xs
xsm
sm
md
lg

พาณิชย์ชี้งานบางกอกเจมส์พร้อมเปิด ก.ย.นี้ คาดคนทะลุ 3 หมื่นราย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


พาณิชย์จับมือสถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีฯ เชิญประธานสมาพันธ์อัญมณีและเครื่องประดับโลกร่วมงานบางกอกเจมส์ ลุยงานวันที่ 7-11 กันยายนนี้ แจงงานคืบแล้วกว่า 90% คาดทั้งไทย-เทศ ตบเท้าร่วมงานกว่า 30,000 ราย

นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยในพิธีเปิดงาน Dinner Talk “Towards a Global Leader in the Gems and Jewelry Industry” ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ โดยสถาบันฝึกอบรมด้านการค้าระหว่างประเทศ กับสถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ (GIT) ว่างานนี้ถือเป็นส่วนหนึ่งของงาน Bangkok Gems & Jewelry Fair จัดขึ้นเพื่อให้ความรู้และคำแนะนำแก่ผู้ประกอบการไทย ถึงแนวโน้ม และแนวทางการปรับตัวของอุตสาหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับในตลาดโลก เพื่อเป็นแนวทางในการเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันให้สินค้าอัญมณีและเครื่องประดับไทยเป็นที่ต้องการตามแนวโน้มตลาดโลกปัจจุบัน และอนาคต โดยการพัฒนาและสร้างสรรค์นวัตกรรมการผลิตและการออกแบบสินค้าใหม่ๆ อยู่เสมอ โดยในงานนี้ ได้รับเกียรติจาก มร. Gaetano Cavalleri ประธาน CIBJO (The World Jewelry Confederation) ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านอัญมณีและเครื่องประดับจากอิตาลี และเป็น บุคคลที่เป็นที่ยอมรับในวงการอัญมณี และเครื่องประดับในระดับสากล มาแสดงปาฐกถาพิเศษในงาน

สำหรับความคืบหน้าของการจัดงาน Bangkok Gems & Jewelry Fair ครั้งที่ 58 นี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์กล่าวว่า การเตรียมงานลุล่วงไปแล้วกว่า 90% และขณะนี้อยู่ระหว่างการประสานรายละเอียดเกี่ยวกับการก่อสร้างคูหาแสดงสินค้า และการทำประชาสัมพันธ์เชิญชวนผู้เข้าชมงานทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยคาดว่าจะมีผู้เข้าชมงานไม่น้อยกว่า 3 หมื่นราย

“เราได้ผู้ประกอบการจองคูหาแสดงสินค้าครบ 2,000 คูหา และขณะนี้อยู่ระหว่างการประสานในรายละเอียด อาทิ การก่อสร้างคูหาแสดงสินค้า และรายละเอียดอื่นๆ ที่ผู้ประกอบการควรรู้ เช่น อัตราภาษีนำเข้าสินค้าที่จะนำมาจัดแสดงโชว์ และรายละเอียดอื่นๆ พร้อมกันนี้ ทีมประชาสัมพันธ์ก็ออกเดินสายทั้งในและต่างประเทศเพื่อเชิญชวนผู้เข้าร่วมชมงาน โดยในประเทศนอกจากการจัดส่งหนังสือเชิญชวนไปตามฐานข้อมูลที่มีอยู่แล้ว ยังมีการซื้อพื้นที่โฆษณาในสื่อต่างๆ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ เพื่อกระจายการรับรู้การจัดงานครั้งนี้ให้กว้างมากขึ้น” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์กล่าว

ส่วนของการคัดเลือกชิ้นงานเพื่อนำมาจัดแสดงโชว์ในโซนพิเศษ 6 SHOW CASE คือ (1) 60+ Exhibition - กลุ่มสินค้าสำหรับผู้สูงอายุ (2) Pet Parade - กลุ่มสินค้าสำหรับสัตว์เลี้ยง (3) The Moments - กลุ่มสินค้าสำหรับเทศกาลต่างๆ อาทิ wedding (4) Art & Craft - กลุ่มสินค้าศิลปหัตถกรรม (5) Spiritual & Horoscope - กลุ่มสินค้าเครื่องรางของขลัง และ (6) Gemstlemen - โซนที่รวบรวมเครื่องประดับสำหรับคุณผู้ชายทุกชนิดนั้น ได้มีการเชิญผู้เชี่ยวชาญจากอิตาลี และ ญี่ปุ่นมาให้คำแนะนำ และร่วมกับสถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ หรือ GIT คัดเลือกชิ้นงานที่จะนำมาจัดแสดง โดย มร. Gaetano Cavalleri ก็เป็นหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญที่มาร่วมคัดเลือกชิ้นงานด้วย

อย่างไรก็ตาม งาน Bangkok Gems and Jewelry Fair ครั้งที่ 58 กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7-11 กันยายน 2559 ณ อาคารชาลเลนเจอร์ 1-3 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี ผู้สนใจเข้าร่วมงานสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กลุ่มงานพัฒนาธุรกิจ แฟชั่น (สินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ) โทร. 0-2507-8392-3
* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมาย คลิกที่นี่เลย!! * * *


กำลังโหลดความคิดเห็น...