xs
xsm
sm
md
lg

บสย. จับมือ พันธมิตร จัดงาน "ตลาดนัดสินเชื่อประชารัฐ" ดัน SME ไทยให้เติบโต

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

บรรษัทประกันสินเชื่ออถตสาหกรรมขนาดย่อม หรือ บสย. ร่วมมือ พีเอ็มจี คอร์ปอเรชั่น ธนาคารออมสินและธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย จัดงาน "ตลาดนัดสินเชื่อประชารัฐ" #เติมทุน เสริมแก่ง SMEs จัดเต็มกองทัพสินเชื่อพิเศษ ผลักดันเอสเอ็มไทยเติบโตอย่างยั่งยืน พร้อมให้คำปรึกษาด้านสินเชื่อและการลงทุนอย่างยั่งยืน
ดร. ชาญกฤช เดชวิทักษ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี (ปฏิบัติงานกระทรวงการคลัง)​ กล่าวว่า คณะรัฐมนตรี ได้มีมติเห็นชอบ มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจปี 2562 ตามที่กระทรวงการคลังเสนอ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ และบรรเทาภาระค่าครองชีพให้แก่ประชาชนผู้มีรายได้น้อย และเกษตรกรรายย่อย ให้สามารถดำรงชีพได้ในภาวะเศรษฐกิจชะลอตัว

รวมถึงส่งเสริมการลงทุนของภาคเอกชน เพื่อสนับสนุนการขยายตัวทางเศรษฐกิจในช่วงที่เหลือของปีนี้สอดคล้องกับนโยบายสำคัญของรัฐบาลคือที่มุ่งสร้างเอสเอ็มอีให้เป็นกลไกหลักในการพัฒนาระบบเศรษฐกิจ ส่งเสริมให้ เอสเอ็มอี เติบโตอย่างมีประสิทธิภาพและยั่งยืนสนับสนุนให้ชุมชนเข้มแข็งโดยรัฐบาลได้ส่งเสริมและกระตุ้นให้มีการสร้างผู้ประกอบการรุ่นใหม่และเชื่อมโยงเครือข่ายผู้ประกอบการไปพร้อมกัน
ทั้งนี้การลงนามบันทึกข้อความตกลงความร่วมมือ โครงการค้ำประกันสินเชื่อ Portfolio Guarantee Scheme ระยะที่ 8 (PGS8)​ ที่ดำเนินการโดย บสย. จึงเป็นโครงการสำคัญภายใต้มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาลที่สนับสนุนผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ทั่วประเทศให้สามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนเพื่อรักษาสภาพต้องรวมถึงการลงทุนในอนาคต

ด้านนายพิสิษฐ์ ประกิจวรพงษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท พีเอ็มจี คอร์ปอเรชั่น จำกัด ผู้จัดการตลาดนัดสินเชื่อประชารัฐ #เติมทุน เสริมแกร่ง SMEs เผยว่า บริษัท พีเอ็มจีคอร์ปอเรชั่น จำกัด เป็นผู้นำในการยกระดับ SMEs ไทย ในระยะเวลามากกว่า 16 ปี โดยล่าสุดและจัดงานตลาดนัดสินเชื่อประชารัฐ #เติมทุน เสริมแกร่ง SMEs ขึ้นโดยได้รับการสนับสนุนจาก บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม ธนาคารเพื่อการส่งออกและนําเข้าแห่งประเทศไทยและธนาคารออมสิน ซึ่งการจัดงานครั้งนี้เป็นการตอบสนองนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการกระตุ้นเศรษฐกิจและการลงทุนของประเทศไทยในช่วงปลายปี
โดยภายในงานได้เตรียมบริการทางการเงินและการลงทุนไว้อย่างครบวงจรด้วยแคมเปญโปรโมชั่นพร้อมเงื่อนไขสุดพิเศษในอัตราดอกเบี้ยต่ำ อีกทั้งยังมีกิจกรรมเสวนาให้ความรู้ด้านการเงินและการขอสินเชื่อ รวมถึงบริการให้คำปรึกษาด้านการขอสินเชื่อที่ผู้เข้าร่วมจะนำไปใช้ประโยชน์ได้จริง โดยมุ่งหวังว่าการจัดงานครั้งนี้จะเป็นเวทีสื่อกลางที่เชื่อมโยงผู้ประกอบการและสถาบันการเงินให้มาพบกันเพื่อเสริมสร้างโอกาสใหม่ๆ และร่วมมือกับภาครัฐ เอกชน โดยเฉพาะแหล่งเงินทุนในการประกอบธุรกิจ รวมทั้งยกระดับเอสเอ็มอี ไทย ให้แข็งแรงช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศต่อไป

ดร.รักษ์ วรกิจโภคาทร กรรมการและผู้จัดการทั่วไป บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม หรือ บสย. กล่าวว่า ทางบริษัทได้ร่วมมือกับ ธนาคารออมสินธนาคารเพื่อการส่งออกและนําเข้าแห่งประเทศไทยและอีก 15 ธนาคารรวมถึงสถาบันการเงินชั้นนำ ได้แก่ธนาคารทหารไทย ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารกรุงไทย ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยเครดิต ธนาคารธนชาติ ธนาคารยูโอบี ธนาคารทิสโก้ ธนาคารเกียรตินาคิน ncb เครดิตบูโร ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย และธนาคารซีไอเอ็มบีไทย จัดแคมเปญสินเชื่อพิเศษรวบรวมไว้ภายในงานไม่ว่าจะเป็นสินเชื่อ SME สินเชื่อเพื่อเริ่มต้นธุรกิจสินเชื่อเพื่อการส่งออกสิน เชื่อเพื่อการนำเข้า สินเชื่อส่วนบุคคล สินเชื่อบ้าน บัตรเครดิต เงินฝากทุกประเภท


รวมทั้งมีการให้คำปรึกษาสินเชื่อหรือในส่วนบริการ ทางการลงทุนมีให้เลือกลงทุนหลากหลายช่องทางมอบให้ผู้ที่สนใจสามารถตัดสินใจใช้บริการภายในงานได้ซึ่งการจัดงานในวันนี้ มุ่งหวังจะให้เกิดเวทีเติมทุน สู่ความสำเร็จของ SME ไทยให้เติบโตอย่างยั่งยืนอย่างแท้จริง

* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *กำลังโหลดความคิดเห็น