xs
xsm
sm
md
lg

Ghost Sweets ขนมผีบอก ต้อนรับเทศกาลฮาโลวีน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


Ghost Sweets ขนมผีบอก แค่ชื่อร้านก็ชวนสยองขวัญ แต่พอเห็นหน้าตาขนม เครปเค้ก หน้าฮาโลวีนของร้านนี้ ต้องบอกน่ารับประทานอย่างมาก แม้รูปลักษณ์จะสื่อถึงเทศกาลฮาโลวีนแบบผีฝรั่ง อย่างไม่ต้องสงสัยก็ตาม และครั้งนี้ มาทำความรู้จักกับ ร้านขนมผีบอกแห่งนี้ กันว่า มีความเป็นมาอย่างไร

คุณฐิติภรณ์ วิชญาโนทัย เจ้าของร้าน เล่าว่า ที่มาของ ร้านขนมผีบอก ก็มาจากตนเองและหุ้นส่วน ซึ่งเป็นกลุ่มเพื่อน 4 คน มาเที่ยวเชียงใหม่ และได้กินขนมเครปเค้ก ของคุณน้าคนหนึ่ง ซึ่งบอกว่าหน้าตาของเครปเค้กที่ คุณน้าทำให้เราทาน หน้าตาไม่ได้ดีอะไร ดูธรรมดา แต่พอชิมเข้าไป เราทั้ง 4 คน บอกกันเป็นเสียงเดียวกันว่าอร่อยมาก อร่อยจนเราต้องไปล้วงสูตรลับเครปเค้กของ คุณน้ามา เพื่อหวังว่าจะกลับไปทำกินกันเอง หลังจากกลับกรุงเทพฯหลังจากได้สูตร เครปเค้ก นั้นมา ลงมือช่วยกันทำ และแบ่งให้คนรู้จักได้ชิม ทุกคนชื่นชอบ และบอกให้เราทำขาย ซึ่งทั้งหมดก็มาระดมสมองกันว่า ถ้าอย่างนั้น เราลองทำขาย เป็นอาชีพเสริมอีกทางหนึ่งไหม โดยอาศัยช่องทางการขายผ่านออนไลน์ เป็นหลัก และทำเมื่อมีออเดอร์เข้ามาเท่านั้น เพราะเครปเค้ก ต้องกินสด ถึงจะอร่อย ส่วนชื่อ "ร้านขนมผีบอก" เกิดขึ้นในช่วงที่เราคิดว่าจะทำขนมชนิดนี้ขาย ทุกคนก็ได้ยินเหมือนกัน ว่า มีคนมากระซิบข้างในว่า เฮ้ยทำซิ ก็เลยให้ชื่อ ขนมผีบอก


ในตอนแรกเริ่มทำขายก็ยังไม่ค่อยมีคนรู้จัก เพราะนอกจากรสชาติที่เราว่า ของเราอร่อยมากแล้ว ก็ไม่มีอะไรที่เป็นจุดขาย จนกระทั่งใกล้ช่วงเทศกาลฮาโลวีน คิดธีมฮาโลวีน ขึ้นมา และทำขายในช่วงเทศกาลเดือนตุลาคม ถึง พฤศจิกายน ซึ่งลูกค้าให้การตอบรับดีมาก เพราะออกแบบให้เข้า ฮาโลวีน หลายเห็นเราแชร์ผ่านหน้าเพจ และนำไปแชร์ต่อๆ กัน ช่วงนั้น เรียกว่าเราแจ้งเกิดได้เลย กับเทศกาลฮาโลวีน และตั้งแต่วันนั้น จนถึง บัดนี้ ก็มีลูกค้าเข้ามาเพิ่มขึ้นเรื่อย โดยเฉพาะช่วงเทศกาลฮาโลวีนจะมีลูกค้าเพิ่มขึ้นมาก อาจจะไม่ใช่แค่หน้าของขนม ที่ออกแบบพิเศษ ชื่อร้านก็น่าจะเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ได้ลูกค้าเลือกขนมจากร้านของเราในช่วงเทศกาลฮาโลวีน

ส่วนใครที่ต้องการจะสั่งขนมร้านนี้ จะต้องโทรสั่งล่วงหน้า 2 วัน ส่วนราคาขายเครปเค้ก ฮาโลวีน กล่อง 1 ชิ้น 149 บาท กล่อง 2 ชิ้น 289 บาท กล่อง 4 ชิ้น 539 บาท กล่อง 8 ชิ้น 999 บาท และกล่อง 12 ชิ้น (3 ปอนด์) 1,399 บาท


โทร. 090-543-2244


** * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “SMEs ผู้จัดการ”รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *SMEsmanager
กำลังโหลดความคิดเห็น