xs
xsm
sm
md
lg

วาเลนไทน์ กาฬสินธุ์ กุหลาบแดงขายดีแห่จองคิวแน่น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กาฬสินธุ์ - บรรยากาศวาเลนไทน์ที่กาฬสินธุ์คึกคัก ร้านดอกไม้สดมียอดจองแน่นตั้งแต่วันที่ 13 ก.พ. แม้ราคาจะขยับสูงขึ้นโดยเฉพาะกุหลาบสีแดงสัญลักษณ์วันแห่งความรักยังเป็นดอกไม้ที่ขายดีที่สุด

บรรยากาศวันวาเลนไทน์ที่ จ.กาฬสินธุ์ มีความคึกคักอย่างมาก โดยเฉพาะที่บริเวณตลาดสดเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ แหล่งซื้อขายดอกไม้สดขนาดใหญ่ของ จ.กาฬสินธุ์ มีผู้คนเดินทางไปสั่งจองดอกไม้สดเพื่อมอบให้แก่คนรักจำนวนมาก โดยทางแม่ค้าเริ่มรับจองออเดอร์มาตั้งแต่ต้นเดือนกุมภาพันธ์ ที่ปีนี้ยอดจองยังมีเข้ามาจำนวนมาก แม้ว่าราคาดอกไม้และอุปกรณ์สำหรับการตกแต่งช่อจะสูงขึ้นก็ตาม

โดยราคาดอกไม้ได้ปรับเพิ่มอีก 50% จากปีที่แล้ว ดอกไม้ยอดนิยมสูงสุดยังเป็นดอกกุหลาบสีแดง รองลงมาคือสีขาว และสีชมพู ราคาขายปลีกจะอยู่ที่ดอกละ 20 บาท ตามขนาดของดอกกุหลาบ ส่วนการจัดช่อดอกไม้ราคาเริ่มที่ 200 บาท จนถึง 1,000 บาท ขึ้นอยู่กับต้องความต้องการของลูกค้า
แต่ปีนี้ในภาพรวมเศรษฐกิจที่ยังไม่ดีขึ้นทำให้พ่อค้าแม่ค้าดอกไม้สดที่กาฬสินธุ์ไม่กล้าเสี่ยงลงทุนมากนัก เพราะไม่มั่นใจกับการซื้อขายของปีนี้ที่หลายคนจะเน้นความประหยัดมากกกว่า จึงสั่งเฉพาะที่ลูกค้าสั่งจองล่วงหน้า แต่หากเปรียบเทียบแล้วปีนี้มีความคึกคักกว่าปีที่ผ่านมาอยู่บ้าง ขณะที่ประชาชนทั่วไปอยากแสดงความรักเนื่องในวันวาเลนไทน์กับคนรักเพื่อส่งกำลังใจและความรักให้กันและกัน โดยหวังให้คนรักจะผ่อนคลายหายโศกเศร้าจากสถานการณ์ต่างๆ ที่เป็นอยู่ในขณะนี้


นายภัทร เรืองชาญ อายุ 29 ปีพ่อค้าดอกไม้สด กล่าวว่า ดอกกุหลาบปีนี้เลือกสั่งมาจาก จ.เชียงใหม่ เพราะแหล่งปลูกที่กาฬสินธุ์ปลูกไม่ได้เนื่องจากเจอสภาพอากาศร้อนจัดและภัยแล้ง โดยปีนี้ทางร้านได้เปิดรับจองออเดอร์ตั้งแต่ต้นเดือนกุมภาพันธ์ และเลือกสั่งดอกไม้ตามจำนวนที่มียอดจอง จะเผื่อก็เพียงเล็กน้อย โดยราคาดอกกุหลาบสีแดงคละไซส์ อยู่ที่ดอกละ 20 บาท จากเดิมปีที่แล้วขายที่ดอกละ 15 บาท


ถ้าหากไม่ใช่ช่วงเทศกาลจะอยู่ที่ดอกละ 10 บาท ปีนี้การจัดดอกไม้เป็นช่อจะมียอดจองและสั่งเข้ามาเยอะกว่าปีที่แล้ว โดยทางร้านได้ปรับเปลี่ยนเทคนิคการจัดช่อให้ดูสวยงาม ทันสมัย ทำให้เพิ่มยอดขายจากลูกค้าได้เป็นอย่างดี


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...