xs
xsm
sm
md
lg

อย่ามองข้าม! ไก่ทอดตลาดนัด กิจการครอบครัวซุปตาร์ “นุ่น ซุปเปอร์วาเลนไทน์” ขายเบาๆแค่วันละ 100 กิโล (ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“นุ่น” “นัทธมน นิลคูหา”  ซุปเปอร์วาเลนไทน์
จากสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคโควิด-19 คงไม่มีใครปฏิเสธว่า บางธุรกิจก็ได้ประโยชน์ และแจ้งเกิดแบบไม่ทันตั้งตัว และหนึ่งในนั้น คือ ซุปเปอร์วาเลนไทน์ วงดนตรี ที่มี3 นักร้องสาวสวย ที่เพลงประจำตัวของเธอทั้ง 3 คน มีการนำกลับมาคัฟเว่อร์ ร้อง มาเต้น กันอย่างคึกคัก ผ่านแอปพลิชั่น TikTok จนวันนี้ ไม่มีใครไม่รู้จัก ซุปเปอร์วาเลนไทน์

จากกระแสดังมากๆ ทำให้ ซุปเปอร์วาเลนไทน์ แจ้งเกิดอีกครั้ง แบบจุดพลุดังกระหึ่มไปทั่ว ทั้ง 3 สาวมีคิววิ่งออกรายการโทรทัศน์กันแทบทุกช่อง ทั้งเด็ก วัยรุ่น ผู้สูงอายุ แม่บ้าน หรือแม้แต่คนบันเทิง ต่างก็มาร้อง มาเต้น คัฟเว่อร์ เพลงซุปเปอร์วาเลนไทน์ กันทั่วบ้านทั่วเมือง และหลังจากนั้น ประวัติของทั้ง 3 สาว ก็ถูกนำมาพูดถึงกันมาก ตามรายการต่างๆ ทางโทรทัศน์


หนึ่งในนั้น คือ “สาวนุ่น” “นัทธมน นิลคูหา” ที่ครอบครัวของเธอ มีอาชีพขายไก่ทอด ที่ตลาดนัด อำเภอท่าเรือ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งเธอบอกกับทุกๆคน อย่างภาคภูมิใจว่า ปัจจุบัน ครอบครัวก็ยังคงขายไก่ทอด แม้ว่า เธอจะดังและเป็นที่รู้จัก วันนี้ “สาวนุ่น” ก็ยังคงที่จะมาช่วยครอบครัว ยืนสับโครงไก่ทอดขายที่ตลาดนัด เหมือนเดิม

นัทธมน (นุ่น) เล่าว่า ครอบครัวของเธอขายไก่ทอดที่อยู่ที่ตลาดนัด อำเภอท่าเรือ มาเกือบ10ปี คือ ครอบครัวของนุ่น เริ่มจากแม่ เป็นแม่ค้า ขายของตามงานวัด ตั้งแต่เด็กนุ่นก็จะตามแม่ไปขายของตามงานวัดต่างๆ ที่เขาจัดงาน แม่เปลี่ยนขายไปเรื่อย จนได้มาที่ประจำ ที่ตลาดนัด อำเภอท่าเรือ แม่หันมาขายไก่ทอด ผักทอด ซึ่งพระเอกของร้านเราคือ โครงไก่ทอด จะเป็นเมนูเด็ด ที่ขายดีมาก ส่วนเมนูอื่นๆ นอกจาก ไก่ทอดชนิดต่างๆ มีผักเป็ดชุปแป้งทอด ผักเป็ดนี่แม่จะปลูกเอง และเอามาชุปแป้งทอดขายกับไก่ทอด


ทำไมโครงไก่ทอดที่ร้านนุ่น ถึงขายดี น่าจะมาจากลูกค้าจะซื้อไปเลี้ยงน้องหมา และพ่อจะสับโครงไก่ได้ละเอียดมาก และรสชาติแป้งที่ชุบไก่ ปรุงรส ได้รสชาติที่ดี ทำให้น้องหมาชื่นชอบ เหล่าบรรดาคนเลี้ยงสุนัข จึงมาอุดหนุนโครงไก่ที่ร้านของนุ่น กันเป็นจำนวนมาก และที่สำคัญ คือ เราขายไม่แพง โครงละ 25 บาท 30 บาท (ขึ้นอยู่กับขนาด) ขายโครงไก่ได้เยอะมาก วันหนึ่งขายได้ 80 ถึง 100 โครง ส่วนเมนูอื่นๆ เหมือนร้านไก่ทอด ทั่วไป จะมีน่อง ปีก อกไก่ ฯลฯ

หลังจากที่ซุปเปอร์วาเลนไทน์ ดังขึ้นมา ลูกค้าถามหาสาว นุ่นกับแม่ว่า ลูกสาวไม่มาเหรอ วันนี้ดังใหญ่แล้วนะ แต่ส่วนตัวนุ่นถ้ามีเวลาว่างจะไปช่วยแม่สับไก่ขายเหมือนเดิม แต่ระยะหลังมีงานเข้ามาเยอะ เลยไม่มีเวลา ซึ่งหลังจากที่ “สาวนุ่น” มีชื่อเสียงทำให้ยอดขายไก่ทอดที่ร้านของแม่เธอเพิ่มขึ้นมาบ้าง แต่สาวนุ่นบอกว่า ปกติแม่ขายดีอยู่แล้ว


ส่วนประวัติของนุ่น คือ เธอร้องเพลงมาตั้งแต่อายุ 9 ขวบ ตามพ่อไปร้องเพลง เพราะพ่อเป็นนักร้องตามวงดนตรีจะมีงานจ้างไปร้องตามที่ต่างๆ พ่อจะร้องเพลง เงาเสียงของ “อาจารย์ระพิน ภูไท” ทำให้นักร้องสาวคนนี้ ได้มีโอกาสร้องเพลงตั้งแต่เด็ก และยึดเป็นอาชีพมาจนถึงปัจจุบัน

นุ่นเป็นคนอยุธยา หากเล่าย้อนไปในอดีต เพลงซุปเปอร์วาเลนไทน์ Super Valentine เป็นเพลงเก่าเมื่อ 10 ปีแล้ว เป็นเพลงแรกๆ โดยเป็นเพลงเปิดตัวของพวกเรา เจน-นุ่น-โบว์ เมื่อก่อนพวกเราเคยอยู่วงวาเลนไทน์อ่างทอง มาก่อน และลาออก พอมาได้เป็นศิลปินท็อปไลน์มิวสิค นายห้าง ก็อยากให้มีเพลงประจำตัวของตัวเองเพื่อให้คนได้รู้จักว่าเราทั้ง 3 คนชื่ออะไร เป็นที่มาของ เพลงซุปเปอร์วาเลนไทน์ Super Valentine


โดยเมื่อก่อน ทำแผ่น CD ขาย เป็นบันทึกการแสดงสด เน้นโชว์แบบวาไรตี้ เป็นเพลงแดนซ์ การรับงานของเราจะรับทั้งงานวง และงานเดี่ยว ซึ่งในอดีต ซุปเปอร์วาเลนไทน์ ก็เคยดังมาก่อนนะ ซึ่งคนตามต่างจังหวัดจะรู้จัก เพราะงานส่วนใหญ่จะเป็นงานตามต่างจังหวัด ไม่ค่อยได้ออกทีวี คนก็จะลืมเราไปบ้าง แต่พอมีช่วงที่นำเพลงมาร้องคัฟเว่อร์ ช่วงโควิด ได้ออกทีวีบ่อย ทำให้กระแส ซุปเปอร์วาเลนไทน์ในช่วงนี้ ดังมาก ที่ผ่านมา มีงานเรื่อยนะ พอช่วงโควิด ไม่มีงานเหมือนกับวงอื่นๆ

ในช่วงโควิดใหม่ ๆกระแสเพลง ซุปเปอร์วาเลนไทน์ ยังไม่มี ในช่วงนั้น นุ่น ก็จะออกไปช่วยแม่ขายของตลาดนัดบ้าง ไปเรียน เสริมสวยเพิ่มบ้าง ตัดผมชาย เรียนทำเล็บ แต่ยังไม่ได้นำมาใช้ เท่าไหร่ เพราะช่วงนี้ไม่ว่างเลย มีคิวออกรายการแทบทุกวัน และใกล้ๆ นี้ คอนเสิร์ตเริ่มเล่นได้ ก็จะมีงานตลอดยาวไปจนถึง ปีหน้า 2564


ถ้าถามว่า จะต่อยอดอาชีพทำไก่ทอดอย่างไร “นุ่น” บอกว่า ตอนนี้ นุ่นยังไม่ได้คิด เพราะเป็นอาชีพของครอบครัว ถ้ามีโอกาสอาจจะนำมาพัฒนาต่อ แต่ยังไม่มีเวลา จะคิดทำตรงนั้น เพราะงานเยอะ และที่บ้านก็ช่วยๆ กันทำ รายได้ก็โอเครอยู่นะ เพราะวันหนึ่ง แม่ขายไก่ทอดได้เป็น 100 กิโลกรัม และสถานที่ขายอยู่ใกล้ๆ บ้าน แม่ไม่ต้องเหนื่อยมาก และครอบครัวมาจาก พ่อค้า แม่ค้า ตลาดนัด ถ้าจะให้เปลี่ยนแปลงตอนนี้ คงจะยาก เพราะมาทางนี้แล้ว แต่อนาคตไม่แน่ ถ้าสามารถพัฒนาได้ ก็อาจจะมีแฟรนไชส์ กับเขาบ้างก็ได้ เพราะสูตรไก่ทอดของแม่ ก็ไม่แพ้ใคร ลูกค้าหลายคนได้ชิมก็ติดใจและกลับมาซื้อซ้ำ ถ้าชื่อของ"นุ่น" บวกกับสูตรของแม่ และสร้างอาชีพให้กับคนอื่นๆได้ นุ่นก็อาจจะทำแฟรนไชส์ก็ได้ แต่ตอนนี้ ขอโฟกัสที่งานร้องเพลงก่อน

สำหรับ ที่มาของวงดนตรี ซุปเปอร์วาเลนไทน์ เกิดขึ้นมาจากภายหลังจาก 3 สาว ออกจากวงวาเลนไทน์อ่างทอง ที่สังกัดอยู่ “ดร.ทวีชัย จริยะเอี่ยมอุดม” หรือ “นายห้างทวีชัย” เจ้าของค่ายท็อปไลน์มิวสิค ได้ชักชวนทั้ง 3สาว มาเซ็นสัญญาเป็นศิลปินในสังกัดท็อปไลน์มิวสิค ทำเพลงลูกทุ่งร่วมกันในชื่อว่า “ซุปเปอร์วาเลนไทน์”


ในปี พ.ศ.2553 ออกผลงาน อัลบั้มแรก “อยากเป็นซุปตาร์” มีเพลงซูปเปอร์วาเลนไทน์ ที่กลับมาได้รับความนิยมในเวลานี้ เป็นเพลงที่แต่งมาเพื่อแนะนำตัวทั้ง 3 คน ให้แฟนเพลงได้รู้จักว่ามีชื่อว่าอะไร สร้างจุดจำให้แฟนเพลง รวมทั้งใช้เรียกแขกเข้ามาชมคอนเสิร์ตได้เป็นอย่างดี เพราะมีท่วงทำนองสนุกสนานเร้าใจ ตามสไตล์เพลงลูกทุ่ง และ ทั้ง3สาวซุปเปอร์วาเลนไทน์ มีงานเดินสายคอนเสิร์ตทั่วประเทศ มาตลอดจนถึงทุกวันนี้ ผ่านมา 8 ปี

ติดตาม FB: นุ่น ซุปเปอร์วาเลนไทน์* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *กำลังโหลดความคิดเห็น...