xs
xsm
sm
md
lg

แม่ค้าดอกไม้โอด เฉาทิ้งทุกวัน หลัง “ศาลท้าวมหาพรหม” เงียบเหงา เหตุคนกลัวไวรัสโคโรนา

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“ศาลท้าวมหาพรหม” แยกราชประสงค์ ในวันที่นักท่องเที่ยวบางตา หลังมีข่าวการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา
"ศาลท้าวมหาพรหม" แยกราชประสงค์บรรยากาศเงียบเหงา แม่ค้าดอกไม้โอด ขายไม่ออก เฉาทิ้งทุกวัน

"ศาลท้าวมหาพรหม" บริเวณโรงแรมแกรนด์ไฮแอทเอราวัณ สี่แยกราชประสงค์ เขตปทุมวัน นับเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวจีนเป็นอย่างมาก ในการเดินทางมาสักการะขอพรเสริมบารมี ทำให้สี่แยกใจกลางกรุงเทพฯ แห่งนี้ มีผู้คนมากมายบรรยากาศคึกคักจนเป็นที่ชินตา

นักท่องเที่ยวดูบางตา ไม่คึกคักเหมือนช่วงปกติ
แต่หลังจากมีข่าวการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาไปทั่วโลก พร้อมกับการประกาศของรัฐบาลประเทศจีน ที่มีคำสั่งให้ประชาชนชาวจีนงดการเดินทางมาเที่ยวต่างประเทศ เพื่อป้องกันและลดการแพร่ระบาดไปยังประเทศอื่นๆ จึงทำให้บรรยากาศบริเวณศาลท้าวมหาพรหมเงียบเหงาลงไปอย่างมาก อีกทั้งบรรดาแม่ค้าพ่อค้าดอกไม้และเครื่องสักการะ ต่างโอดเป็นเสียงเดียวกันว่า ยอดขายลดลง ขายไม่ออกจนดอกไม้เฉา ต้องเก็บทิ้งทุกวัน

ร้านดอกไม้และเครื่องสักการะ ในวันที่นักท่องเที่ยวน้อยลง
เจ้าหน้าที่ผู้ดูแลศาลท้าวมหาพรหม ให้ข้อมูลว่า หลังจากมีข่าวการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา นักท่องเที่ยวชาวจีนก็เริ่มบางตาลง จนทำให้บรรยากาศบริเวณศาลท้าวมหาพรหมเงียบเหงาลงไปด้วย เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงปกติแล้ว จำนวนนักท่องเที่ยวถือว่าลดลงครึ่งต่อครึ่ง นอกจากนักท่องเที่ยวจีนที่หายหน้าหายตาไปแล้ว นักท่องชาวต่างชาติอื่นๆ ก็หายไปด้วย คงเพราะกลัวการติดไวรัสจึงไม่กล้ามาเที่ยว

ดอกไม้ที่รอลูกค้ามาซื้อ ถ้าขายไม่ได้ ต้องทิ้งเพราะเหี่ยวเฉา
ในด้านแม่ค้าพ่อค้าดอกไม้และเครื่องสักการะ ทั้งบริเวณด้านในบริเวณศาลท้าวมหาพรหม และบริเวณริมทางเท้า ต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ช่วงนี้บรรยากาศไม่คึกคัก มียอดขายลดลง คุณป้าร้านขายดอกไม้ริมถนนพระราม ๑ ข้างโรงแรมแกรนด์ไฮแอทเอราวัณ กล่าวว่า ตั้งแต่มีข่าวการระบาดของไวรัส ขายดอกไม้และเครื่องสักการะได้น้อยมาก ส่วนดอกไม้ที่ขายไม่ออกก็เหี่ยวเฉาต้องเก็บทิ้ง นั่งรอลูกค้าบรรยาเงียบเหงาทุกวัน และหวังว่าบรรยากาศจะกลับมาคึกคักโดยเร็ว ไม่อย่างนั้นคงจะกระทบต่อรายได้ที่ต้องใช้จ่ายของตนเอง

ร้านขายดอกไม้ริมถนนพระราม๑ ได้รับผลกระทบจากการระบาดไวรัสโคโรนา ที่สร้างความความเงียบเหงาให้แก่ศาลท้าวมหาพรหมในช่วงนี้
** * คลิก Likeเพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า“SMEs ผู้จัดการ”รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุดและร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!!* * *
SMEsmanagerกำลังโหลดความคิดเห็น...