xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) “ไอศกรีมกะทิสดแม่แต๋ว” ปรับกลยุทธ์ส่งถึงบ้าน เพิ่มยอดขายยุค New Nomal

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“ร้านไอศกรีมกะทิสดแม่แต๋ว” ร้านไอศกรีมเจ้าเก่าย่าน “ตลาดน้ำไทรน้อย” และ “ตลาดนัดวัดไทรใหญ่” อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี
แม้ในช่วงนี้ จะมีการคลายล็อกดาวน์ เพื่อให้บางสถานที่หรือบางกิจการกลับมาดำเนินงานได้อีกครั้ง แต่ก็เป็นที่ทราบกันดีว่าการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด - 19 (COVID-19) ส่งผลกระทบในหลายๆ เรื่องเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเรื่องการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในการใช้ชีวิต ซึ่งในช่วงนี้เราก็จะได้ยินคำว่า “New Normal” กันอยู่บ่อยๆ

การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมนี้ ก็ยังได้สร้างแรงกระเพื่อม ที่ทำให้หลายๆ กิจการ ต้องมีการปรับเปลี่ยนการดำเนินงาน โดยเฉพาะผู้ประกอบการร้านขายอาหาร ที่ได้รับผลกระทบจากเรื่องนี้โดยตรง เนื่องจากลูกค้ามีการใส่ใจในเรื่องความสะอาดที่มากขึ้น ทำให้พฤติกรรมในการซื้อหาอาหารเปลี่ยนไปอย่างมาก เป็นผลให้บางร้านมีลูกลูกค้าหน้าร้านน้อยลง จนต้องมีการปรับเปลี่ยนวิธีการขาย ตามกระแส New Nomal

ไอศกรีมกะทิสดแม่แต๋ว จัดส่งถึงบ้าน ชุดละ 150 บาท
“ร้านไอศกรีมกะทิสดแม่แต๋ว” ร้านไอศกรีมเจ้าเก่าย่าน “ตลาดน้ำไทรน้อย” และ “ตลาดนัดวัดไทรใหญ่” อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี เป็นหนึ่งในร้านที่ได้มีการรับเปลี่ยนวิธีการขาย หลังจากได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด – 19 นางสาวสมพร ศรศรี เจ้าของกิจการที่รับช่วงต่อมาจากคุณแม่ ที่ขายมานานกว่า 10 ปี กล่าวว่า ทางร้านได้รับผลกระทบเป็นอย่างมาก ตั้งแต่ช่วงแรกที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส เนื่องจากต้องปิดร้านเพราะตลาดทั้งสองแห่งที่ตั้งร้านขายอยู่นั้น ต้องปิดตามมาตรการของรัฐ ซึ่งเป็นเรื่องกะทันหันอย่างมาก เพราะทางร้านขายผ่านทางหน้าร้านมาโดยตลอด มีทั้งลูกค้าประจำลูกค้าใหม่แวะเวียนมาลองลิ้มชิมรสไม่เคยขาด

นางสาวสมพร ศรศรี เจ้าของกิจการที่รับช่วงต่อมาจากคุณแม่ ที่ขายมานานกว่า 10 ปี
หลังจากได้รับผลกระทบ และยังไม่รู้ว่าสถานการณ์จะคลี่คลายตอนไหน เลยเกิดความคิดโพสต์ขายไอศกรีมกะทิสดผ่านช่องทางออนไลน์ เพราะคิดว่าตัวเองมีฐานลูกค้าประจำที่รู้จัก ประกอบกับช่วงนี้อากาศร้อนคงมีใครหลายคนอยากจะกินไอศกรีมกะทิคลายร้อน จึงได้จัดทำไอศกรีมขายเป็นชุด ชุดละ 150 บาท ซึ่งประกอบด้วย ไอศกรีมกะทิสดบรรจุกล่อง ขนาด 1,000 ml. , โคนไอศกรีม 1 แถว , ลูกชิด 1 กระปุก และ ถั่วลิสงคั่ว 1 กระปุก หรือลูกค้าจะสั่งข้าวเหนียวมูนหรือขนมปังเพิ่มก็สามารถสั่งได้


เมื่อได้ทำการโพสต์ขายผ่านทางออนไลน์ ก็ได้รับการตอบรับที่ดีมาก มียอดการสั่งซื้อเข้ามา 60 – 70 ชุด ซึ่งทางร้านมีบริการจัดส่งเองถึงบ้าน โดยถ้าเป็นพื้นที่อำเภอไทรน้อยไม่คิดค่าบริการ หากเป็นพื้นที่อื่นๆ ก็คิดค่าบริการตามสมควร ว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในการผ่านทางออนไลน์ เพราะลูกค้าต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า อยากกินไอศกรีมกะทิสด แต่ไม่สามารถออกไปหาซื้อได้ ถึงเห็นก็ไม่ค่อยกล้ากินเพราะห่วงในเรื่องความสะอาด การมีไอศกรีมมาส่งถึงบ้าน ได้กินคลายร้อนในช่วงนี้จึงตอบโจทย์ได้ดีมากๆ มีทั้งลูกค้าเก่าและลูกค้าใหม่ที่ได้บอกต่อๆ กัน สั่งเข้ามาไม่เคยขาดในแต่ละวัน

1 ชุดประกอบด้วย ไอศกรีมกะทิสดบรรจุกล่อง ขนาด 1,000 ml. , โคนไอศกรีม 1 แถว , ลูกชิด 1 กระปุก และ ถั่วลิสงคั่ว 1 กระปุก
อีกทั้งยังตอบโจทย์ในเรื่องยอดขายหน้าร้านที่ซบเซา ที่แม้ตอนนี้ทางรัฐจะมีการคลายล็อกดาวน์ทำให้ตลาดกลับมาเปิด และสามารถเปิดหน้าร้านได้เหมือนเดิมอีกครั้ง แต่ยอดขายยังไม่กลับมาเหมือนเดิม เพราะนักท่องเที่ยวที่มานั้นลดน้อยลง และลูกค้าบางรายก็ไม่กล้าซื้อไอศกรีม เพราะกินลำบากหรือไม่กล้าเปิดแมสกิน การขายผ่านทางออนไลน์จึงช่วยเพิ่มยอดขาย ในช่วงวิกฤตโควิด – 19 ได้เป็นอย่างมาก


สำหรับร้านไอกรีมทะทิสดแม่แต๋วนั้น เป็นร้านไอศกรีมเจ้าเก่าย่านตลาดน้ำไทรน้อย และ ตลาดนัดวัดไทรใหญ่ ที่เปิดขายมานาน 10 กว่าปี ตั้งแต่รุ่นคุณแม่ ซึ่งชื่อร้านนั้นมาจากชื่อคุณแม่แต๋วผู้ก่อตั้งร้าน โดยเป็นไอศกรีมกะทิสดของทางร้านนั้น เป็นสูตรโบราณที่มีการสืบทอดสูตรกันมาตั้งแต่รุ่นอากง อาม่า มีวัตถุดิบหลักสำคัญคือ “กะทิเข้มข้น” ที่ทางร้านได้ไปรับมะพร้าวมาจาก อำเภอบ้านแพร้ว จังหวัดสมุทรสาคร ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นมะพร้าวเกรดดี จนเป็นหนึ่งในของดีประจำจังหวัด


ในส่วนของเครื่องเคียง เช่น ถั่วลิสง , ข้าวเหนียวมูน ก็ยังทำเอง ในเรื่องความสะอาดของวัตถุดิบลูกค้าสามารถมั่นใจได้อย่างแน่นอน นับเป็นอีกหนึ่งร้านตัวอย่างที่ไม่ได้ย่อท้อต่ออุปสรรคกะทันหัน ที่ได้มีการปรับเปลี่ยนวิธีการขาย สร้างยอดขายได้อย่างงาม แม้ในช่วงที่การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด – 19 จะยังคงอยู่ก็ตาม
สนใจติดต่อ
ร้านไอกรีมทะทิสดแม่แต๋ว
โทร. 065 - 2282914

** * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า"SMEsผู้จัดการ"รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุดและร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *SMEs manager


กำลังโหลดความคิดเห็น...