xs
xsm
sm
md
lg

“วี วิโอเลต” ออกอัลบั้มเดี่ยวครั้งแรกในชีวิต “Glitter and Smoke” กับบทเพลงสากลมุ่งโกอินเตอร์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


Glitter and Smoke อัลบั้มเดี่ยวครั้งแรกของ วี-วิโอเลต วอเทียร์
“วี-วิโอเลต วอเทียร์” นักร้องสาวคุณภาพ เปิดตัวอัลบั้มเดี่ยวครั้งแรกในชีวิต “Glitter and Smoke” อัลบั้มเพลงสากลสไตล์อัลเทอร์เนทีฟป็อป ที่เก็บโมเม้นท์ความทรงจำทุกมุมของเธอ ไม่ว่าจะเป็นพาร์ทของความสดใส หรือพาร์ทความรักที่อกหักเจ็บปวด

อีกหนึ่งความสำเร็จทางด้านผลงานเพลง ที่ทำให้ใครหลายคนเห็นถึงการเติบโต และเป็นก้าวสำคัญในชีวิต วันนี้ “วี-วิโอเลต วอเทียร์” เปิดตัวอัลบั้มเดี่ยวครั้งแรกของเธอ ภายใต้ค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ “ยูนิเวอร์ซัล มิวสิค (กรุ๊ป)” ในอัลบั้มที่ชื่อว่า “Glitter and Smoke”

ชื่อเสียงของ “วิโอเลต วอเทียร์” ถูกพูดถึงอย่างรวดเร็ว หลังจากเธอโชว์เสียงร้องเอกลักษณ์บนเวที “เดอะวอยซ์ ไทยแลนด์ ซีซั่นที่ 2” และมีผลงานการันตีความสามารถในตัวตนของเธอมาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็นซิงเกิลภาษาไทยที่ปล่อยออกมาอย่างต่อเนื่อง

บรรยากาศงานแถลงข่าวเปิดตัวอัลบั้ม Glitter and Smoke ของ วี-วิโอเลต วอเทียร์
จนมาถึงผลงานการแสดงซีรีส์ และภาพยนตร์ ทำให้เธอกลายเป็นศิลปินที่เป็นที่รู้จักอย่างมากในประเทศไทย แต่ชื่อเสียงของเธอดังเปรี้ยงสุดๆ หลังจากปล่อยซิงเกิลเพลงสากลเพลงแรกอย่าง “Drive” ได้รับกระแสตอบรับดีมากจนเพลงฮิตติดชาร์ตอย่างรวดเร็ว

ต่อมาไม่นานเธอปล่อยเพลงสากลเพลงที่ 2 ในเพลง “Smoke” ออกมาในปีเดียวกัน และเพลงนี้นับเป็นปรากฎการณ์ใหม่ที่เกิดขึ้นในวงการเพลงบ้านเรา เพราะ “วิโอเลต วอเทียร์” คือศิลปินไทยที่แต่งเนื้อร้องภาษาอังกฤษ และถ่ายทอดเพลงนี้ พร้อมทำลายสถิติกวาดยอดวิวสูงสุดบน YouTube กว่า 60 ล้านวิวทั้งที่ไม่เคยทำ MV มาก่อน

เท่านั้นยังไม่พอ เพลง “Smoke” ยังติดอันดับ 1 บน Apple Music Chart ถึง 8 ประเทศ ได้แก่ ประเทศไทย ,ประเทศกัมพูชา ,ประเทศลาว ,ประเทศสิงคโปร์ ,ประเทศเวียดนาม ,ประเทศอินโดนิเซีย ,ประเทศมาเลเซีย และประเทศศรีลังกาอีกด้วย

วี-วิโอเลต วอเทียร์
วันนี้ “วิโอเลต วอเทียร์” เดินทางมาพร้อมกับอัลบั้มเดี่ยวครั้งแรกในชื่อ “Glitter and Smoke” แนวเพลงสไตล์อัลเทอร์เนทีฟป็อป โดยคอนเซ็ปต์ของอัลบั้มนี้นำเสนอความเป็นตัวตนของวิโอเลตหลากหลายพาร์ทให้ทุกคนได้เห็น ไม่ว่าจะเป็นพาร์ทของความสดใส สนุกสนาน เปรียบเสมือนแสงสว่างของ Glitter ที่สวยงามโปรยปรายลงมา หรือพาร์ทความรักที่อกหัก เจ็บปวด เปรียบเสมือนกับควัน Smoke ที่มืดมน เทาๆ แต่เต็มไปด้วยความทรงจำที่ดี

นับเป็นการผสมผสานระหว่างสองอารมณ์เข้าด้วยกันแม้จะแตกต่างแต่ก็ลงตัว

วี-วิโอเลต วอเทียร์
และทั้งหมดนี้คือที่มาของชื่ออัลบั้ม “Glitter and Smoke” ผลงานเพลงที่บอกเล่าเรื่องราวทุกช่วงชีวิตที่เธอเคยเจอ รวบรวมแต่ละเพลงที่เป็นตัวแทนความทรงจำ และเธอลงมือแต่งเนื้อร้องเองทั้งหมด 9 เพลง ที่ใครได้ฟังจะเข้าใจความหมายของเพลงได้ในทันที ไม่ว่าจะเป็นเพลง

-“Brassac” เพลงที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเมืองเล็กๆ ทางตอนใต้ของฝรั่งเศส หรือเพลง
-“I’d Do It Again” ที่เพิ่งปล่อยออกมาเป็นซิงเกิลล่าสุดเมื่อสองสัปดาห์ที่ผ่านมา และได้รับกระแสตอบรับจากแฟนเพลงเป็นอย่างดี

นอกจากนี้ในอัลบั้มเธอได้มีโอกาสร่วมงานกับโปรดิวเซอร์ฝืมือดีอย่างคุณ “โหน่ง-วิชญ วัฒนศัพท์” ที่มาทำหน้าที่โปรดิวซ์อัลบั้มนี้ให้เธอทั้งหมด โดยตัวเธอเองยังทำหน้าที่เป็น Co-Producer ในอัลบั้มของตัวเอง

อีกทั้งยังได้ทำงานร่วมกับศิลปินรุ่นพี่มากความสามารถในวงการเพลงอย่าง “แม็กซ์ เจนมานะ” ที่มาร่วมกันแต่งเนื้อร้อง และร่วมร้องเพลง “Unstoppably” รวมไปถึงศิลปินหนุ่มอย่าง “SYPS” ที่วิโอเลตชักชวนมา Collab ในเพลง “Cool” อีกด้วย

วี-วิโอเลต วอเทียร์
วิโอเลต วอเทียร์ เปิดเผยว่า เธอทุ่มเททำอัลบั้มนี้ในระยะเวลากว่า 2 ปีกว่า วิโอเลตรวบรวมทุกความทรงจำหลากหลายมุมเข้าไว้ด้วยกันผ่านบทเพลงแต่ละเพลงที่เราแต่งเก็บไว้ในช่วงสมัยทำธีสิส และใช้ชื่อในตอนนั้นว่า Glitter and Smoke มันเลยเป็นที่มาของชื่ออัลบั้มนี้ด้วย เพราะชื่อนี้นำเสนอตัวตนของวิโอเลตในหลายๆ ด้าน ทั้งด้านสว่าง สดใส และมีความหม่นๆ หวังว่าจะชอบเพลงทั้งหมดในอัลบั้มนี้กัน

สำหรับรายชื่อเพลง ในอัลบั้ม “Glitter and Smoke” มีดังนี้

1.Smoke
2.Brassac
3.We Own This World
4.Drive
5.Cool (Violette & SYPS)
6.Love and Money
7.Unstoppably (Violette & Max Jenmana)
8.I’d Do It Again
9.All That I Can Do

เจาะลึกความหมายเพลงในอัลบั้ม Glitter and Smoke

-Smoke
เพลงที่ให้กลิ่นอายของ Bitter-Sweet Relationship ที่หลายๆคนอาจเคยมีประสบการณ์เจอเรื่องราวที่เกิดขึ้นเวลาเราไปปาร์ตี้กับเพื่อนๆ ได้เจอกับคนที่เราถูกใจ บรรยากาศที่ตื่นเต้น ทั้งเสียงเพลง แสงไฟและผู้คน ยอมทำอะไรที่ไม่เคยทำเพียงเพื่อได้ใช้เวลากับคนที่เราชอบ ทำให้เกิดโมเมนต์ของเพลงๆ นี้ขึ้นมา

-Brassac
เพลงนี้พูดถึงความรักของคนสองคนที่บังเอิญเจอกัน และได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกันสั้นๆ ช่วงซัมเมอร์ในเมือง “Brassac” เมืองเล็กๆทางตอนใต้ฝรั่งเศส ที่ถูกนำมาตั้งเป็นชื่อเพลง

โดย “วิโอเลต วอเทียร์” แต่งเนื้อร้องเองจากการที่เธอได้มีโอกาสไปเที่ยวเมืองสวยๆ กับครอบครัว ในช่วงซัมเมอร์ เมืองที่ใครหลายคนอาจไม่เคยได้เห็นหรือสัมผัส ใช้แรงบันดาลใจจากการท่องเที่ยว ดีไซน์ และกลั่นกรองความเป็นตัวเองออกมา และโชว์สกิลแต่งเนื้อและโชว์ร้องบางท่อนเป็นภาษาฝรั่งเศส

-We Own This World
เพลงที่มีซาวด์ดนตรี Ambient ฟังแล้วลอยๆ ฟุ้งๆ เสมือนว่าโลกนี้มีแค่เราสองคน และรู้สึกทุกๆอย่างอยู่ในกำมือของเรา

-Drive
สำหรับเพลง “Drive” เป็นเพลงของคนรักที่พร้อมจะทิ้งความวุ่นวายทุกอย่าง แล้วหนีไปด้วยกัน

-Cool (Violette & SYPS)
เพลงนี้ “วิโอเลต วอเทียร์” ได้ร่วมงานกับ “SYPS” ที่มาฟิทเจอริ่งและร่วมแต่งเนื้อร้องเพลงนี้ โดยเนื้อหาเพลงเล่าถึงโมเมนต์ที่เวลาเราเจอใครที่เราแอบชอบมากๆ คิดถึงเขามากๆ ชนิดแทบคลั่ง จนเราเสียฟอร์ม และคิดว่าเขากำลังใจตรงกันกับเราหรือเปล่า โดย “วิโอเลต วอเทียร์” เป็นตัวแทนฝ่ายหญิง และ “SYPS” เป็นตัวแทนฝ่ายชาย เล่าเรื่องราวผ่านเสียงเพลง

-Love and Money

เพลง “Love and Money” เป็นเพลงที่เล่าถึงห้วงอารมณ์หนึ่งของคนที่ได้สูญเสียคนสำคัญไป โดยที่ไม่รู้ว่าเหตุผลที่แท้จริงคืออะไร

-Unstoppably
(Violette & Max Jenmana)
เพลงที่เป็นตัวแทนของรักต้องห้าม “วิโอเลต วอเทียร์” ถ่ายทอดออกมาได้อย่างลึกซึ้งกินใจ ผสมกับซาวด์เปียโนให้ความรู้สึกดิ่ง จนเสียน้ำตาได้ ความพิเศษของเพลงนี้ยังได้ “แม็กซ์ เจนมานะ” มาร่วมแต่งเนื้อร้องร่วมกับ “วิโอเลต วอเทียร์”

-I’d Do It Again
เป็นเพลงส่วนตัวมากๆ ที่ “วิโอเลต วอเทียร์” เล่าว่าเป็นเพลงรักษาใจตัวเองเลยจริงๆ เพราะเพลงพูดถึงความสัมพันธ์ที่ผ่านมา เมื่อครั้งที่เราเคยอยู่กับคนๆนึงที่พิเศษมากๆ เคยแชร์ความรู้สึกร่วมกันอย่างลึกซึ้งไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาที่ยาวหรือสั้นแค่ไหน แต่เมื่อมองกลับไป สิ่งเหล่านั้นก็ยังเป็นความทรงจำที่น่าจดจำและสวยงามเสมอ

-All That I Can Do
ปิดท้ายที่แทร็กสุดท้าย “All That I Can Do” เพลงนี้เป็นตัวแทนแห่งความสนุกสนาน ด้านสว่าง และสดใส เสมือน Glitter เป็นเพลงไฮไลท์ของอัลบั้มนี้เลยก็ว่าได้ เพราะเธออยากใช้เพลงนี้เพื่อเฉลิมฉลองให้ทุกคนได้เก็บความทรงจำ และเรื่องราวดีๆทุกอย่างเอาไว้


กำลังโหลดความคิดเห็น...