xs
xsm
sm
md
lg

ไปรษณีย์ไทย “ส่งสุข ส่งผลไม้” ชี้เป้า 5 ผลไม้ห้ามพลาดช่วง โควิด-19

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ไปรษณีย์ไทยชี้เป้าผลไม้ที่ห้ามพลาดในช่วงฤดูร้อน โดยการเปิดบริการ “ส่งสุข ส่งผลไม้” พร้อมแนะ 5 ผลไม้เกรดพรีเมียมที่ส่งตรงจากฝีมือเกษตรกรจากหลากหลายฟาร์มในประเทศไทย แต่ในช่วงการแพร่ระบาดของไวรัส โควิด-19 ทำให้ไม่สามารถออกมาจับจ่ายซื้อของกันมากนัก

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 ทำให้เกิดผลกระทบต่อหลายหน่วยงานและหลากหลายอาชีพ ซึ่งอาชีพเกษตรกรก็เช่นเดียว เมื่อผู้คนไม่สามารถออกมาจับจ่ายซื้อขายได้ตามปกติ เนื่องด้วยนโยบายของรัฐบาลที่ต้องหยุดเชื้อไวรัสนี้ด้วยการกักตัวอยู่บ้าน ส่งผลให้จำเป็นต้องซื้อขายผ่านช่องทางออนไลน์กันมากขึ้น ดังนั้น ไปรษณีย์ไทยจึงชี้เป้าการสั่งซื้อผลไม้แนะนำ 5 ชนิด และอื่นๆ อีกมากมายผ่าน Thailand_Post

ทั้งนี้เพื่อเป็นการเชื่อมโยงผู้บริโภคและเกษตรกรให้เข้าถึงกันได้ง่ายขึ้น บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) จึงทำหน้าที่เป็นผู้ขนส่งผลไม้ที่ต้องห้าม (พลาด) รับประทานในช่วงซัมเมอร์นี้ให้คนไทยได้อิ่มท้อง อิ่มใจ ผ่านแคมเปญ “ส่งสุข ส่งผลไม้” สำหรับคนที่ไม่ได้ออกไปเลือกซื้อเลือกหาด้วยตัวเองแล้วจะได้รับผลไม้คุณภาพดีรสชาติแสนอร่อยหรือไม่ ขอการันตีว่า ผลไม้ที่ไปรษณีย์ไทยที่เลือกสรรมานั้น ถูกนำมาจากแหล่งเพาะปลูกคุณภาพ รสชาติเยี่ยม ทุกชิ้นคัดพิเศษเพื่อผู้บริโภค ที่สำคัญส่งเร็วและทันทุกความต้องการรับประทานแน่นอนเริ่มต้นความหอมหวานฉ่ำใจกับทุเรียนหมอนทอง เกรดพรีเมียม จันทบุรี

เข้าสู่ฤดูร้อนทั้งทีก็ต้องรับประทานผลไม้ยอดนิยมอันดับ 1 อย่าง “ทุเรียน” โดยเฉพาะทุเรียนหมอนทอง จากแหล่งเพาะปลูก “สวนหนูนิ จันทบุรี” ซึ่งเป็นทุเรียนที่ชาวสวนจันทบุรีควบคุมดูแลการผลิตทุกขั้นตอน ตั้งแต่ การปลูก ดูแลรักษา ปลอดภัยจากสารเคมี เพื่อให้ได้ทุเรียนคุณภาพเยี่ยม คัดทุเรียนลูกที่ดีที่สุดของแต่ละสวน น้ำหนักลูกละ 4-5 กิโลกรัม มาให้ผู้ชื่นชอบทุเรียนได้ลิ้มรสสุดยอดทุเรียนหมอนทองเมืองจันท์ ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานการผลิตแบบปลอดภัย สุกพอดี พร้อมทาน ซึ่งสำคัญนอกจากจะมีรสหอมหวานชื่นใจแล้ว หากรับประทานในปริมาณที่พอเหมาะยังมีสรรพคุณในการลดความเครียดได้อีกด้วยปลุกความสดชื่นด้วยรสชาติหวาน “มะม่วงน้ำดอกไม้สีทอง ขอนแก่น”


หลายคนที่ไม่ถนัดรับประทานทุเรียนขอแนะนำ “มะม่วงน้ำดอกไม้สีทอง” ซึ่งมีรสชาติหวานหอม จะทานเดี่ยวๆ ก็อร่อย หรือจะคู่กับข้าวเหนียวมูนก็ยิ่งหวาน หอม ละมุนลิ้น ฟินสะใจแน่นอน มะม่วงน้ำดอกไม้ ไม่เพียงแต่จะช่วยให้รู้สึกสดชื่นด้วยรสหวานเท่านั้น แต่ยังเต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ รวมทั้งช่วยปกป้องดวงตาจากแสงสีฟ้าบนจออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์โดยเฉพาะในช่วงที่ต้องทำงานที่บ้านอยู่กับหน้าจอคอมพิวเตอร์หลายๆ ชั่วโมง นอกจากนี้ มะม่วงน้ำดอกไม้สีทอง สวนนงค์นุช จากแหล่งเพาะปลูกที่ได้รับการรับรองว่าเป็นหนึ่งในพื้นที่ที่ดีที่สุดแห่งหนึ่ง และยังเป็นผลไม้เกรดเดียวกับที่ส่งออกต่างประเทศอีกด้วย
ส้มโอทองดี - และส้มโอขาวน้ำผึ้ง นครปฐม


ส้มโอเป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่ปกติแล้วสามารถหารับประทานได้ตามท้องตลาดทั่วไป แต่จะหาส้มโอที่รสชาติดีนั้นคงต้องยกให้กับแหล่งเพาะปลูกชั้นเยี่ยมอย่าง “นครปฐม” โดยเฉพาะพันธุ์ทองดี และขาวน้ำผึ้งเท่านั้น สำหรับ ส้มโอจากสวนต้นส้ม-โอ ฟาร์ม อ.สามพราน นครปฐม เป็นสวนที่เริ่มต้นขึ้นจากสมัยรุ่นคุณปู่ ที่ได้ส่งต่อความรู้ ในการปลูกส้มโอตกทอดจากรุ่นสู่รุ่นเป็นเวลากว่า 60 ปี ปัจจุบันยังคงอยู่ด้วยคุณภาพที่ดีเยี่ยมและยังช่วย สร้างอาชีพและรายได้ให้กับเกษตรกรในชุมชนได้เป็นอย่างดี
“ลิ้นจี่ นครพนม


ถ้าใครที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ลิ้นจี่ คงทราบดีว่าลิ้นจี่ นพ.1 หรือลิ้นจี่ GI ของนครพนม เป็นผลไม้ที่ได้รับ ความนิยม เนื่องจากมีความโดดเด่นที่ไม่เหมือนกับลิ้นจี่จากที่อื่น เพราะเป็นสินค้าที่ได้รับรองทะเบียนสิ่งบ่งชี้ ทางภูมิศาสตร์กับกรมทรัพย์สินทางปัญญาว่ามีผลขนาดใหญ่ เปลือกสีแดงอมชมพู รูปทรงเหมือนไข่ เนื้อผลแห้ง สีขาวขุ่น รสชาติหวานอมเปรี้ยว และไม่มีรสฝาด ทำให้เป็นที่ต้องการของผู้บริโภคต่อเนื่องทุกปี อย่างไรก็ตาม ในช่วงเดือนเมษายนนี้ ลิ้นจี่ นพ.1 กำลังออกผลผลิตจำนวนมาก และจากการระบาดของโรค COVID - 19 ทำให้พ่อค้าคนกลางที่เคยเข้ามารับสินค้าต้องหยุดชะงักลง ดังนั้น ใครที่ต้องการที่จะลิ้มลองลิ้นจี่ นพ.1สามารถสั่งซื้อได้กับทางไปรษณีย์ไทย โดยไปรษณีย์ไทยจะเข้าไปรับผลผลิตพร้อมส่งให้ลูกค้าทั่วประเทศ
ไม่ต้องบินไกลก็ได้รับประทาน “เมล่อนญี่ปุ่น” สดจากสวน


ไม่เพียงแต่ผลไม้ไทยเท่านั้น แต่ไปรษณีย์ไทยยังมีผลไม้ชื่อดังจากญี่ปุ่นอย่าง “เมล่อน” โดยเฉพาะเมล่อนเนื้อสีส้มและสีเขียว ซึ่งเป็นผลไม้ที่มีเนื้อสัมผัสนุ่มฉ่ำ มีกลิ่นหอมสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ หอม หวาน เข้ากันอย่างนุ่มนวล ซึ่งปลูกในแหล่งเพาะปลูกคุณภาพ ทุกสวนมีประสบการณ์ในการปลูกเมล่อนมาอย่างยาวนาน มีความพิถีพิถัน ในการดูแลทุกขั้นตอนตลอดระยะเวลาการเพาะปลูก ที่สำคัญนั้นเมล่อนยังมีสรรพคุณในการช่วยต้านอนุมูลอิสระและช่วยในเรื่องของการลดปัญหาการนอนไม่หลับ เหมาะกับคนที่กำลังเผชิญกับความเครียดและทำงานหนักในช่วงนี้เป็นอย่างดี


สำหรับใครที่คิดถึงผลไม้หน้าร้อนก็สามารถเลือกชมและซื้อได้บนช่องทาง Thailandpostmart.com เพื่อรับประทานเอง หรือจะนำไปฝากคนที่ห่วงใย เช่น คนรัก ญาติพี่น้อง เพื่อน หรือบุคลากรทางการแพทย์ที่กำลังปฏิบัติงานอย่างหนัก ก็เป็นไอเดียที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ทั้งนี้ ไปรษณีย์ไทยได้เตรียมความพร้อมในการบริการจัดส่งสินค้าชุมชน และของดีทั่วไทยให้ถึงมือคนไทยทุกคน และอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนไม่เว้นวันหยุด และพร้อมที่จะช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจของชุมชนให้สามารถดำเนินไปได้ในช่วงภาวะวิกฤตนี้อีกด้วย

ติดตามเพิ่มเติมได้ที่
เว็บไซต์ : www.thailandpost.co.th
เฟซบุ๊ก : บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด
ทวิตเตอร์ : @Thailand_Post
ไลน์ออฟฟิเชียล : Thailand Post


* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *กำลังโหลดความคิดเห็น...