xs
xsm
sm
md
lg

“เฮียวัตรปังตอทอง” ข้าวเหนียวหมู-เนื้อห่อใบตอง เปิดใจมีวันนี้เพราะสูตรตกทอดมา 30 ปี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ข้าวเหนียวหมู-เนื้อ เฮียวัตรปังตอทอง ร้านข้าวเหนียวหมูเล็กๆใน จังหวัดนครปฐมเมื่อ 6 ปีก่อนหน้านี้ เพราะหลังจากหันหลังให้กับการทำงานประจำ ก็มาเปิดร้านข้าวเหนียวหมูเล็กๆ ขายวันหนึ่งไม่กี่บาท ทำเองขายเองสูตรของตัวเอง ซึ่งด้วยรายได้ที่ไม่พอเลี้ยงครอบครัว


วันนั้นตัดสินใจหันหลังไม่ทำแล้ว ร้านข้าวเหนียวหมู ตั้งใจจะกลับมาหางานประจำทำ หรือ ทำอาชีพอื่นๆ และทุกอย่างก็แปรเปลี่ยน เมื่อได้รู้จักกับลุงคนหนึ่ง บอกว่า เขามีสูตรทำข้าวเหนียวหมู ที่เคยทำขายมากว่า 30 ปี และยินดีที่จะถ่ายทอดให้ และวันนั้น จากที่เขาคิดว่าจะเลิก พอได้ไปเรียนทำข้าวเหนียวหมูกับลุง และกลับมาเปิดขายใหม่อีกครั้ง ยอดขายเพิ่มขึ้น แบบไม่คาดคิด จากยอดขายวันละหลักร้อย หลักพันต้นๆ พอได้สูตรของลุง ขายได้วันหนึ่ง 4,000-5,000 บาท

และจากยอดขายที่เพิ่มขึ้น ทำให้เจ้าของร้าน “เฮียวัตร” “นายวิวัฒน์ กุลวิจิตร์รัตน์” มองเห็นโอกาสการเติบโต เพราะมีคนสนใจอยากได้สูตรและมาขอซื้อสูตร ซื้อแฟรนไชส์กันเป็นจำนวนมาก ทำให้เขาตัดสินใจว่าจะต้องขยายสาขา ถ้าอยากจะเติบโตและมีรายได้มากขึ้น โดยเลือกเปิดขายในศูนย์การค้าฯ


เฮียวัตร บอกว่า ที่เลือกเปิดขายในศูนย์การค้าฯ เพราะร้านที่เปิดในศูนย์ฯการค้า ลูกค้าจะเชื่อมั่นว่า สินค้ามีคุณภาพ และช่วยสร้างชื่อเสียงให้เป็นที่รู้จักและยอมรับ ประกอบกับ มีน้องคนหนึ่งเขาเคยทำงานในศูนย์การค้า เป็นพนักงานขายอาหาร มาซื้อข้าวเหนียวหมูที่ร้าน เราเป็นประจำ มาชวนให้เราเข้าไปขายในห้าง โดยเขาจะข่วยขายให้ และจากประสบการณ์ที่น้องเคยขายในห้าง ทำให้เราเชื่อใจ และทดลองเปิดขายในห้าง ปรากฎว่า ยอดขายดีมาก แต่พอหักค่าใช้จ่าย รายได้ที่ได้รับไม่เท่ากับการที่เราขายในตลาดสด สำหรับยอดขายในห้างอยู่ที่ประมาณ 10,000 บาท ต่อวัน

ทั้งนี้ ในส่วนของการขยายสาขา ที่ผ่านมา เลือกที่จะขยายสาขาของเราเอง และที่ไม่ได้ขายแฟรนไชส์ ทั้งที่มีคนถามเข้ามาเป็นจำนวนมาก เพราะไม่มีความรู้ในเรื่องของแฟรนไชส์ และอยากจะทำกิจการของตัวเองให้มั่นคงก่อน ซึ่งวันนี้ พร้อมเปิดขายแฟรนไชส์ แล้ว หลังจากได้เข้าอบรมจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า และได้ใบรับรองเพื่อการันตีว่าเป็นแฟรนไชส์ได้มาตรฐานของกรมฯ ซึ่งตั้งใจที่จะขายแฟรนไชส์ในราคาไม่แพง เพื่อช่วยกลุ่มคนที่ต้องการจะมีอาชีพ แต่ไม่มีทุนมากสามารถเป็นเจ้าของร้านข้าวเหนียวหมู เฮียวัตรปังตอทองได้ และไม่ต้องการมีข้อผูกมัดอะไรมาก ทำแบบง่ายเพื่อให้คนที่ต้องการจะซื้อแฟรนไชส์เข้าถึงได้ง่ายสำหรับจุดขาย ข้าวเหนียวหมู เฮียวัตรปังตอทอง นอกจากสูตรข้าวเหนียวหมูที่ตกทอดมากว่า 30 ปี แล้ว จุดขายที่หลายคนนึกถึง คือ แพคเกจจิ้ง ที่ใช้ใบตองมาเป็นภาชนะ และยังได้ใช้โดมพลังงานแสงอาทิตย์ ในการตากหมู รวมถึง ล่าสุด ยังได้เป็นผู้ประกอบการสตรีทฟู้ดรายแรกที่นำนวัตกรรมรถเข็นรักษ์โลกเพื่อสตรีทฟู้ด ของ สวทช. มาใช้เพื่อให้แฟรนไชส์เกิดความสะดวกสามารถเข็นไปขายที่ไหนก็ได้ และเป็นการยกระดับร้านข้าวเหนียวหมูของเราได้มาตรฐานสตรีทฟู้ดด้วย


"หลังจากที่ได้ทดลองใช้งานรถเข็นรักษ์โลกเพื่อสตรีทฟู้ดแล้ว พบว่าการใช้งานง่าย สะดวก และสะอาด ที่สำคัญเหมาะกับช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 เป็นอย่างมาก เพราะตัวรถมีการออกแบบที่ตอบโจทย์การใช้งาน มีอ่างล้างมือ ถังเก็บน้ำ และบ่อดักไขมัน ซึ่งหาไม่ได้ในรถเข็นสตรีทฟู้ดทั่วไป ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อผู้ที่นำไปใช้ขายของจริง ๆ เพราะการขายอาหารข้างทางที่ถูกสุขอนามัย จะทำให้ช่วยเพิ่มความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี"

สนใจ FB: เฮียวัตรปังตอทอง** * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า"SMEsผู้จัดการ"รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุดและร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *

SMEs manager


กำลังโหลดความคิดเห็น...