xs
xsm
sm
md
lg

KUMO สายไหมการ์ตูนไทย เตรียมโกอินเตอร์เอาใจเด็กๆ วัยรุ่นชอบแชร์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ตุ๊กตาสายไหมน่ารักๆ เหล่านี้เกิดขึ้นมาจาก ความคิดสร้างสรรค์ของพ่อค้าสายไหม ที่มีชื่อว่า “นายอานนท์ นิลโสภณ” เจ้าของร้านสายไหมที่มีชื่อว่า KUMO ความโดดเด่นของร้านนี้คือ การออกแบบสายไหมเป็นรูปตัวการ์ตูน ตุ๊กตาที่ออกแบบเองและนำมาใส่ในแก้วพลาสติกใสพร้อมจำหน่าย

"นายอานนท์ " เล่าว่า ที่มาของสายไหมในแก้วพลาสติกครั้งนี้เกิดขึ้นมาจากบางครั้งลูกค้าต้องการซื้อสายไหมไปฝากลูกหลาน ถ้าจะใส่ถุงไม่สะดวก และถ้าใส่ถุงทำเป็นรูปตัวการ์ตูน หรือตุ๊กตาอย่างที่ต้องการไม่ได้ เราก็เลยออกแบบสายไหม และนำมาใส่ลงในแก้วพลาสติกใส ช่วยยืดอายุการเก็บรักษาสายไหม และเหมาะกับการนำไปฝากลูกฝากหลานที่บ้าน โดยที่สายไหมยังคงรสชาติโดยไม่ละลาย
สายไหม KUMO ในกระปุก และแก้วพลาสติกใส
สำหรับราคาตุ๊กตาสายไหม เริ่มต้นที่ 50 บาท และ 65 บาท ที่ราคาสูงกว่าสายไหมทั่วไปก็เพราะต้องใช้น้ำตาลในการขึ้นรูปมากกว่าการทำสายไหมทั่วไป เนื่องจากต้องอัดน้ำตาลให้แน่นเพื่อให้สายไหมคงรูปร่างอยู่ในแก้วพลาสติกได้โดยไม่ละลาย ในขณะที่การทำสายไหมทั่วไปที่ทำใหม่ และขายให้ลูกค้ากินเลยจะทำน้ำตาลโปร่งๆ ซึ่งก็จะใช้น้ำตาลน้อยกว่ามาก

อานนท์บอกว่า ได้เริ่มทำสายไหมขายได้ประมาณ 1 ปี เริ่มเมื่อต้นปี 2560 ตอนนั้นทำเล่น ไม่ได้มีรูปร่างหน้าตาอะไร ขายอยู่หน้าโรงเรียน ซึ่งเด็กๆ ให้การต้อนรับสายไหมของเราดีมาก วันหนึ่งขายแค่ 3 ชั่วโมงหลังโรงเรียนเลิก ขายไม้ละ 10-15 บาท วันหนึ่งขายได้เป็น 100 ไม้
สายไหมนี้ กินคู่กับ เครื่องดื่ม
“การขายหน้าโรงเรียนในครั้งนั้น ตอนแรกคิดทำเล่น ไม่ได้จริงจัง แต่พอเห็นรายได้ เกิดความคิดว่า ถ้าอย่างนั้นทำไมเราไม่ทำมันจริงจังเลย น่าจะเป็นรายได้ที่ดีมาก เพราะผลตอบแทนการขายสายไหมค่อนข้างสูงมากถึง 60-70% แต่การขายหน้าโรงเรียนตอนปิดเทอมไม่มีเด็กเราก็ไม่มีรายได้ ตัดสินใจถ้าทำจริงจังต้องขายให้ได้ทุกวัน ก็ต้องหาทำเลขายที่สามารถขายได้ทุกวัน และสามารถอัปราคาได้มากกว่าการขายเด็ก ตอนนั้นได้ศึกษารูปแบบของสายไหมตัวการ์ตูนที่ขายกันในท้องตลาด จะเป็นตัวการ์ตูนลิขสิทธิ์ กลัวไม่กล้าทำ ก็เลยหันมาคิดออกแบบตัวการ์ตูนที่เป็นแบบของเราเอง จนเป็นที่มาของการทำสายไหมการ์ตูนมาจนถึงทุกวันนี้”

ส่วนที่มาของการนำมาใส่กระปุก ถือว่าเราเป็นรายแรก เกิดขึ้นมาจากเราไปขายในห้าง ลูกค้าอยากจะซื้อไปฝากหลานๆ แต่ถ้าใส่ถุงไม่สามารถคงรูปแบบตัวการ์ตูนน่ารักๆ เอาไว้ได้ ก็เลยคิดนำมาใส่กระปุก จนถึงทุกวันนี้มีรูปแบบตัวการ์ตูนที่ใส่ในแก้วพลาสติกใส มากกว่า 100 แบบ
“นายอานนท์ นิลโสภณ” เจ้าของร้านสายไหมที่มีชื่อว่า KUMO
ทั้งนี้ หลังจากนำ ตุ๊กตา หรือ การ์ตูนสายไหม ในกระปุกออกมาจำหน่ายในห้างแห่งหนึ่ง ผลตอบรับออกมาดีเกินคาด ตั้งแต่วันแรกที่ทำสายไหมการ์ตูนไปขายจำนวน 200 กระปุก ขายหมดภายในระยะเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมง วันแรกมีรายได้ถึงหลักหมื่นบาท ทุกวันนี้มีรายได้จากการขายสายไหมต่อวันเป็นหลักหมื่นบาท มีทั้งสายไหมที่ทำใส่กระปุก และสายไหมที่ทำสดๆ เสียบไม้ขายควบคู่ไปด้วย

“กลุ่มลูกค้าเป็นวัยรุ่น คนทำงาน ทุกคนต่างซื้อเพื่อนำไปแชร์อวดเพื่อนในหน้า เฟซบุ๊ก ส่วนกลุ่มลูกค้าผู้ใหญ่ก็จะเป็นลักษณะที่พ่อแม่ หรือญาติๆ ซื้อไปฝากลูกๆ หลานๆ เด็กๆ จะชอบกันมาก เพราะไม่ได้แค่หน้าตาสายไหมที่หลายคนชื่นชอบ ร้านนี้ เขายังมีการพัฒนารสชาติเพื่อให้โดนใจลูกค้าอีกด้วย น้ำตาลของเรามีการปรุงแต่งรสชาติด้วยน้ำผลไม้รสชาติต่างๆ เช่น สตรอเบอร์รี, บลูเบอร์รี, ลิ้นจี้, ส้ม หรือน้ำหวาน เป็นต้น ดังนั้น สีที่ได้มาจากน้ำผลไม้ เราไม่ได้แค่เติมสี เติมกลิ่น เหมือนกับสายไหมรายอื่นๆ ด้วยเหตุนี้เองทำให้สายไหมของเราราคาแพง” คุณอานนท์กล่าว

นอกจากนี้ ส่วนผู้ที่สนใจต้องการจะซื้อแฟรนไชส์ ทางสายไหม KUMO เปิดขายแฟรนไชส์ซึ่งมีหลายแบบ หลายราคา ดังนี้ เซตแรก ราคา 69,000 บาท สิ่งที่จะได้รับ คือ เครื่องปั่นสายไหม 1 เครื่อง, โลโก้ร้าน 1 อัน, ป้ายเมนู 1 อัน, สติกเกอร์โลโก้ 300 ดวง, อุปกรณ์สำหรับใส่น้ำตาล 1 ชุด น้ำตาล 9 สี จำนวน 80 กิโลกรัม ไม้ปั่นสายไหม 300 ไม้, แก้วใส่สายไหม 300 แก้ว

และเซตที่ 2 ราคา 79,000 บาท สิ่งที่จะได้รับ เครื่องปั่นสายไหม 1 เครื่อง, โลโก้ร้าน 1 อัน, ป้ายเมนู 1 อัน, สติกเกอร์โลโก้ 500 ดวง, อุปกรณ์สำหรับใส่น้ำตาล 1 ชุด น้ำตาล 9 สี จำนวน 100 กิโลกรัม ไม้ปั่นสายไหม 500 ไม้, แก้วใส่สายไหม 500 แก้ว, ร้านแบบคีออสก์ 1 ร้าน และชั้นตั้งสินค้า 1 ตัว

ส่วน เซตที่ 3 ราคา 95,000 บาท สิ่งที่จะได้รับ เครื่องปั่นสายไหม 1 เครื่อง, โลโก้ร้าน 1 อัน, ป้ายเมนู 1 อัน, สติกเกอร์โลโก้ 1,000 ดวง, อุปกรณ์สำหรับใส่น้ำตาล 1 ชุด น้ำตาล 9 สี จำนวน 150 กิโลกรัม ไม้ปั่นสายไหม 1,000 ไม้, แก้วใส่สายไหม 1,000 แก้ว, ร้านแบบตู้กระจก และชั้นตั้งสินค้า 1 ตัว

"คุณอานนท์" บอกว่า นอกจากการขายแฟรนไชส์ดังกล่าวแล้ว ยังรับทำสายไหมกระปุกตามออเดอร์ของลูกค้าที่ต้องการรับไปจำหน่ายต่อด้วย ซึ่งขณะนี้มีผู้สนใจจากต่างประเทศต้องการจะรับสายไหมกระปุกของเราไปจำหน่าย แต่ด้วยอายุการเก็บรักษาที่เก็บได้เพียง 1 สัปดาห์ อยู่นอกตู้เย็น และอยู่ในตู้เย็นได้ 1 เดือน ถือว่ายังไม่เพียงพอถ้าต้องการส่งไปต่างประเทศ หรือต่างจังหวัด ดังนั้นขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการหาวิธียืดอายุให้สามารถเก็บได้นานกว่านี้


สนใจโทร. 09-5635-2987 fb: สายไหม kumo

* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *

SMEs manager
กำลังโหลดความคิดเห็น...