xs
xsm
sm
md
lg

“แมท” ภีรนีย์ เปิดใจกระแสข่าวแรงยิ่งดันยอดขาย "สบู่ Naked Soap" พุ่ง แค่ 2 เดือนขาย 6พันก้อน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 แมท “ภีรนีย์ คงไทย”
เมื่อพูดถึง นักแสดง แมท “ภีรนีย์ คงไทย” วันนี้ คงไม่มีใครไม่รู้จักเธอ เพราะเธอเป็นซุปเปอร์สตาร์ เบอร์ต้นๆ ของเมืองไทย ผลงานที่สร้างชื่อ ให้กับสาว “แมท” ที่เพิ่งจบไปก็เป็นเรื่อง ลิขิตรักข้ามดวงดาว ทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสี ช่อง 3 ที่เธอได้รับบทนางเอก คู่กับ ซุปเปอร์สตาร์ อย่าง “ณเดช คูกิมิยะ”

ในช่วงนี้ มีกระแสข่าวฉาว เกี่ยวกับเธอออกมาไม่เว้นแต่ละวัน แต่สำหรับในอีกมุมหนึ่ง “แมท ภีรนีย์” เธอได้สวมบทบาทนักธุรกิจ และดูเหมือนจะไปได้สวย หลังจากเปิดตัวสบู่ Naked Soap เนคิด โซพ เป็นสบู่ในรูปแบบของสครัป ไม่ระคายเคืองต่อผิวแพ้ง่าย ปลอดภัยกับคุณแม่ตั้งครรภ์ ไม่มีพาราเบน ไม่มีสาร SLS/SLES ไม่ทดลองกับสัตว์ ส่วนผสมธรรมชาติไม่มีสารเคมี
นักแสดงสาว “แมท” บอกกับเราว่า หลังจากเธอเปิดตัวสบู่มาได้ประมาณ 2 เดือน มียอดขายมากถึง 6 พันก้อน ซึ่งเกินกว่าที่คาดหวังอย่างมาก เพราะตัวเองไม่ได้เคยทำธุรกิจมาก่อน ครั้งนี้เป็นครั้งแรก ทุกอย่างเป็นเรื่องใหม่ทั้งหมด ไม่รู้ว่าเขาต้องทำกันอย่างไร และเลือกที่จะขอเรียนรู้และทำเองทุกขั้นตอน ไม่ว่าจะเป็นแอดมินตอบลูกค้าเอง แพ็คของเอง และก่อนหน้านั้นกว่าจะได้สบู่ Naked Soap ได้มีการค้นหาข้อมูลศึกษาสบู่อยู่หลายแบบ ซึ่งเบสที่ทำสบู่มาจากน้ำมันหลายแบบ น้ำมันรำข้าว เบสน้ำมันมะกอก และเลือกใช้เบสจากน้ำมันจมูกข้าวสาลี เพราะมีประโยชน์ต่อผิว และใช้จมูกข้าวสาลีมาเป็นส่วนผสมที่สครับผิวอยู่แล้ว


หลังจากนั้น เลือกว่าจะมีส่วนผสมอะไรบ้าง ที่ดีที่สุด และปลอดภัยที่สุด เพราะเราต้องใช้เองด้วย ตอนนั้นได้ไปคุยกับโรงงานที่ผลิตให้ลองทำหลายสูตรให้ลองใช้ ตอนนั้นใช้อยู่ประมาณ 8-10 สูตร สุดท้ายเลือกสูตรที่ทำออกมาขายในขณะนี้ เลือกสิ่งที่ดีที่สุด เพราะส่วนตัว “แมท” คือ เสียเงินไม่ว่า แต่เสียหน้าไม่ได้ และไม่ผิดหวังเพราะในช่วงแรกต้องยอมรับว่า คนที่ซื้อเพราะว่าชื่อเสียงความเป็นดารานักแสดงของเรา แต่หลังจากซื้อไปใช้กลับมาซื้อซ้ำดีใจมากที่หลายคนชอบพอถามถึงกระแสข่าวที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ นักแสดงสาว บอกว่า “แปลกดีนะช่วงที่มีข่าวแรงๆ ยิ่งทำให้ยอดขายของเราเพิ่มขึ้น เช่น ครั้งหนึ่งมีข่าวออกมา และเป็นกระแสข่าวด้านลบของ แมท ล้วนไม่มีอะไรดีเลย แต่สิ่งที่ได้กลับมาในวันนั้น ยอดขายเพิ่มขึ้นกว่า 20% ทำให้ “แมท” เชื่อว่า กระแสข่าวด้านลบที่เกิดขึ้นในช่วงนี้ ไม่น่าจะกระทบกับธุรกิจ เพราะเป็นเรื่องส่วนตัว เชื่อว่าหลายคนแยกแยะออก”


ทั้งนี้ แผนการตลาด “แมท” บอกว่า เริ่มเหมือนคนอื่นๆ คือ ใช้ช่องทางออนไลน์เป็นหลัก และโชคดีที “แมท” ได้เข้าร่วมกับแพลตฟอร์ม Shopee ซึ่งช่วยแนะนำได้มากเลย ไม่ว่าจะเป็นการทำตลาดออนไลน์อย่างไร ควรจะมีโปรโมชั่นช่วงไหน และพอร่วมกับช้อปปี้ ทำให้ยอดขายเพิ่มขึ้น นอกจากการขายผ่านแพลตฟอร์ม ช้อปปี้ มีขายผ่านอินสตาแกรม เฟสบุ๊ก ไลน์ ฯลฯ ในอนาคต อยากจะมีร้าน ซึ่งไปร่วมกับฟิสเนต ทำห้องน้ำขึ้นมา และให้สาวๆ ได้ทดลองใช้สบู่ของเรา เป็นแผนในอนาคต ในส่วนของการหาตัวแทนขายตอนนี้ “แมท” ยังหวงอยู่อยากจะทำเองมากกว่า มีติดต่อขอเป็นตัวแทน แต่ “แมท” ก็ยังไม่ได้ปล่อยให้ตัวแทนขาย เราอยากจะขายเองอธิบายลูกค้าเองรู้สึกว่าเป็นสินค้าของเรา และเราใช้เองจะอธิบายได้ดีกว่า


สำหรับสินค้ามี 2 ขนาด ก้อนใหญ่ 100 กรัม ราคา 249 บาท ก้อนเล็ก 50 กรัม ราคา 139 บาท นอกจากขายผ่านออนไลน์ มีวางจำหน่ายใน ร้าน Castle C สาขาสยาม ซอย9 ร้าน Castle C สาขาฟิวเจอร์พาร์ครังสิต ชั้น1 ร้าน Padesco ห้างเวียงจันทน์เซ็นเตอร์ สปป.ลาว


สนใจโทร. 065-919-2563 ID Line: @nakedsoap www.itsnakedtime.com Instragram: nakedsoap_official Facebook: nakedsoap_official* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “SMEs ผู้จัดการ” รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมาย คลิกที่นี่เลย!! * * *กำลังโหลดความคิดเห็น...