xs
xsm
sm
md
lg

พาณิชย์ชี้ต่างชาติตอบรับปรับโฉม “บางกอกเจมส์” แห่จองบูททะลุเป้า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เผยการจัดงานบางกอกเจมส์ในปีนี้ตั้งเป้าแผนประชาสัมพันธ์กลุ่มเป้าหมายทั่วโลกผ่านฐานข้อมูลกว่า 1 แสนราย โดยได้รับการตอบรับจากต่างชาติ การปรับรูปโฉมงานบางกอกเจมส์ พร้อมเตรียมปิดจองบูทแสดงสินค้าบางกอกเจมส์ก่อนกำหนด หลังยอดจองบูทใกล้ทะลุเป้า 2,400 บูท จากผู้ค้าอัญมณีทั่วโลก

นางจันทิรา ยิมเรวัต วิวัฒน์รัตน์ รองอธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ (พณ.) เปิดเผยถึงการประชาสัมพันธ์ข่าวการจัดงานบางกอกเจมส์ แอนด์ จิวเวลรี่ แฟร์ ครั้งที่ 58 ซึ่งกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7-11 กันยายน 2559 นี้ ณ อาคารชาลเลนเจอร์ ฮอลล์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี ว่า ได้ดำเนินการส่งข้อมูลข่าวสารการจัดงานดังกล่าวไปยังกลุ่มผู้ซื้อจากฐานข้อมูลใหม่ที่มีรายชื่อมากกว่า 1 แสนรายทั่วโลก โดยเป็นฐานข้อมูลจากกลุ่มผู้ประกอบการในวงการอัญมณีและเครื่องประดับในหลายประเทศ โดยเฉพาะจากกลุ่มประเทศคู่ค้าสำคัญด้านอัญมณีและเครื่องประดับ เช่น สหรัฐอเมริกา บราซิล ออสเตรเลีย ญี่ปุ่น อินเดีย ตะวันออกกลาง สหภาพยุโรป เป็นต้น และขณะนี้ได้รับการตอบรับการเข้าร่วมงานมาแล้วจำนวนหนึ่ง

สำหรับจำนวนผู้จองบูทแสดงสินค้าในงานบางกอกเจมส์ แอนด์ จิวเวลรี่ แฟร์ ครั้งที่ 58 ขณะนี้มีผู้สนใจสมัครเข้าร่วมงานแล้วกว่า 600 ราย รวมกว่า 1,900 บูท หรือคิดเป็นร้อยละ 80 จากเป้าหมายที่ตั้งไว้ว่าจะต้องมีผู้ประกอบการเข้าร่วมงาน 800 ราย หรือจำนวน 2,400 บูท ซึ่งในจำนวนนี้แบ่งเป็นผู้ประกอบการในประเทศกว่า 1,700 บูทจากกว่า 400 บริษัท ผู้ประกอบการจากต่างประเทศกว่า 200 บูทจากประเทศคู่ค้าที่สำคัญ โดยคาดว่าตลอดการจัดงานทั้ง 5 วันจะมีผู้เข้าชมงานกว่า 3 หมื่นรายจาก 160 ประเทศทั่วโลก
นางจันทิรา ยิมเรวัต วิวัฒน์รัตน์ รองอธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ
“นับเป็นเรื่องดีที่ทางกรมฯ ได้รับความร่วมมือจากหลายภาคส่วนทั้งในและต่างประเทศที่ช่วยกันประชาสัมพันธ์ ทำให้การจัดงานครั้งนี้ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี โดยทางกรมฯ ได้มอบหมายให้สำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ (สคต.) หรือทูตพาณิชย์ ไปร่วมออกบูทตามงานแฟร์เพื่อช่วยประชาสัมพันธ์การจัดงานบางกอกเจมส์ ทำให้ทางกรมฯ มีฐานข้อมูลของกลุ่มลูกค้าจากทั่วโลกมากกว่า 1 แสนราย เช่น ฐานข้อมูลจากงาน JCK Show ที่นครลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา ของ สคต. ลอสแองเจลิส หรือฐานข้อมูลจากการจัดแถลงข่าวประชาสัมพันธ์งานบางกอกเจมส์ ของ สคต.ฮ่องกง ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากกลุ่มผู้ประกอบการ และยังได้รับความสนใจเป็นพิเศษในเรื่องของการปรับรูปแบบการจัดงาน รวมถึงกิจกรรมไฮไลต์ของงาน เช่น การจัดโซน Show Case พิเศษ สำหรับกลุ่มสินค้าเครื่องรางของขลังที่เน้นการทำการตลาดเฉพาะกลุ่ม และนับเป็นงานจิวเวลรีแฟร์งานแรกของโลกที่นำเสนอการจัดงานในรูปแบบนี้” รองอธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศกล่าว

นอกจากนี้ ช่วงที่ผ่านมาทางกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศยังได้มีโอกาสพบปะกับผู้นำเข้า และผู้ประกอบการ รวมถึงผู้จัดงานจิวเวลรีแฟร์ระดับโลกจากประเทศต่างๆ ที่มีชื่อเสียงในการเป็นตลาดการค้าอัญมณีและเครื่องประดับ ทั้งในรูปแบบของคณะผู้แทนทางการค้า สมาคมการค้า และผู้ซื้อรายสำคัญที่ต่างก็ยืนยันถึงการเดินทางมาร่วมงาน โดยขณะนี้ได้มีการทยอยตอบรับเข้าร่วมงาน บางกอก เจมส์ ครั้งที่ 58 นี้มาอย่างต่อเนื่อง เช่น สมาคมผู้ประกอบการด้านอัญมณีและเครื่องประดับจากประเทศฮ่องกง กว่า 40 ราย สมาคมผู้ค้าอัญมณีของฟิลิปปินส์ สมาพันธ์ผู้ค้าทองคำและผลิตอัญมณี และเครื่องประดับแห่งมาเลเซีย สมาคมอัญมณีและเครื่องประดับที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น อินเดีย จีน (จากกรุงปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ คุนหมิง กว่างโจว) สมาคมและกลุ่มผู้ประกอบการอัญมณีและเครื่องประดับ จากบราซิล เยอรมนี และออสเตรเลีย เป็นต้น

สำหรับการจัดงานครั้งนี้ มีการจัดโซนพิเศษ 6 Show Case โดยผู้เชี่ยวชาญจากอิตาลี และญี่ปุ่นมาให้คำแนะนำ และคัดเลือกสินค้าเพื่อมาจัดแสดง โดยเน้นการทำตลาดเฉพาะกลุ่มมากขึ้น แบ่งออกเป็น (1) 60+ Exhibition - กลุ่มสินค้าสำหรับผู้สูงอายุ (2) Pet Parade - กลุ่มสินค้าสำหรับสัตว์เลี้ยง (3) The Moments - กลุ่มสินค้าสำหรับเทศกาลต่างๆ อาทิ งานแต่งงาน (4) Art & Craft - กลุ่มสินค้าศิลปหัตถกรรม (5) Gemstlemen - กลุ่มสินค้าเครื่องประดับสำหรับคุณผู้ชายทุกชนิด และ (6) Spiritual & Horoscope - กลุ่มสินค้าเครื่องรางของขลัง ที่คาดว่าจะเป็นโซนไฮไลต์อีกโซนหนึ่งของงานนี้

งาน Bangkok Gems and Jewelry Fair ครั้งที่ 58 กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7-11 กันยายน 2559 ณ อาคารชาลเลนเจอร์ 1-3 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี ผู้สนใจเข้าร่วมงานสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กลุ่มงานพัฒนาธุรกิจแฟชั่น (สินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ) โทรศัพท์ 0-2507-8392-3โทรสาร 0-2 547-4286 อีเมล bkkgems@ditp.go.th

* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “SMEs ผู้จัดการ” รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมาย คลิกที่นี่เลย!! * * *

กำลังโหลดความคิดเห็น...