xs
xsm
sm
md
lg

ยอดขายดี "ผ้าอนามัยซักได้” ประหยัดงบ ลดขยะ ลดมลภาวะต่อสิ่งแวดล้อม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


Sunny Cotton”  ผ้าอนามัยซักได้ ประหยัดงบ ลดขยะ ลดมลภาวะต่อสิ่งแวดล้อม
ในชีวิตของผู้หญิงทุกๆ คน เรื่อง “ผ้าอนามัย” ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สำคัญในช่วงวันนั้นของเดือน เพราะไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะหาผ้าอนามัยให้ถูกใจ และใช้ได้อย่างสบายใจ ซึ่งเรื่องนี้ก็มีแต่ผู้หญิงด้วยกันเท่านั้นที่เข้าใจดี อีกทั้งผ้าอนามัยสำเร็จรูปที่วางขายในปัจจุบัน ก็ยังเป็นแบบใช้แล้วทิ้งมีสารเคมีเป็นส่วนประกอบ จึงเป็นการสร้างขยะและมลภาวะให้กับสิ่งแวดล้อมในทางอ้อม

ด้วยเหตุนี้ นางสาวเกศินี จิรวณิชชากร จึงได้ประดิษฐ์ผ้าอนามัยซักได้ขึ้น ในชื่อแบรนด์ "Sunny Cotton” ที่สื่อความหมายว่า “แสงแดดที่ทำให้ผ้าแห้ง ทำให้ทุกๆ คนรู้สึกสบายตัว” โดยเป็นผ้าอนามัยที่ผลิตจากผ้า ที่สามารถนำไปซักทำความสะอาด และนำกลับมาใช้ได้อีกครั้ง และได้กลายมาเป็นอีกหนึ่งทางออกในการประหยัดค่าใช้ใช้จ่าย และช่วยลดขยะและมลภาวะให้กับสิ่งแวดล้อม

นางสาวเกศินี จิรวณิชชากร เจ้าของแบรนด์ Sunny Cotton” ผ้าอนามัยซักได้ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
หลังจากได้เปิดตัวมาแล้วเป็นเวลาเกือบ 2 ปี ก็ได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี ในช่วงแรกนั้นทางแบรนด์ได้ขายผ่านทางเฟสบุ๊ค โดยลูกค้าคนแรกที่ได้ซื้อไปใช้ เป็นน้องนักเรียนอายุ 17 ปี ที่มีเป้าหมายในการใช้ชีวิตจะไม่สร้างขยะแก่สิ่งแวดล้อม หรือที่เรียกกันว่า “ซีโร่เวส” (Zero Waste) หลังจากนั้นก็มีลูกค้าหลายๆ คน เริ่มให้ความสนใจและซื้อไปใช้ จากจำนวนลูกค้าหลักร้อยในปีแรก ปัจจุบันทางแบรนด์ได้มีลูกค้าที่ให้ความสนใจแล้วราวๆ พันกว่าคน ส่วนมากเป็นคุณผู้หญิงที่อยู่ในช่วงวัยทำงาน อายุประมาณ 24 - 30 ปี โดยเป็นทั้งลูกค้าเดิมและลูกค้าใหม่ๆ ที่มีความสนใจในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ด้วยเรื่องราวนี้จึงทำให้มีกำลังใจผลิตสินค้าที่มีส่วนช่วยสิ่งแวดล้อมต่อไปเรื่อยๆ

หน้าตาของผ้าอนามัยซักได้ของทาง Sunny Cotton นั้น จะคล้ายๆ กับผ้าอนามัยสำเร็จรูปที่สวมใส่ได้ไม่ยาก มี 4 ขนาด คือ เล็ก (S – 16 ซม.) ราคา 120 บาท กลาง (M – 23 ซม.) ราคา 210 ใหญ่ (L – 28 ซม.) ราคา 250 บาท ใหญ่สำหรับกลางคืน (XL – 35 ซม.) ราคา 280 บาท ให้เลือกสวมใส่ได้ตามวันที่มามากมาน้อย พร้อมกับมีเนื้อผ้าให้เลือก 3 แบบ คือ “ผ้าฝ้าย” ที่มีคุณสมบัติดูดซึมน้ำและระบายอากาศได้ดี ซักรีดและทำความสะอาดง่าย “ฝ้าลินิน” ที่ให้ความรู้สึกเย็นสบายเมื่อสวมใส่ ยืดหยุ่นน้อยกว่าผ้าฝ้าย แต่ดูดซึมได้ดีกว่า และ “ผ้าใยกันชง” ที่มีคุณสมบัติป้องกันเชื้อแบคทีเรียและเชื้อรา เหนียวทนทานไม่อับชื้น

Sunny Cotton” ผ้าอนามัยซักได้
สำหรับลูกค้าที่มีความกังวลในเรื่องการรั่วซึม ทางแบรนด์ก็ยังมีผ้าอนามัยแบบกันน้ำ ที่มีผ้าร่มไนลอนเย็บแทรกอยู่ข้างในเพื่อป้องกันการรั่วซึม และหากยังกังวลเรื่องซึมซับในวันมามาก ก็ยังมีแผ่นผ้าซับสำหรับใส่เสริมเพิ่มการกักเก็บสร้างความมั่นใจ แต่ในความเป็นจริงแล้ว หลายๆ งานวิจัยมีข้อมูลระบุว่า ประจำเดือนจะมามากในช่วงหนึ่งถึงสองวันแรก ด้วยความเคยชินกับการใช้อนามัยสำเร็จรูปที่มีส่วนประกอบคือเจลซึมซับที่ขยายตัว จึงคิดว่าปริมาณประจำเดือนนั้นมีมาก แต่ถ้าหากได้เปิดใจลองใช้ผ้าอนามัยแบบผ้าแล้ว จะรู้ว่าเนื้อผ้าปกติก็สามารถซึมซับได้ เหมือนกับคนเมื่อครั้งอดีตที่ใช้ผ้าในวันนั้นของเดือน

ในเรื่องความเป็นมาของผ้าอนามัยซักได้นั้น เกิดขึ้นเมื่อครั้งไปเรียนปริญญาโทด้านสังคมวิทยาชนบท ที่เมืองเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น ด้วยความที่สนใจเรื่องสิ่งแวดล้อม และชื่นชอบการเย็บผ้า และรักของสวยๆ งามๆ เลยได้มีโอกาสทดลองทำผ้าอนามัยซักได้ที่ทำด้วยผ้า และได้ทดลองใช้เอง จนเห็นว่าสามารถซึมซับประจำเดือนได้จริง ไม่สกปรกเลอะเทอะเหมือนที่เคยจินตนาการไว้ ให้ความรู้สึกสบายกว่าผ้าอนามัยสำเร็จรูปที่มีขายทั่วไป และสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายเมื่อต้องอาศัยอยู่ไกลบ้านได้อีกด้วย

ผ้าอนามัยซักได้” มี 4 ขนาดให้ได้เลือกใช้ ในวันนั้นของเดือน
ในอนาคตทางแบรนด์ Sunny Cotton จะมีการต่อยอดด้วยการนำผ้าชนิดอื่นๆ ที่มีเส้นใยจากธรรมชาติและมีการซึมซับดีมาใช้เป็นวัตถุดิบ เพื่อเป็นตัวเลือกใหม่ๆ ให้กับทางลูกค้า และจะหาผ้าชนิดกันน้ำที่มีส่วนประกอบเป็นเส้นใยธรรมชาติแท้ 100 เปอร์เซ็น มาใช้แทนผ้าร่มไนลอนซึ่งมีส่วนผสมของพลาสติก ที่ใช้เย็บแทรกภายในผ้าอนามัยแบบกันน้ำ อีกทั้งจะต่อยอดด้วยการผลิตผ้าอนามัยสำหรับผู้ชาย และผู้สูงอายุ ที่มีอาการปัสสาวะเล็ด เพื่อขยายการลดปริมาณขยะจากการใช้ผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ใช้แล้วทิ้ง

นับเป็นผลิตภัณฑ์รักษ์โลก และเป็นทางเลือกดีๆ สำหรับสาวๆ ที่มีใจรักสิ่งแวดล้อมและต้องการช่วยลดการสร้างขยะในวันนั้นของเดือน ของดีๆ แบบนี้ “ไม่ลองก็ไม่รู้”

มีลายให้เลือกใช้ ตามความชอบ


สนใจติดต่อ
เกศินี จิรวณิชชากร
โทร. 083-4748802
เว็บไซต์ : Sunnycottonpad.com

** * คลิก Likeเพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า“SMEs ผู้จัดการ”รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุดและร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!!* * *
SMEsmanager
กำลังโหลดความคิดเห็น