xs
xsm
sm
md
lg

เจ้าแรกในไทย! เค้กหน้าข้าวกล่อง แบรนด์ “Bakedabite” รับวัตถุดิบจากเกษตรกร (ชมคลิป)

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์




ปัจจุบันร้านเค้กผุดขึ้นอย่างมากมาย แต่ละร้านล้วนหาจุดแตกต่างและความแปลกใหม่เพื่อดึงดูดลูกค้า ซึ่งร้านเค้กหน้าข้าวกล่องแบรนด์ Bakedabite ก็เช่นเดียวกันที่มองเห็นการดำเนินชีวิตของคนในปัจจุบันที่จำเป็นต้องกินข้าว ซึ่งปฏิเสธไม่ได้เลยว่า "ข้าวกล่อง" หรืออาหารตามสั่งได้เข้ามามีบทบาทในชีวิตของคนไปแล้วทำให้เจ้าของแบรนด์นำแนวคิดข้าวกล่องมาดัดแปลงเป็นหน้าขนมเค้กจนเกิดเป็นการแบรนด์

นายภูมิ พิพัฒน์พงศ์กุล เจ้าของธุรกิจเค้กหน้าข้าวกล่อง แบรนด์ Bakedabite

นายภูมิ พิพัฒน์พงศ์กุล เจ้าของธุรกิจเค้กหน้าข้าวกล่อง แบรนด์ Bakedabite เล่าว่า จุดเริ่มต้นของการทำเค้กหน้าข้าวกล่อง เดิมทีทำเป็นแบบ Cake Box สไตล์เกาหลี และในปัจจุบันเริ่มมีการผลิตเค้กประเภทนี้จำนวนมากในท้องตลาด ตนจึงต้องการหาสิ่งที่แตกต่างและได้วัตถุดิบจากเกษตรกรไทยทำให้เกิดไอเดียจากการใช้ชีวิตประจำวันคือการกินข้าวกล่องและมีหน้าตาที่สวยงาม ตนจึงนำไอเดียข้าวกล่องมาดัดแปลงให้เค้กหน้าข้าวกล่อง ส่วนวัตถุดิบจะรับมาจากเกษตรกรจังหวัดระยอง เช่น มะม่วงน้ำดอกไม้ ที่ไม่ได้บ่มแก๊สแต่ให้เป็นตามธรรมชาติ ซึ่งแนวคิดนี้เพิ่งเริ่มต้นทำได้ประมาณ 1 เดือนและแบรนด์เพิ่งเปิดมาได้ยังไม่ถึงปี



ทั้งนี้เค้กหน้าข้าวกล่องในตอนนี้จะมีหน้า ข้าวไข่ดาว และข้าวกะเพราหมูสับไข่ดาว นอกจากนี้ในส่วนของการทำการตลาดทางร้านจะเน้นที่การโปรโมทผ่านช่องทางโซเชียลเป็นหลักเนื่องจากในตอนนี้ขายออนไลน์เพียงอย่างเดียว และเมื่อโปรโมทในช่องทางต่างๆ ทำให้ลูกค้าสนใจและทำความรู้จักกับสินค้าของทางแบรนด์เพิ่มมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะเค้กหน้าข้าวกล่องที่ยังไม่มีใครทำ จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ลูกค้าให้ความสนใจและเริ่มสนับสนุนมาอย่างต่อเนื่อง



นอกจากนี้กลุ่มลูกค้าส่วนมากจะเป็นกลุ่มลูกค้าทั่วไป พนักงานทั่วไปในพื้นที่จังหวัดระยอง ลูกค้าจะพรีออเดอร์เข้ามาทางร้านก็จะจัดส่งให้เป็นรอบๆ ไป และเข้ามาขายในกรุงเทพมหานครและเปิดพรีออเดอร์เช่นเดียวกัน ในส่วนของ Cake Box ก็ยังคงทำเสริมเช่นเดียวกันเพื่อเป็นตัวเลือกให้แก่ลูกค้าเพิ่มมากขึ้น สำหรับกำลังการผลิตนั้นทางแบรนด์จะปิดรับออเดอร์ประมาณ 2 วัน และจำนวนเค้กนั้นขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่ลูกค้าให้การสนับสนุนมากน้อยเพียงใด ซึ่งตอนนี้ได้เปิดรับออเดอร์ไป 2 รอบ รอบแรกประมาณ 80 กล่อง รอบสองประมาณ 65 กล่องของกรุงเทพมหานคร ส่วนจังหวัดระยอง 55 กล่อง ทั้งสองรอบ



ในส่วนของตัวเค้กข้าวกล่องนั้นจะเป็นเค้กแนว DIY จะมีการแยกวัตถุดิบของเค้กไปให้ลูกค้า เช่น แยกตัวเนื้อเค้ก ครีมต่างๆ จะแยกชิ้นส่วนไปให้เพื่อให้ลูกค้าได้ตกแต่งหน้าเองเหมือนได้ทำกิจกรรมกับคนรอบข้างได้อีกด้วย ทำให้มีฟีดแบกเรื่องรสชาติและหน้าตาเค้กที่แปลกใหม่และสวยงามอีกด้วย ส่วนการส่งสินค้าให้ลูกค้านั้นในกรุงเทพมหานครทางร้านจะใช้บริการ Grab Bike มี 2 จุดรับส่งในช่วง เช้า-บ่าย จะเป็นจุดศรีนครินทร์ และช่วงบ่ายเป็นต้นไปจะมีส่งที่บริเวณปิ่นเกล้า



ในปัจจุบันได้มีการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ โควิด-19 ที่ยังคงมีผู้ติดเชื้ออย่างต่อเนื่องและได้มีมาตรการการหยุดเชื้อโดยการอยู่บ้าน ซึ่งเมื่ออยู่แต่บ้านออกไปไหนไม่บ่อยนักการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์จึงมีบทบาทต่อการใช้ชีวิตของมนุษย์เพิ่มมากยิ่งขึ้น การสั่งซื้อเค้กหน้าข้าวกล่องของทางแบรนด์ก็เช่นเดียวกัน ทำให้ในช่วงโควิด-19 นี้มีลูกค้าให้การสนับสนุนมากยิ่งขึ้น



ทั้งนี้สำหรับราคาของเค้กหน้าข้าวกล่องจะอยู่ที่กล่องละ 250 บาท ส่วน Cake Box จะมีราคาอยู่ที่ 225 บาท ซึ่ง Cake Box ที่ขายดีที่สุดคือหน้า บานอฟฟี่ เนื่องจากจะมีรสชาติแตกต่างจากที่อื่น หน้าทุเรียนที่นำเอาทุเรียนจากสวนเจ้าของแบรนด์มารังสรรค์ให้เป็นเค้ก ซึ่งใน 1 กล่องจะได้ทุเรียน 1 พูครึ่ง รวมถึงมีรสชาติอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ยอดขายของตัว Cake Box จะเติบโตมากกว่าเค้กหน้าข้าวกล่องเพราะทำมาก่อน แต่ในช่วง 1 เดือนที่ผ่านมาเค้กหน้าข้าวกล่องจะมียอดการสั่งซื้อมากกว่าเพราะคนเริ่มให้ความสนใจในความแปลกใหม่ของตัวหน้าเค้ก



อย่างไรก็ตามในอนาคตทางแบรนด์ได้มีการวางแผนที่จะต่อยอดธุรกิจให้ไปในทิศทางของการเพิ่มหน้าข้าวกล่อง ทำเป็นแกงถุง แต่ยังอยู่ในขั้นตอนการทดลองเมนูต่างๆ ซึ่งเค้กหน้าข้าวกล่องจะมีขนาด ครึ่งปอนด์ นอกจากนี้เค้กหน้าข้าวกล่องแบรนด์ Bakedabite เป็นเจ้าแรกในไทยที่นำเอาแนวคิดข้าวกล่องมาดัดแปลงเป็นหน้าขนมเค้กเพื่อให้เกิดความแปลกใหม่และดึงดูดความสนใจกลุ่มลูกค้าได้เป็นอย่างดี









ติดต่อเพิ่มเติม

Instagram : Bakedabite
Facebook : Bake da bite


* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า"SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *


กำลังโหลดความคิดเห็น...