xs
xsm
sm
md
lg

“โคตรยำ” ร้านยำสูตรนัวปลาร้าจากลพบุรีบุก กทม. บัตรคิว 500 ใบไม่พอแจก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ถ้าพูดถึงกระแสร้านยำสไตล์แซ่บนัว วันนี้ต้องบอกเลยว่าประสบความสำเร็จกันแทบทุกร้าน และ หนึ่งในนั้นเราก็ต้องยกให้กับร้านนี้ "ร้านโคตรยำ" ร้านนี้จุดเด่นอยู่ที่ตรงที่น้ำยำ เจ้าของคิดสูตรน้ำยำออกมา 2 สูตร คือ สูตรยำ และสูตรนัว

คุณรมย์ลักษณ์ เนียมเครือ (คุณโบว์) เจ้าของร้านโคตรยำ เล่าว่า สำหรับสูตรยำ เป็นสูตรยำน้ำปลาร้า เป็นสูตรที่ตกทอดจากคุณย่า จังหวัดขอนแก่น ส่วนสูตรนัว เจ้าของร้านบอกว่าเป็นสูตรที่เธอคิดค้นขึ้นมาเอง เข้มข้นกว่าสูตรยำ โดยนำสูตรการทำส้มตำมาผสมกับยำ ออกมาเป็นสูตรนัว
สำหรับร้านโคตรยำเปิดให้บริการครั้งแรกที่จังหวัดลพบุรี โดยเจ้าของร้านได้ผันตัวเองจากการทำงานในกรุงเทพฯ และคิดว่าจะกลับไปทำอะไรต่างจังหวัดจึงเลือกเปิดร้านยำ เพราะส่วนหนึ่งกระแสร้านยำนัวน้ำปลาร้าเริ่มมา และตนก็มีฝีมือเรื่องของการทำอาหารอยู่พอสมควร โดยเฉพาะการทำอาหารสไตล์ยำแซ่บ ตอนเปิดที่ลพบุรีตั้งใจเปิดร้านเล็กๆ แค่กั้นเป็นร้านเล็กๆ ซึ่งได้รับการตอบรับดีมากตั้งแต่เปิดสาขาแรกที่จังหวัดลพบุรี

สาเหตุที่ไม่เปิดในกรุงเทพฯ เลยในตอนนั้นเพราะด้วยค่าเช่าที่ในกรุงเทพฯ แพงมาก และสถานที่ยังไม่ลงตัวพอได้สถานที่ในกรุงเทพฯ จึงเปิดสาขาที่ 2 ที่ห้วยขวาง ริมถนนรัชดาภิเษก ประตูทางออกที่ 4 MRT รถไฟฟ้าใต้ดิน สถานีห้วยขวาง สาขานี้ต้องบอกว่ายอดขายดีมาก ดีขนาดที่ว่าต้องแจกบัตรคิว 500 ใบทุกวัน จะขายแค่หมดบัตรคิว 500 คิว เริ่มขายตั้งแต่ 6 โมงเย็น ไปจนถึงหมดประมาณ 2-3 ทุ่ม
หลังจากประสบความสำเร็จที่สาขาห้วยขวาง ก็เลยมาเปิดอีกหนึ่งสาขาที่บางกะปิ และสาขาสยามสแควร์ สาขาที่ 4 เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2563 เลือกเปิดสยามสแควร์เพราะเป็นแหล่งที่วัยรุ่นเดินเยอะ และเมนูยำของเราลูกค้าวัยรุ่นจะชื่นชอบ และที่สยามสแควร์มีกำลังซื้อสูง มีคนเดินชอปปิ้งจำนวนมาก

ทั้งนี้ ความสำเร็จในครั้งนี้ คุณโบว์บอกว่า ส่วนหนึ่งมาจากน้ำยำของเราที่ไม่เหมือนใคร และคัดเลือกวัตถุดิบ ต้องสดใหม่ทุกวัน เราได้พัฒนาสูตรน้ำยำตลอด และล่าสุดก่อนที่จะเข้ามาขายในกรุงเทพฯ ได้นำน้ำยำของเราไปให้อาจารย์ที่สถาบันสอนทำอาหารที่ดุสิตธานีเขาช่วยแกะและพัฒนาสูตรจนได้สูตรน้ำยำที่ลงตัวสามารถยำกับวัตถุดิบอะไรก็อร่อยเหมือนกันหมด และเป็นเหตุผลที่ทำให้เราประสบความสำเร็จ ไม่ว่าเปิดสาขาที่ไหนก็ขายดีทุกสาขา ส่วนแผนการเปิดแฟรนไชส์ ตอนนี้ยังไม่พร้อม ต้องการเซตระบบให้พร้อมกัน


เจ้าของร้านโคตรยำ บอกเคล็ดลับว่า จุดขายของโคตรยำคือ ความเข้มข้นของน้ำยำ และปรุงน้ำยำด้วยตัวเอง และมีช้อนตักตวงวัตถุดิบ เพื่อให้ทุกครั้งที่ปรุง หรือให้ใครปรุงก็จะเหมือนกัน หรือพริกที่ใช้ยำจะใช้พริก 2 แบบ คือ พริกปั่นละเอียด และพริกปั่นหยาบ พริกละเอียดจะได้ความเผ็ด และพริกปั่นหยาบจะได้ความหอม และผงปรุงรสที่เป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน น้ำตาลที่ใช้ก็จะใช้น้ำตาลโตนดเคี่ยวจนเหนียว และที่เป็นทีเด็ดของทางร้านอีกอย่างหนึ่งคือ กะปิหอม เพราะบางยำ อย่างส้มตำหลวงพระบาง ใส่กะปิ บวกน้ำปลาร้า และเกือบทุกยำของเราจะใส่ยอดมะพร้าวอ่อน แต่ละวันใช้ยอดมะพร้าวอ่อนไม่ต่ำกว่า 80-100 กิโลกรัม และ น้ำปลาร้าไม่ต่ำกว่า 3 ถัง
สนใจติดตาม FB : Khoad Yum Huai Khwang โคตรยำห้วยขวาง
* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า"SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *
www.facebook.com/SMEs.manager">

SMEs managerกำลังโหลดความคิดเห็น