xs
xsm
sm
md
lg

เติมเต็มความอร่อยอาหารตำรับเกียวโต กับเมนู “คาเวียร์พร้อมเหล้าสาเก”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Youtube :Travel MGR


ห้องอาหารญี่ปุ่น คินูบายทาคากิ ซึ่งเป็นห้องอาหารใหม่ล่าสุดของโรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ นำเสนอเทศกาลคาเวียร์และเหล้าสาเก จัดขึ้นพิเศษเพียงหนึ่งสัปดาห์ ระหว่างวันที่ 18 - 23 กุมภาพันธ์ 2563 เชฟทาคากิ คะซุโอะ ผู้ได้คัดสรรคาเวียร์ระดับพรีเมียมหลากหลายชนิดจากแบรนด์ Sturia ซึ่งเป็นแบรนด์ขึ้นชื่อในเรื่องคาเวียร์จากฝรั่งเศส มาเป็นหนึ่งในวัตถุดิบหลักในการรังสรรค์อาหารญี่ปุ่นตำรับเกียวโต 11 คอร์ส ให้มีความหรูหรามากยิ่งขึ้น

ไข่ปลาเป็นวัตถุดิบที่พบอยู่เสมอในอาหารญี่ปุ่น แต่ส่วนใหญ่จะเป็นไข่ปลาสีแดง หรือที่เรียกว่า red caviar ซึ่งได้มาจากไข่ของปลาแซลมอน ส่วนไข่ปลาสีดำที่ได้จากปลาสเตอร์เจียนนั้น ชาวญี่ปุ่นเรียกกันว่า “black Ikura” ซึ่ง Ikura ในภาษาญี่ปุ่น คือ ไข่ปลา หรือ คาร์เวีย นอกเหนือจากคาเวียร์แล้ว เชฟทาคากิ ยังคัดสรรวัตถุดิบชั้นเลิศที่ดีที่สุดตามฤดูกาลมาเป็นวัตถุดิบในการสร้างสรรค์เมนูอาหารค่ำมื้อพิเศษ


อาหารค่ำในช่วงเทศกาลคาร์เวียนี้ จัดเสิร์ฟตามวิถีการรับประทานอาหารแบบไคเซกิ โดยจะเริ่มประสบการณ์ความอร่อยด้วยอาหารเรียกน้ำย่อยที่จัดเป็นคำๆ แบบพอดีคำ ตามด้วยซุป อาหารประเภทของดิบ และที่ขาดไม่ได้คือ ซูชิ จากนั้นตามด้วยเมนูที่เป็นอาหารประเภททอด และ ตามด้วยอาหารคั่นก่อนถึงเมนูหลัก ซึ่งในช่วงโปรโมชั่นนี้ เชฟทาคากิ เลือกให้เมนูหอยเป๋าฮื้อ เป็นอาหารคั่นก่อนถึงจานหลัก และ จานหลักจะเป็นเนื้อวากิวย่างเสิร์ฟคู่กับหอยเชลล์จากฮอกไกโดโดยมีคาร์เวียวางอยู่ด้านบนเพิ่มความเข้มข้นให้กับรสชาติ


สำหรับขนมหวานจะเป็นเมนูที่ทำจากสตรอเบอร์รี่ญี่ปุ่น (แขกที่มารับประทานจะไม่ทราบรายละเอียดของรายการอาหารในแต่ละคอร์สล่วงหน้า ตามวัฒนธรรมการรับประทานอาหารแบบไคเซกิ เนื่องจากเชฟจะเน้นในเรื่องวัตถุดิบที่ดีที่สุดตามฤดูกาล) และหากต้องการเพิ่มอรรถรสให้ตลอดมื้ออาหารค่ำ ตลอดเทศกาลนี้ เชฟทาคากิได้คัดเลือกสาเกเพื่อจับคู่กับอาหารแต่ละคอร์ส โดยสาเกนี้ได้รับการหมักบ่มโดยปรมาจารย์ด้านสาเกของญี่ปุ่น ผู้ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นตำนานแห่งวงการสาเกญี่ปุ่น

ห้องอาหารคินูบายทาคากิ ‘KINU by TAKAGI’ สามารถรองรับแขกได้ 10 คนต่อรอบ เปิดให้บริการวันละ 2 รอบ สำหรับเทศกาลคาร์เวีย และ สาเก อาหารค่ำรอบแรกเริ่มเสิร์ฟเวลา 18.00 น. และรอบที่สองเริ่มเสิร์ฟเวลา 21.00 น. เทศกาลคาเวียร์และสาเกมื้อค่ำสุดพิเศษนี้ มีให้บริการตั้งแต่วันที่ 18 – 23 กุมภาพันธ์ 2563


เทศกาลคาร์เวีย และ สาเก ราคาคนละ 12,000 บาท++ สำหรับอาหารค่ำ 11 คอร์ส และเพิ่มอีกคนละ 5,000 บาท++ เมื่อจับคู่กับสาเก สำรองที่นั่งล่วงหน้า และสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ห้องอาหาร คินูบายทาคากิ โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ โทร. 0-2659-9000 หรือ อีเมล mobkk-restaurants@mohg.com เยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ mandarinoriental.com/bangkok
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager

ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Travel MGR
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...