xs
xsm
sm
md
lg

มารู้จัก "ทองย้อย" คาเฟ่ขนมไทยที่หรูสุดในยุคนี้ ประดับทองคำ เสิร์ฟบนภาชนะทอง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
“ทองย้อยคาเฟ่” ร้านขนมที่ต้องบอกว่า ไม่ธรรมดาจริง เพราะขนมร้านนี้เป็นอีกร้านหนึ่งที่เหล่าบรรดาเซเลบต่าง มาปักหมุด ความไม่ธรรมดาของร้านขนมแห่งนี้ ที่เห็นได้ชัดจนก็คงจะเป็นการเสิร์ฟขนมอยู่ในภาชนะทองเหลืองที่ออกแบบมาอย่างวิจิตรบรรจงในรูปแบบไทยชั้นสูงในอดีต และในส่วนของขนม ก็เลิศหรูไม่แพ้กับภาชนะ โดยการประดับทองคำเปลว และดอกไม้ที่หลากสีสันไว้บนขนม สร้างให้ขนมไทยของร้านนี้เลิศหรู แบบหาที่เปรียบไม่ได้ในตอนนี้ นอกจากเมนูขนมไทย ร้านนี้ยังมีขนมฝรั่งประยุกต์หาทานที่ไหนไม่ได้ อาทิ เค้กรวมมิตร เค้กลอดช่องแตงไทย เค้กทับทิมกรอบ เค้กทุเรียน เค้กเงาะ ฯลฯคุณทองย้อย แผ่สุวรรณ์ เจ้าของร้าน
เล่าถึง ทองย้อยคาเฟ่ ว่า เปิดเมื่อปี 2561 โดดเด่นที่การตกแต่ง ผนังทาด้วยสีชมพูโอลด์โรส ชวนให้นึกถึงช่วงเวลาที่พระอาทิตย์กำลังจะตกดิน ภายในประดับด้วยดอกไม้และต้นไม้หลากสีสัน ได้แรงบันดาลใจมาจาก เดิมตนเองทำ เสื้อผ้ามาก่อน ชื่อแบรนด์ทองย้อย และที่มาเปิดร้านขนม เพราะอยากทำอะไรใหม่ ประกอบกับวางแผนทำคาเฟ่ขนมไทยขึ้น เผื่อว่า ใช้เป็นจุดต้อนรับลูกค้าที่มาโชว์รูมเสื้อผ้า ได้สั่งขนมและเครื่องดื่มทาน ด้วย

ดังนั้น การออกแบบร้าน และ รูปแบบของขนมภายในคาเฟ่ ของเราก็จะไปในทิศทางเดียวกับลวดลายเสื้อผ้าแบรนด์ทองย้อย สดชื่น มีชีวิตชีวา ส่วนภาชนะที่ทางร้านเลือกใช้คุณภาพสูง ทำจากทองเหลืองทั้งหมด ให้กลิ่นอายความเป็นไทยชัดเจน

ส่วนสูตรขนมและเครื่องดื่ม เป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน เป็นขนมไทยที่มีรสชาติหวานมัน กลมกล่อม เสิร์ฟหลายเมนูล้วนมีแผ่นทองคำเปลวติดที่ตัวขนม อาทิ ตะโก้ ขนมชั้น ลูกชุบ ทองหยิบ ทองหยอด ฝอยทอง ขนมเปียกปูน คุกกี้สิงคโปร์ นอกจากนั้นยังมีเบเกอรี่ประยุกต์ระหว่างขนมฝรั่งกับขนมไทยหาทานที่ไหนไม่ได้ อาทิ เค้กรวมมิตร เค้กลอดช่องแตงไทย เค้กลูกตาลมันเชื่อม เค้กทับทิมกรอบ เค้กทุเรียน เค้กเงาะ
ด้านเครื่องดื่ม เจ้าของร้านตั้งชื่อเมนูสุดเก๋ อาทิ ลิ้นจี่กุหลาบทองชมพู อัญชันทองคราม เอลเดอร์ทองหอม กระเจี๊ยบทองแดง บ๊วยทองดี ราคาเครื่องดื่ม เริ่มต้นที่ 45-100 บาท ส่วนขนมไทย 30 – 190 บาท เค้กราคา 150 – 200 บาท ในแต่ละวันจะขายเค้กประมาณ 200 ชิ้น สำหรับกลุ่มลูกค้า มีทุกเพศทุกวัย ตั้งแต่เด็กเล็ก วัยรุ่น ผู้สูงอายุ สอดคล้องกับแนวคิดที่เจ้าของร้านตั้งไว้ว่า ‘ทองย้อย for all’ หรือคาเฟ่สำหรับทุกคน


สุดท้าย คุณทองย้อย ฝากถึงคนที่จะทำคาเฟ่ ว่า ต้องรักษาคุณภาพ และได้มาตรฐาน ซึ่งที่ผ่านมา อุปสรรคของร้าน คือ การคงคุณภาพให้ได้มาตรฐาน เพราะเครื่องดื่มและอาหารทุกชนิดในร้าน ต้องอาศัยแรงคนในการผลิต ถ้าคนผลิตไม่มีสมาธิ เครื่องดื่มและอาหารก็จะไม่ได้คุณภาพ ซึ่งร้านเสิร์ฟออกไปให้ลูกค้าไม่ได้


สำหรับผู้สนใจ เรื่องราวทองย้อย คาเฟ่ เข้าไปดูได้ที่ FB: Thongyoy Café


* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *

SMEs manager
กำลังโหลดความคิดเห็น