xs
xsm
sm
md
lg

มมส.เปิดตัว “เซรัมบำรุงผิวหน้า” สารสกัดจากรังไหมไร้สารก่อมะเร็ง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์มหาสารคาม - มมส.ไม่ตกเทรนด์ เปิดตัว “เซรัมบำรุงผิวหน้า” ผลิตภัณฑ์ที่พัฒนาจากผลงานวิจัย สารสกัดจากรังไหมสีชมพู สารสกัดเบอร์รี 7 ชนิด และวิตามินบี 3 ช่วยผิวพรรณสดชื่น ต้านอนุมูลอิสระ ชะลอการเกิดริ้วรอย เผยขายราคาไม่แพง สั่งซื้อได้โดยตรงที่ศูนย์ความเป็นเลิศทางนวัตกรรมไหม มมส.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ชั้น 4 อาคารบรมราชกุมารี มหาวิทยาลัยมหาสารคาม (มมส.) ได้จัดแถลงข่าวเปิดตัวผลิตภัณฑ์ “เซรัมบำรุงผิวหน้า สารสกัดจากรังไหม” Silk protein concentrate face serum โดยมี รศ.ดร.ประยุกต์ ศรีวิไล อธิการบดี มมส., ศ.ดร.อนงค์ฤทธิ์ แข็งแรง รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน วิจัยและนวัตกรรม, รศ.สุนันท์ สายกระสุน ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายพัฒนานวัตกรรมและการสร้างรายได้จากเทคโนโลยี, นางฉวีวรรณ อรรคะเศรษฐัง ผอ.ส่งเสริมการวิจัยและบริการวิชาการ, นายสุวัฒน์ พรมมา ฝ่ายเลี้ยงไหม และ น.ส.กานต์สุภัค นพรัตน์ เจ้าหน้าที่วิจัยผู้พัฒนาสูตรผลิตภัณฑ์ ร่วมกันให้ข้อมูลรายละเอียดผลิตภัณฑ์

น.ส.กานต์สุภัค นพรัตน์ เจ้าหน้าที่วิจัย สังกัดศูนย์ความเป็นเลิศทางนวัตกรรมไหม  มมส. ผู้คิดค้นและพัฒนาสูตรผลิตภัณฑ์ฯ
น.ส.กานต์สุภัค นพรัตน์ เจ้าหน้าที่วิจัย สังกัดศูนย์ความเป็นเลิศทางนวัตกรรมไหม มมส. ผู้คิดค้นและพัฒนาสูตรผลิตภัณฑ์ฯ กล่าวถึงเซรัมบำรุงผิวหน้า สารสกัดจากรังไหม ว่า เป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่แตกต่างจากผลิตภัณฑ์ทั่วไปที่มีขายในท้องตลาด จุดกำเนิดของผลิตภัณฑ์ใหม่ดังกล่าวมาจากความมุ่งมั่นในการสร้างสรรค์นวัตกรรมทางวิชาการและความตั้งใจจริงในการเพิ่มมูลค่านวัตกรรมของไทยอย่างยั่งยืน ด้วยคุณสมบัติทางชีวภาพที่มีความโดดเด่นของรังไหมไทย จึงก่อเกิดเป็นผลิตภัณฑ์ Silk protein concentrate face serum (ซิลค์ โปรตีน คอนเซนเทรต เฟซ เซรัม) ถือได้ว่าเป็นสูตรบำรุงผิวหน้าตัวใหม่ที่ดีที่สุด อุดมไปด้วยสรรพคุณที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ที่ต้องการฟื้นฟูผิวอย่างเร่งด่วน ครอบคลุมการดูแลบำรุงผิวพรรณทุกมิติ เป็นการทำงานร่วมกันอย่างลงตัวของ Sericin, Seven Berry Extract, Niacinamide


น.ส.กานต์สุภัคบอกว่า สารสกัด sericin เป็นโปรตีนที่สกัดจากรังไหมสีชมพูโอลด์โรส ผ่านกระบวนการ Hydrolysis เพื่อให้สามารถดูดซึมเข้าผิวได้ง่าย เป็นโปรตีนที่มีความใกล้เคียงที่พบในร่างกายมนุษย์ พบในงานวิจัยที่เป็นที่ยอมรับคือ รักษาความชุ่มชื่นแก่ผิว ปกป้องรังสี UV ยับยั้งการสร้างเมลานิน มีฤทธิ์ยับยั้งแบคทีเรีย ลดการอักเสบ นอกจากนี้ยังมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอย ช่วยสังเคราะห์คอลลาเจน ลดการสลายของอีลาสติน จึงช่วยให้ผิวกระชับแลดูอ่อนวัย

สารสกัด Seven Berry Extract สารสกัดเบอร์รี เป็นการรวมผลไม้ตระกูลเบอร์รีที่มีสารในกลุ่ม Anti-oxidant แหล่งเพาะปลูกที่ธรรมชาติ ทำให้ได้สารสำคัญที่ดีที่สุดสำหรับเป็นส่วนประกอบในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง อุดมไปด้วย Polyphenol, Flavonoid, Anthocyanin และมีค่าการยับยั้ง ABTS radical scavenging activities รวมทั้ง DPPH โดยช่วยต้านอนุมูลอิสระอย่างมีประสิทธิภาพ ปรับสมดุลความชุ่มชื่นของผิว ช่วยชะลอการเสื่อมสภาพของเซลล์ต่างๆ ในร่างกาย และยังมีปริมาณวิตามินซีสูงมาก ช่วยกระตุ้นคอลลาเจนให้ผิวพรรณแลดูกระจ่างใส


Niacinamide หรือวิตามินบี 3 เป็นวิตามินที่มีประโยชน์ต่อผิว โดยมีส่วนช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนและเพิ่มระดับเซราไมด์ในผิว (ซึ่งการที่ผิวเรามีเซราไมด์เยอะนั้นจะทำให้ผิวสามารถกักเก็บความชุ่มชื่นได้ดีขึ้น เป็น เหมือนเกราะป้องกันผิวชั้นดี) และยังช่วยยับยั้งการเคลื่อนตัวของเมลานินที่จะเคลื่อนตัวขึ้นมายังผิวชั้นบน ทำให้ผิวแลดูขาวกระจ่างใส ลดรอยดำ รอยแดง และช่วยลดการอักเสบของสิว

ทั้งนี้ มีผลการวิจัยรับรองว่า Niacinamide 4% มีประสิทธิภาพในการรักษาสิวเช่นเดียวกับการใช้ยา Clindamycin 1% และยังให้ประสิทธิภาพที่ดีกว่าด้วย และมีผลการวิจัยรับรองอีกว่า Niacinamide 2% สามารถช่วยลดการสร้างน้ำมันส่วนเกินบนใบหน้า และลดการเกิดสิวได้ เมื่อใช้ติดต่อกันอย่างน้อย 6-8 สัปดาห์

สำหรับจุดเด่นของ “เซรัมบำรุงผิวหน้า สารสกัดจากรังไหม” คือ ปลอดภัย แปลกใหม่ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้มาจากงานวิจัย เป็นสารสกัดจากธรรมชาติ ปราศจากสารที่ทำให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว มีความปลอดภัยสูง ใช้ได้แม้ผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย ไม่มีน้ำหอม ไม่มีสี


ที่สำคัญ ไม่มีส่วนประกอบของสารก่อมะเร็ง ไม่มีปรอท ไม่มีไฮโดรควิโนน ไม่มีสเตียรอยด์ และไม่มีกรดเรติโนอิก เซรัมเนื้อเข้มข้น สัมผัสบางเบา เน้นการฟื้นบำรุงแก้ไขปัญหาผิวเฉพาะจุดโดยตรง สามารถซึมสู่ผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ในฐานะตัวแทนของสถาบันการศึกษา อยากให้ผู้บริโภคได้ใช้สินค้าที่มีคุณภาพอย่างแท้จริงในราคาไม่แพง น.ส.กานต์สุภัคบอกว่า หากสนใจสามารถติดต่อสอบถามผลิตภัณฑ์ และสั่งซื้อได้ที่ศูนย์ความเป็นเลิศทางนวัตกรรมไหม มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ต.ขามเรียง อ.กันทรวิชัย จ.มหาสารคาม 44150 โทรศัพท์ 0-4375-4314


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...