xs
xsm
sm
md
lg

กระแสชุดไทยมาแรง! วัยรุ่น เด็กๆ ตอบรับสวมใส่สาดน้ำสงกรานต์

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ภัทรภรณื เศรษฐ์พิศาลศิลป์ เจ้าของ ร้านชุดไทยเด็ก
เทศกาลสงกรานต์ วันขึ้นปีใหม่ของไทย ประจำปี 2559 เริ่มต้นขึ้นแล้ว สำหรับในปีนี้ทุกคนอาจจะได้เห็นสาวๆ และเด็กๆ สวมชุดไทย เล่นน้ำสงกรานต์ตามที่ผู้ใหญ่หลายคนต้องการเห็น เพราะวันนี้เรามีผู้ประกอบการที่เล็งเห็นความสำคัญของชุดไทย ได้จัดชุดไทย อย่างสไบ โจงกระเบน ย้อนยุค ที่ไม่ใช่แค่เสื้อลายดอกมานำเสนอช่วงสงกรานต์ และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี
ชุดเด็ก สวมใส่ วันสงกรานต์
พ่อ แม่ จับลูกๆ ใส่ชุดไทยรับเทศกาลสงกรานต์

เด็กๆ ก็เป็นป้าหมายหนึ่งที่ผู้ใหญ่ ชอบให้สวมใส่ชุดไทยในช่วงเทศกาลสงกรานต์ และในตลาดก็มีผู้ประกอบการหลายรายนำชุดเด็กออกมาจำหน่ายในช่วงเทศกาล โดยเด็กๆ ที่สวมใส่ชุดไทยมีตั้งแต่ เด็กวัยแรกเกิด ไปจนถึงเด็กในวัย 5-6 ขวบ

“ภัทรกร เศรษฐ์พิศาลศิลป์” “แพท” เจ้าของร้านชุดไทยเด็ก เล่าว่า ปัจจุบันพ่อ แม่ หันมาแต่งตัวชุดไทยให้ลูกๆ ตั้งแต่วัยแรกเกิด โดยเฉพาะ เด็กที่อยู่ในวัย 5-6 เดือน และเด็กวัย 1 ขวบ จะถูกพ่อแม่จับแต่งตัวชุดไทยเพื่อไปร่วมงานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการไปทำบุญที่วัดตามเทศกาล หรือทำบุญวันเกิด งานมงคลต่างๆ โดยเฉพาะงานแต่งงาน และงานบวชพระ
ชุดนี้ เด็ก ๆ ใส่เล่นน้ำได้เช่นกัน
สำหรับในช่วงเทศกาลสงกรานต์ เป็นอีกวันหนึ่งที่ชุดไทยของร้านได้รับการตอบรับที่ดีมาก เพราะพ่อ แม่ ชอบที่จะซื้อให้ลูก ได้แต่งชุดไทยไปไหว้ผู้ใหญ่ หรือไปทำบุญที่วัด โดยแบบชุดไทยของเด็กที่ได้รับความนิยมจะเป็นชุดไทยในสมัยรัตนโกสินทร์ โดยเฉพาะชุดในสมัยรัชกาลที่ 5 ซึ่งจะเป็นเสื้อ ผ้านุ่งลายไทย รวมถึงโจงกระเบน เสื้อคอกระเช้า สไบ ทุกอย่างสำหรับเด็กๆ จะเน้นการตัดเย็บสำเร็จรูปเพื่อง่ายต่อการสวมใส่ และเด็กไม่รู้สึกอึดอัด

ส่วนราคาเสื้อผ้าชุดไทยเด็ก เริ่มต้นที่ชุดละ 100 บาท แต่ถ้าซื้อ 1 โหล ขายชุดละ 58 บาท ส่วนราคาชุดไทยแบบอื่นๆ ประมาณชุดละ 350 บาท ไปจนถึงหลักพันบาทก็มี ซึ่งทุกอย่างก็ขึ้นอยู่กับแบบ ส่วนรายได้ช่วงเทศกาลสงกรานต์เพิ่มขึ้นประมาณ 2-3 เท่าตัว ถ้าคิดเป็นตัวเลขประมาณ 7 หลักต่อเดือนจากการจำหน่ายปลีก และส่ง

“แพท” เล่าว่า เริ่มต้นทำชุดไทยเด็ก มานานกว่า 6 ปี เริ่มจากการที่มีเศษผ้าเหลือจากการตัดชุดไทยผู้ใหญ่ส่งให้กับร้านอาหารไทยในต่างประเทศ และตนเองก็มีลูกชาย ตัดให้ลูกชายสวมใส่ก่อน ซึ่งพอใครเห็นก็ชื่นชอบ ขอให้เราตัดให้บ้าง หลังจากนั้นก็เลยตัดขายผ่านเฟซบุ๊ก ใช้ชื่อเพจว่า “ร้านชุดไทยเด็ก” ได้รับการตอบรับดีมาก
ปัจจุบันจะมีลูกค้าทั้งในประเทศ และต่างประเทศ โดยจะมีโรงงานตัดเย็บและออกแบบของตนเอง รวมทั้งยังได้ร่วมกับนิตยสารแม่และเด็ก จัดแฟชั่นโชว์ และนำเด็กที่สวมใส่ชุดไทยจากร้านของเรามาเป็นแบบถ่ายแฟชั่นในนิตยสารด้วย

สนใจ www.facebook.com/ ร้านชุดไทยเด็ก
ลลดา ตรงต่อศักดิ์ เจ้าของ Aprils
วัยรุ่นตอบรับ “สไบ โจงกระเบน” ใส่เล่นน้ำสงกรานต์

สำหรับสาวๆ ปีนี้เป็นปีแรกที่เห็นสาวๆ สวมใส่ชุดสไบ โจงกระเบน ออกไปเล่นสาดน้ำสงกรานต์กันมากขึ้น หลังจาก “ลลดา ตรงต่อศักดิ์” เจ้าของเพจ “Aprils ใส่ชุดไทยไปสาดน้ำกัน” ที่นำชุดไทย สไบ โจงกระเบนมาจำหน่ายให้สาวๆ นำไปสวมใส่เล่นน้ำในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยหลังจากเปิดเพจได้เพียง 2 สัปดาห์ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี มีคนเข้ามากดไลก์มากถึง 23,000 ราย และมีออเดอร์สั่งซื้อชุดสไบ โจงกระเบน มากกว่า 150 ชุดต่อวัน มีรายได้วันละ 6 หลักเลยทีเดียว

“ลลดา” เล่าว่า ตนได้เปิดเพจขายชุดสไบ ชุดไทยวันสงกรานต์ เมื่อปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา จุดเริ่มต้นมาจากหลังจากที่ตนตกงานเมื่อปลายเดือนกุมภาพันธ์ก็มองหาอาชีพ ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีเปิดขายเสื้อผ้าอยู่แล้วผ่านช่องทางเฟซบุ๊ก แต่พอช่วงสงกรานต์ คิดว่าแล้วจะหาอะไรมาขายช่วงเทศกาลที่ไม่เหมือนกับคนอื่นๆ สุดท้ายก็มาจบลงที่ชุดสไบ โจงกระเบน เพราะเป็นชุดไทย เข้ากับเทศกาลสงกรานต์ และยังไม่มีใครนำมาขายอย่างจริงจัง

“ถ้าถามว่าคาดหวังอะไรไหมจากการเปิดเพจ “Aprils ใส่ชุดไทยไปสาดน้ำกัน” บอกคำเดียวว่าไม่ได้คาดหวัง เพราะเป็นสิ่งใหม่ ที่เราก็ไม่รู้ว่าวัยรุ่นสมัยนี้จะกล้าสวมใส่ไหม แต่ปรากฏว่าหลังจากเปิดตัวโดยใช้ตัวเองเป็นแบบ ผลตอบรับออกมาดีเกินคาด มีคนสนใจ โดยเฉพาะวัยรุ่น กลุ่มลูกค้าหลักอายุประมาณ 18 ปีถึง 25 ปี ให้การตอบรับดีมาก มีการสั่งซื้อเข้ามามากถึงวันละ 150 ชุด ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ในสัดส่วนแบบครึ่งต่อครึ่ง”
สาว แอบรีวิว ชุดสไบ ก่อนเล่นสงกรานต์
สำหรับชุดสไบ โจงกระเบน ของ April's จะเป็นชุดสไบผ้ามัน ส่วนโจงกระเบนตัดเย็บด้วยผ้าถุงลายไทย สำเร็จรูปเพื่อง่ายต่อการสวมใส่ พร้อมกันนี้ ได้แนบเอกสารวิธีการสวมใส่ เพื่อให้ลูกค้าดูตามแบบ เพราะเด็กรุ่นใหม่แน่นอนสวมใส่ไม่เป็น ถ้ามีวิธีการสวมใส่จะเป็นตัวช่วยที่ทำให้ลูกค้าใส่ได้ถูกวิธี และปลอดภัยไม่หลุดเวลาเล่นน้ำสงกรานต์ ส่วนราคาขาย แยกขาย สไบ ขายชิ้นละ 185 บาท ถ้าซื้อ 6 ชิ้นขึ้นไปราคา 165 บาท ส่วนโจงกระเบน ราคาเดียว 290 บาท ราคาโจงกระเบนจะราคาตายตัวเพราะต้นทุนสูง

ทั้งนี้ ลูกค้าจะมีทั้งที่สั่งซื้อเป็นชุดสไบ และโจงกระเบน แต่บางคนก็ซื้อสไบอย่างเดียว โดยแต่ละคนจะออเดอร์ไม่ต่ำกว่า 3 ชุด โดยซื้อไปสวมใส่กันในกลุ่มเพื่อน มากกว่าที่จะซื้อไปใส่คนเดียว ส่วนใหญ่จะสั่งคนละประมาณ 6 ชุด ส่วนรายได้ต่อวันประมาณหลักแสนบาท

สนใจ www.facebook.com/ April’s ใส่ชุดไทยไปสาดน้ำกัน

* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “SMEs ผู้จัดการ” รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมาย คลิกที่นี่เลย!! * * *


กำลังโหลดความคิดเห็น...