xs
xsm
sm
md
lg

หนี โควิด-19 ทำงานที่บ้านผ่าน 6 แอปฯ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สถานการณ์ประเทศไทยในตอนนี้ที่กำลังต่อสู่กับโรคระบาด ไวรัสโคโรน่า โควิด-19 ทำให้หลายๆ อย่างเปลี่ยนแปลงทั้งผู้คนและการทำงาน บริษัทหลายแห่งประกาศให้พนักงานสามารถทำงานจากที่บ้าน เนื่องจากต้องการป้องกันความเสี่ยงในการติดเชื้อหรือเผยแพร่เชื้อไวรัส เพราะฉะนั้นมาทำความรู้จักกับ 6 แอปพลิเคชันที่สามารถช่วยเหลือในการทำงานที่บ้านได้อย่างดีเยี่ยม นอกจากจะสามารถช่วยเหลือในการทำงานแล้วยังสามารถประชุมแบบออนไลน์ หรือส่งงานต่างๆ ได้โดยไม่ต้องกังวลใดๆ 6 แอปพลิชันทำงานที่บ้านมีดังนี้
1.แอปพลิเคชัน Google Docs แอปพลิเคชันตัวนี้สามารถใช้งานเอกสารที่ใช้ร่วมกันได้อย่างสมบูรณ์แบบไม่ว่าจะเป็น การแก้ไขหรือทำงานร่วมกัน ซึ่งไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็สามารถทำงานผ่านแอปพลิเคชันตัวนี้ได้อย่างสบาย นอกจากนี้แล้วยังสามารถใช้งานเครื่องมือต่างๆ ได้อย่างลงตัวสามารถจัดรูปแบบของเอกสารได้เป็นอย่างดี รวมถึงการเข้าถึงรูปภาพเพื่อประกอบการทำงาน ทั้งหมดนี้รวมอยู่ในแอปฯ เดียวสามารถใช้งานได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย
2.แอปพลิเคชัน Asana เป็นแอปพลิเคชันที่ช่วยในเรื่องของการประสานงานเป็นทีมเข้าด้วยกัน ออกแบบมาเพื่อช่วยให้ทีมสามารถติดตามผลงานได้อย่างสะดวกและใช้งานง่ายมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังฟีเจอร์ที่ไม่ซับซ้อนง่ายต่อการใช้งาน ประหยัดเวลาในการทำงานได้อีกด้วย ยกตัวอย่างเช่น สามารถสร้างโครงสร้างที่ต้องการทำการประชุมหรือโครงการอื่นๆ ที่ต้องการทำร่วมกับคนในทีม
3.แอปพลิเคชัน Skype เป็นแอปพลิเคชันที่ใช้งานในด้านการสื่อสารผ่านอินเทอร์เน็ตด้วยข้อความ เสียง และภาพจากกล้องโดยจะเป็นการสื่อสารแบบ Real Time แบบส่วนตัวได้และสามารถรวมกลุ่มการประชุมได้อีกเช่นเดียวกัน
4.แอปพลิเคชัน Slack เป็นแอปพลิเคชันที่ออกแบบมารองรับคนทำงานโดยเฉพาะ มีระบบการจัดการสมาชิกอย่างเป็นระเบียบได้ สามารถรับส่งไฟล์งานได้ ค้นหาไฟล์งานจากชื่อคนส่งได้ รวมถึงสามารถสร้างห้องหรือแชแนลเพื่อแบ่งทีมงานออกเป็นสัดส่วน ซึ่งแอปพลิเคชันตัวนี้สามารถใช้งานได้ทั้ง Pc, Mac, IOS และ Android
5.แอปพลิเคชัน Google Hangouts เป็นแอปพลิเคชันที่สามารถ VEO Call ได้ในจำนวนมาก สามารถสื่อสารโดยการใช้ข้อความ เสียง หรือรูปภาพต่างๆ ซึ่ง Hangouts สามารถสนทนาวิดีโอได้ถึง 10 คน เหมาะสำหรับการทำงานที่บ้านในช่วงเวลาที่ต้องจัดการประชุมหรือสนทนาร่วมกันเป็นกลุ่ม6.แอปพลิเคชัน Trello เป็นแอปพลิชันที่มีไว้สำหรับบริหารจัดการและทำงานร่วมกับลูกค้า หรือแต่แม้การทำงานเป็นทีม เนื่องจากไม่สามารถทำงานร่วมกันแบบต่อหน้าได้ หรือจะเรียกอีกอย่าง คือ โพสต์อิท ออนไลน์ ก็ได้ ซึ่งแอปพลิเคชันดังกล่าวจะช่วยให้สามารถบริหารโปรเจ็กต์หรือจัดแจงสิ่งต่างๆ ได้อย่างง่ายได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายอย่างไรก็ตามในช่วงที่สถานการณ์ที่ต้องดูแลตัวเองในขณะนี้ แอปพลิเคชันทั้ง 6 แอปฯ นี้จะสามารถช่วยเหลือในการทำงานที่บ้านได้เป็นอย่างดี นอกจากจะทำงานได้ตามที่ต้องการแล้วยังสามารถช่วยลดความเสี่ยงต่อสถานการณ์การติดเชื้อ โควิท-19 ได้อีกด้วย

ที่มา : ปั่นโปร-Punproromotions


* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *กำลังโหลดความคิดเห็น...