็นแบบของเรา มาขายพร้อมกับสูตรน้ำซอส น้ำจิ้ม โดยจ้างโรงงานผลิตให้ภายใต้สูตรของเราเอง ในราคาชุดละ 35 บาท ซึ่งได้ไอเดียมาจากการที่ในท้องตลาดขายผัดหมี่โคราช จะมีเส้นมีซอสผัด ลูกค้าซื้อไปผัด ของเราก็มีวุ้นเส้น และซอสอบวุ้นเส้น ส่วนขั้นตอนการทำเราก็มีสอนข้างซอง หรือ ใครจะไปทำตามสูตรของตัวเองก็ได้ แต่สิ่งที่ได้ คือ กุ้งอบวุ้นเส้นที่เป็นสูตรของเราที่การันตี รสชาติ ความอร่อย จากการเปิดมาแล้วกว่า 2 ปี


เมื่อถามถึงตลาดธุรกิจวุ้นเส้น ที่มีอยู่หลากหลายเจ้าในตอนนี้ คุณเบิร์ดกล่าวว่า แบรนด์วุ้นเส้นนั้นมีเยอะจริง และด้วยความที่เป็นแบรนด์น้องใหม่ แน่นอนว่าสู้เจ้าใหญ่ๆ ไม่ได้อยู่แล้ว เขาจึงเน้นผลิตส่งให้กับแฟรนไชส์ของตัวเองมากกว่า และหากลูกค้าที่ได้ลองทานชื่นชอบก็มีขายปลีกให้เช่นกัน


“ผมไม่ใช่เชฟ เป็นเพียงคนที่ชอบทำอาหาร ก็ค้นคว้า พัฒนาไปเรื่อยๆ วุ้นเส้นแต่ละยี่ห้อมันไม่เหมือนกัน แต่ของผมทำจากถั่วเขียว แล้วมีความเหนียว นุ่ม หนึบ ให้รสสัมผัสอร่อย ยิ่งทานคู่กันกับน้ำซอสกุ้งอบวุ้นเส้นของผม ที่รสชาติเข้มข้น กลมกล่อม”

สนใจ โทร. 06-5235-5247 FB: ร่ำรวยอบวุ้นเส้น by เลอปลาแดก


** * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า"SMEsผู้จัดการ"รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุดและร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *

SMEs manager


กำลังโหลดความคิดเห็น...