xs
xsm
sm
md
lg

ส้มตำ 10 บาทก็มา!! สองแม่ลูกเมืองโอ่งขายสวนกระแสเศรษฐกิจ ขวัญใจผู้มีรายได้น้อย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ราชบุรี - ส้มตำ-ก๋วยเตี๋ยวรสเด็ดราคา 10 บาท สองแม่ลูกเมืองราช ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ขายสวนกระแสเศรษฐกิจ ขวัญใจผู้มีรายได้น้อย นักเรียน นักศึกษา เพราะไม่ใช่แค่ราคาถูกเท่านั้น แต่อร่อย ประหยัด และคุ้มค่า

จากสถานการณ์โควิด-19 สภาวะแบบนี้การจะขายอาหารที่มีราคาแพงอาจไม่ตอบโจทย์ลูกค้าที่ต้องหาวิธีในการประหยัดทุกรูปแบบ แต่สองแม่ลูกใจดี ป้าต่อ และน้องแต เปิดร้านก๋วยเตี๋ยวหมูโบราณ กับส้มตำ 10 บาท ซึ่งตั้งอยู่เชิงสะพานกอบกุลรำลึก บนถนนท่าราบ-บ้านกล้วย ม.4 ต.ท่าราบ อ.เมือง จ.ราชบุรี ที่มีความตั้งใจที่จะขายก๋วยเตี๋ยวในราคาแค่ 10 บาท ทุกเมนูให้แก่ลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นนักเรียน นักศึกษา และผู้มีรายได้น้อย จะได้กินอิ่มนอนหลับในยุคเศรษฐกิจแบบนี้ แม้จะกินที่ร้าน หรือสั่งกลับไปกินที่บ้าน ไม่ว่าเมนูแห้ง น้ำใส ต้มยำ น้ำตก เย็นตาโฟ ก็แค่ 10 บาท จนทำให้ร้านป้าต่อ "ก๋วยเตี๋ยวหมูโบราณ 10 บาท" เป็นที่รู้จักกันดี เพราะไม่ใช่แค่ราคาถูกเท่านั้น แต่กลับอร่อย ประหยัด คุ้มค่า

ซึ่งทุกเมนู ป้าต่อ จะใส่เครื่องแบบจัดเต็มทั้ง หมูสับ หมูแดง ลูกชิ้น เต้าหู้ ซึ่งตอนเปิดร้านแรกๆ มีแค่ชาวบ้านในละแวกหมู่บ้านที่มาอุดหนุน แต่ด้วยรสชาติของก๋วยเตี๋ยวและราคา จึงมีคนพูดปากต่อปากทำให้ทุกวันนี้มีลูกค้าติดใจในรสชาติก๋วยเตี๋ยวมากขึ้นทุกวัน ทั้งที่ร้านยังมีเมนูลาบ น้ำตก ส้มตํา ที่เริ่มต้นด้วยราคา 10 บาท เป็นอีกหนึ่งทางให้ลูกค้าได้เลือกกินอีกด้วย

นางจิรประภา หรือป้าต่อ และ น.ส.สุนิตร์ หรือน้องแต ชูเลิศ สองแม่ลูกใจดี เจ้าของร้าน "ก๋วยเตี๋ยวหมูโบราณ 10 บาท" เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ ได้ประกอบอาชีพค้าขายอยู่ภายในตลาดเทศบาลเมืองราชบุรี แต่เนื่องจากพิษเศรษฐกิจทำให้ค้าขายขาดทุนบ่อยครั้ง จากมีสถานการณ์โควิด-19 ยิ่งทำให้ตนกับลูก ค้าขายไม่ได้ จึงหันมาขายก๋วยเตี๋ยวกับส้มตำ 10 บาท ให้แก่ลูกค้า เป็นการช่วยเหลือกันในช่วงสถานการณ์โควิด-19

ปัจจุบันนี้มีลูกค้าที่รู้ข่าวเดินทางมากินก๋วยเตี๋ยวและส้มตำที่ร้านเยอะพอสมควร ซึ่งที่ร้านจะขายก๋วยเตี๋ยวน้ำใส ต้มยำ น้ำตก เย็นตาโฟ ในราคาแค่ 10 บาท ส่วนเมนูส้มตำ จะมีตำปู ปลาร้า หอยดอง ตำไทย ลาบ น้ำตก โดยทุกเมนูจะเริ่มต้นในราคา 10 บาท แม้จะกินที่ร้านหรือจะสั่งกลับไปกินที่บ้านก็ราคาเดิมไม่มีการขึ้นราคา ซึ่งอนาคตต่อไปจะคงขายในราคา 10 บาท ไม่มีเปลี่ยนแปลง จึงอยากเชิญชวนทุกท่านที่มาลองชิมก๋วยเตี๋ยวและส้มตำ 10 บาท โดยเปิดขายตั้งแต่ 06.00-14.00 น. ทุกวันไม่มีวันหยุด


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...