xs
xsm
sm
md
lg

“ขุนต้น ฟลอริสต์” ร้านดอกไม้เมืองอุตรดิตถ์ ผุดไอเดียช่อแอลกอฮอล์-หน้ากากอนามัย สู้โควิด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ทำให้ธุรกิจร้านต่างๆ ต้องลุกขึ้นมาปรับตัวเช่นเดียวกับ ร้านดอกไม้ ชื่อดังเมืองอุตรดิตถ์ “ขุนต้น ฟลอริสต์” ที่ผลิตช่อดอกไม้ พวงหรีด ด้วยอุปกรณ์ยอดนิยมอย่าง แอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อและหน้ากากอนามัย จนได้รับความสนใจเป็นอย่างมากในออนไลน์


อมรรัตน์ สุมาลี เจ้าของร้านดอกไม้ “ขุนต้น ฟลอริสต์” เล่าว่า ร้าน “ขุนต้น ฟลอริสต์” เปิดมาได้ 27 ปีแล้วโดยที่ร้านเริ่มต้นจากการขายดอกไม้ตามตลาดปกติ ไม่ได้จัดช่อ หรือดีไซน์อย่างทุกวันนี้ เดิมเป็นคนจังหวัดอุตรดิตถ์ แต่ไปเรียนอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ หลังจากเรียนจบจึงย้ายกลับมาที่จังหวัดอุตรดิตถ์อีกครั้ง และเห็นว่าในจังหวัดอุตรดิตถ์ ไม่มีร้านดอกไม้มากเท่าที่จังหวัดเชียงใหม่ จึงเห็นช่องทางในการทำธุรกิจโดยการเปิดร้านดอกไม้ ถือได้ว่าเป็นการบุกเบิกตลาดในจังหวัดอุตรดิตถ์


หลังจากที่เห็นช่องทางในการทำธุรกิจแล้ว ทางร้านจึงเริ่มต้นโดยการนำแจกันเซรามิค ขึ้นชื่อของจังหวัดลำปาง มาจัดดอกไม้ และรับจัดดอกไม้มาเรื่อยๆ จนเกือบ 30 ปีแล้ว กลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่เป็นลูกค้าประจำ ทั้งส่วนราชการ และบุคคลทั่วไป งานอีเวนท์ต่างๆ งานมงคล งานประชุม ทางร้านรับจัดดอกไม้ให้หมดทุกงาน ส่วนจุดเด่นที่ทำให้ทางร้านเรียกได้ว่าเป็นร้านในอันดับต้นๆ ในจังหวัดอุตรดิตถ์ คือการออกแบบ และดีไซน์งานจัดดอกไม้ ทำให้ลูกค้าชื่นชอบในความสวยงาม
เนื่องจากสถานการณ์ในปัจจุบัน หลังจากที่มีการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ทำให้ธุรกิจต้องหยุดชะงักลง งานที่เตรียมไว้ก็โดนเลื่อนออกไป ส่งผลกระทบเป็นอย่างมากให้ทางร้าน เนื่องจากดอกไม้บางส่วนที่สั่งมาแล้วไม่ได้ใช้งานก็ต้องทิ้งไป เธอจึงผุดไอเดีย การจัดดอกไม้ให้เข้ากับสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 โดยจัดดอกไม้เป็นช่อหน้ากากอนามัย ช่อดอกไม้พร้อมแอลกอฮอล์ รวมไปถึงพวงหรีดหน้ากากอนามัย งานเหล่านี้ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก จึงเริ่มมียอดสั่งซื้อเข้ามาบ้างแล้ว
“ตอนนี้ที่ร้านก็งานหายไปเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นงานอีเวนท์ ประชุม งานมงคลต่างๆ แต่ก็ยังถือว่าได้บ้างไม่ได้บ้าง ทั้งต้องดูแลพนักงานในร้านรวม 6 คน และนักศึกษาที่รับงานพาร์ทไทม์อีกกว่า 10 คน เราก็ดูแลพนักงานอย่างเต็มที่ไม่ต้องการให้พนักงานได้รับผลกระทบมาก ทางร้านจึงปรับโดยการเปลี่ยนเวร สลับกันหยุดของพนักงาน ซึ่งพนักงานทุกคนก็เข้าใจ เราก็บอกกับทุกคน ทั้งพนักงานประจำและพาร์ทไทม์ว่าช่วงนี้ยังไม่มีงานเข้ามามากนัก แต่ถ้าไม่มีข้าวกินก็เข้ามากินด้วยกันที่บ้านได้ ในช่วงนี้ทางร้านก็ยังสามารถประคับประครองร้านไปได้ในระดับหนึ่งเท่านั้น”นอกจากนี้ ทางร้านยังรับจัดดอกไม้ตามออเดอร์ของลูกค้า โดยราคาจะเริ่มต้นตั้งแต่ 500 – 1,000 บาท แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับอุปกรณ์ที่มีอยู่ตามท้องตลาด ทั้งแอลกอฮอล์ เจลล้างมือ รวมไปถึงหน้ากากอนามัยอีกด้วย

สนใจติดต่อ 055-444478 , 081-5323970

* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *5 นวัตกรรม “เวิร์คฟอร์มโฮม” สู้โควิด-19 “เอ็นไอเอ” แนะทำงานปลอดภัยได้ประสิทธิภาพ
5 นวัตกรรม “เวิร์คฟอร์มโฮม” สู้โควิด-19 “เอ็นไอเอ” แนะทำงานปลอดภัยได้ประสิทธิภาพ
ในช่วงสถานการณ์เฝ้าระวังการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด – 19 นี้ เชื่อได้เลยว่าหลายออฟฟิศได้เข้าสู่กระบวนการทำงานที่บ้าน หรือ Work From Home เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งนับว่าเป็นแนวทางป้องกันที่น่าจะถูกอกถูกใจบรรดามนุษย์ออฟฟิศเป็นอย่างมาก เพราะไม่เพียงแต่จะช่วยให้ไม่ต้องไปผจญกับคนหมู่มากในที่สาธารณะ เช่น การเดินทางที่เบียดเสียดบนรถไฟฟ้า สถานที่ค้าขาย การสัมผัสกับสิ่งต่างๆ ระหว่างการเดินทางไปยังที่ทำงาน แถมยังทำให้การทำงานมีอิสระมากกว่าการที่ต้องนั่งอยู่ในออฟฟิศ อาจจะช่วยให้สามารถคิดงานได้อย่างลื่นไหล จึงถือเป็นหนึ่งในทางออกที่สบายทั้งกายและใจมากเลยทีเดียว
กำลังโหลดความคิดเห็น...