xs
xsm
sm
md
lg

ฝันเป็นจริง เริ่มต้นธุรกิจได้ด้วยเงินลงทุนเพียงหลักหมื่น! กับ “เอสเธติค พลัส”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ปัจจุบันเทรนด์ของการมีธุรกิจเป็นของตัวเองกำลังมาแรง ไม่ว่าจะเป็นนักร้อง นักแสดง หรือแม้แต่คนดังต่างก็ผันตัวมาสร้างธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นเจ้าของแบรนด์เครื่องสำอาง เวชสำอาง หรือแม้แต่กลุ่มอาหารเสริม ที่ทุกคนสามารถพบเจอได้ตามท้องตลาดทั่วไป บางรายก็ใช้บริการ OEM กับบริษัทที่น่าเชื่อถือ เช่นเดียวกับ บริษัท เอสเธติค พลัส จำกัด ที่ได้เปิดให้บริการมากว่า 28 ปี


นางสาวพิชามญชุ์ อุสาหะ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เอสเธติค พลัส จำกัด เล่าว่า เดิมเป็นบริษัทที่รับผลิตเวชสำอาง ให้ แพทย์ และโรงพยาบาล หลังจากที่ธุรกิจเริ่มเติบโต และอยู่ตัว ลูกค้าในส่วนของ แพทย์และโรงพยาบาลยอดขายค่อนข้างนิ่ง หลังจากที่เริ่มขยายตลาดไปทำในด้าน OEM ก็มีลูกค้ามีกลุ่ม Start Up เจ้าของธุรกิจ เพิ่มมากขึ้น ทำให้ยอดค่อนข้างพุ่งสูงขึ้นมากอีก

อีกทั้งผู้ประกอบการธุรกิจ Start Up ในด้าน เครื่องสำอาง Cosmetics มักลงทุนน้อยกว่าธุรกิจอื่นๆ เนื่องจากบางธุรกิจจะต้องลงทุนในเรื่องของโรงงานฝ่ายผลิต ไปจนถึงเครื่องจักร และการจ้างแรงงาน แต่ถ้าหากผู้ประกอบการใช้บริษัทรับจ้างผลิตสินค้าก็ประหยัดค่าใช้จ่าย ไม่ต้องลงทุนด้านสร้างโรงงาน และเครื่องจักรในการผลิตเอง แต่ทั้งนี้ โอกาสในการไปต่อของธุรกิจ มีเพียง 5% เท่านั้นที่อยู่รอด จากที่เอสเธติคได้ให้บริการมานาน เนื่องจากผู้ประกอบการไม่ได้ติดตามธุรกิจของตนเองต่อ อย่างเช่นในเรื่องที่สำคัญที่สุดในการทำธุรกิจอีกอย่างหนึ่งคือการวางแผนการตลาด
สำหรับผู้ประกอบการ สตาร์ทอัปที่สนใจสามารถเข้ามาสอบถามและติดต่อได้ โดยเอสเธติค พลัส มีบริการวิจัย และพัฒนาสูตร ทางบริษัทมีบุคลากรที่เป็นผู้เชี่ยวชาญในด้านการผลิต คิดค้นและวิจัยผลิตภัณฑ์กลุ่มเครื่องสำอาง รวมไปถึงช่วยเหลือในด้านการขึ้นทะเบียนผลิตภัณฑ์ เพื่อรับเลขที่ใบรับแจ้ง มาตรฐานสินค้าและการผลิต นอกเหนือจากเรื่องของผลิตภัณฑ์แล้ว ทางบริษัทยังช่วยเหลือในด้านการออกแบบบรรจุภัณฑ์ เลือกบรรจุภัณฑ์และตรวจคุณภาพ
พร้อมทั้งให้คำปรึกษาทางด้านธุรกิจในเบื้องต้น มีเช็ครายการในเบื้องต้นว่าผู้ประกอบการขาดในด้านใด ช่วยตรวจสอบและวางแผนในการทำธุรกิจ เช่น กลุ่มลูกค้าคือกลุ่มใด อายุ ตลาดการขาย เป็นต้น คล้ายกับการทำ Marketing plan ร่วมกลุ่มลูกค้าอีกที เนื่องจากก่อนหน้านั้นมีลูกค้ามาร่วมรับจ้างทำธุรกิจ แต่ไม่ได้มีการตรวจสอบเบื้องต้น ก็จะติดปัญหาเมื่อลูกค้าต้องการลงตลาดต่างประเทศ ก็อาจจะไม่ผ่านการทดสอบในหลายๆ ด้าน ก็อาจจะต้องเสียโอกาสในการขยายตลาดออกไป
ทั้งนี้บริการหลักๆ ของบริษัท เอสเธติค พลัส จำกัด คือ 1. บริการรับผลิตเครื่องสำอางแบบครบวงจร ภายใต้แบรนด์ของผู้ประกอบการเอง โดยผลิตตามมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุข GMP และ ISO มีสูตรมาตรฐานให้เลือกหลากหลายหมวดหมู่โดยครอบคลุมการดูแล ทั้งผิวหน้า และผิวกาย อีกทั้งยังสามารถพัฒนาสูตร เพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายมากขึ้น ได้อีกด้วย 2. บริการวิจัยและพัฒนาสูตรสินค้าโดยทีมนักพัฒนาที่มีความเชี่ยวชาญ โดยยึดหลักให้ได้มาซึ่งสินค้าที่มีคุณภาพ มีความปลอดภัยต่อผู้บริโภค ตอบโจทย์สิ่งที่ลูกค้าต้องการ ในราคาที่เหมาะสม โดยลูกค้าสามารถกำหนดคุณสมบัติ และลักษณะของผลิตภัณฑ์ได้เอง เพื่อให้เหมาะสมกับแนวทางการตลาดที่วางไว้ และตรงกลุ่มเป้าหมาย สำหรับอัตราค่าบริการ การพัฒนาสูตรเฉพาะค่าวิจัยและพัฒนาสูตร 2,000 บาท/สูตร (ระยะเวลา 10 วันทำการ) หากมีการแก้ไขสูตรหรือปรับเพิ่มเติม จะใช้ระยะเวลา 10 วันทำการ ขั้นต่ำ 3,000 ชิ้น หรือ 30 kg (ยกเว้นโฟมล้างหน้า ขั้นต่ำ 150 kg) พร้อมทั้งทดสอบ Stability และ Compatibility (ระยะเวลา 4 เดือน) โดยกระบวนการผลิต จะใช้ระยะเวลา 25-30 วันทำการ
3. บริการผลิตและบรรจุ สำหรับการบรรจุสินค้าและขึ้นรูปองค์ประกอบสินค้าเราใช้เครื่องจักรที่ทันสมัยได้มาตรฐาน บรรจุได้ถูกต้องแม่นยํา สามารถบรรจุสินค้าลงบรรจุภัณฑ์ได้ทุกชนิด เช่นบรรจุภัณฑ์แบบขวด บรรจุภัณฑ์แบบหลอดบรรจุภัณฑ์แบบกระปุก บรรจุภัณฑ์แบบซองเป็นต้น 4. บริการจัดส่งสินค้า บริษัท เอสเธติค พลัส จำกัด จัดส่งสินค้าให้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเมื่อมียอดซื้อขั้นต่ำ 5,000 บาท ขึ้นไป โดยใช้เวลาไม่เกิน 3-5 วันทำการ และ 5. บริการออกแบบบรรจุภัณฑ์ โลโก้ ฉลากสินค้า บริการออกแบบสติ๊กเกอร์,ฉลากสินค้า, โลโก้, โบว์ชัวร์ และองค์ประกอบอื่นๆ พร้อมบริการตรวจสอบข้อความบนฉลากสินค้าและองค์ประกอบอื่นๆ ให้ถูกต้องตามกฎหมายกำหนด จนถึงบริการพิมพ์ สติ๊กเกอร์ และบริการถ่ายภาพสินค้า เพื่อให้ท่านพร้อมใช้งานทางด้านการตลาดได้ทันที
สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถเริ่มลงทุนทั้งสินค้าและบรรจุภัณฑ์ ราคาอย่างต่ำประมาณ 50,000 บาท ที่จะสามารถต่อยอดธุรกิจได้ แต่ในเรื่องของการทำการตลาดลูกค้าอาจจะต้องเพิ่มเติมในส่วนนี้เอง ซึ่งเป็นการต่อยอดธุรกิจของตนเองให้สามารถต่อยอดไปได้

สนใจติดต่อเว็บไซต์ https://www.aplusthai.com/

* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *กำลังโหลดความคิดเห็น...