xs
xsm
sm
md
lg

ขนมเปี๊ยะไส้ถั่วทองไข่เค็ม รูปส้มมงคล รับเทศกาลตรุษจีน อาชีพเสริมนักออกแบบ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เทศกาลตรุษจีน ส้มถือเป็นผลไม้มงคล ที่นิยมนำไปมอบให้กัน ด้วยเหตุนี้เอง จึงได้มีผู้คิดออกแบบขนมในรูปของส้มมงคล หลากหลายรูปแบบ รวมถึง ขนมเปี๊ยะขนมมงคลวันตรุษจีนเช่นกัน และได้ออกมาเป็นขนมเปี๊ยะไส้ถั่วทอง ไข่เค็ม รูปส้มมงคล ของ "นางสาวพิชชา หนูเจริญ" หรือ หนูดี

นางสาวพิชชา หรือ หนูดี เล่าว่า ที่มาของการมาทำขนมเปี๊ยะไส้ถั่วทอง ไข่เค็ม รูปส้มมงคลในครั้งนี้ เกิดขึ้นมาจาก ตนเองชอบทำขนม แต่ไม่ได้มีโอกาสไปเรียนจริงจัง เพราะตอนเลือกเรียน ครอบครัวเห็นว่าทำขนมจะสร้างอาชีพที่มั่นคงได้อย่างไร และการเปิดร้านขนม ต้องลงทุน และไม่รู้จะขายได้หรือเปล่า สุดท้ายไม่ได้เรียนทำขนม แต่ไปเรียนจบด้านงานออกแบบตกแต่งภายใน และทำงานด้านออกแบบ ตกแต่งภายใน แต่ความฝันอยากจะทำขนมก็ยังคงอยู่ วันหนึ่งกลับไปบ้านเกิดต่างจังหวัด มีเตาอบขนม ก็เลยได้ลองทำขนม โดยได้สูตร และวิธีการทำผ่านทางอินเตอร์เน็ต
ครั้งแรกที่ทำขนมขาย คือ ทำคุกกี้ และมาโพสต์ทางออนไลน์ และทำให้เพื่อนกิน หลายคนชอบ ในช่วงปลายปี 2562 ที่ผ่านมา มีเพื่อนและมีคนสั่งคุกกี้ ของเรา ก็เลยได้ขายขนมในช่วงนั้น เป็นช่วงเทศกาลปีใหม่พอดี ทำให้มีออเดอร์เข้ามาพอสมควร ไม่ได้มาก เพราะทำเองคนเดียวรับไม่ได้เยอะ ที่เพื่อนได้กินขนมของเราจะชื่นชอบ เพราะไม่ได้แค่เน้นน่าตาขนมแปลกใหม่ เพราะออกแบบเป็นรูปการ์ตูน และมีสีสัน ไม่เหมือนขนมคุกกี้ ขายตามท้องตลาด และเลือกใช้วัตถุดิบดี เพราะอยากให้ลูกค้าได้กินของอร่อย และของดี ราคาคุกกี้ของเราสูงหน่อย แต่ลูกค้าก็บอกว่าสมราคา

นางสาวพิชชา หนูเจริญ เจ้าของ ขนมเปี๊ยะไส้ถั่วทองไข่เค็ม

สำหรับในส่วนของขนมเปี๊ยะ เช่นกัน เราเลือกใช้วัตถุดิบที่ดี อย่างไข่เค็ม ก็ต้องเป็นไข่เค็มที่ดองเอง เพราะได้ไข่เค็มรสชาติอย่างที่ต้องการ ส่วนรูปของขนมเปี๊ยะ ตรงนี้สามารถเรียนรู้วิธีการทางออนไลน์ได้ พอทำขนมเปี๊ยะเสร็จนำไปโพสต์มีคนติดตามจำนวนมาก หลายคนชื่นชอบ และได้ออเดอร์สั่งทำขนมมาในวันนั้นเลย 30 ชิ้น แต่การทำขนมเปี๊ยะแต่ละลูกไม่ใช่เรื่องง่าย ทำให้เราไม่สามารถรับออเดอร์จำนวนมากได้ เพราะตอนนี้ยังคงเป็นแค่อาชีพเสริม แต่ในอนาคตถ้าขายออนไลน์และไปได้ดี มีแผนที่จะเปิดร้านอย่างที่เคยฝันไว้ แต่ตอนนี้ก็คงรับออเดอร์ออนไลน์ และทำงานประจำเก็บเงินไปก่อน เพราะการเปิดร้านขนมต้องใช้เงินเยอะ

ส่วนราคาขนมเปี๊ยะไส้ถั่วทองไข่เค็ม รูปส้มมงคลนี้ ขายในราคาผลละ 25 บาท ใส่ในกล่อง 4 ลูก ราคา 100 บาท ที่ราคาค่อนข้างสูง เพราะใช้ไข่เค็มทั้งฟอง ใช้น้ำส้ม และผิวส้ม ในขณะที่ รายอื่นๆ ใช้ส้มสังเคราะห์ ได้แค่กลิ่นและสี แต่รสชาติไม่ดีเท่ากับการใช้น้ำส้ม

สนใจ ติดต่อทางเฟซบุ๊ก FB: Nugi’s little treats หรือ โทร.09-1778-6269


* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *

SMEs manager
กำลังโหลดความคิดเห็น...