xs
xsm
sm
md
lg

Sagaso แฟรนไชส์กาแฟแคปซูล เทรนด์ใหม่ลงทุนแค่หลักพัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เมื่อร้านกาแฟสดมีอยู่ทุกหัวระแหง ก็ถึงคราว “กาแฟแคปซูล” บ้าง จากจุดเด่นในเรื่องลดเวลาในการชง ควบคุมรสชาติและความหอมได้เหมือนกันทุกแก้ว กลายเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของคอกาแฟที่น่าสนใจไม่น้อยกับกาแฟแคปซูล Sagaso (ซากาโซ่) มิติใหม่กาแฟเวียดนามที่เปิดโอกาสให้คนไทยได้ทำธุรกิจด้วยเงินลงทุนแค่หลักพัน
ภัทรวดี ปรานประวิตร เจ้าของธุรกิจกาแฟแคปซูล Sagaso
'กาแฟแคปซูล' ถือเป็นของใหม่สำหรับคนไทย แต่ในต่างประเทศเป็นที่นิยมมาก จากความง่ายและสะดวกในการลิ้มรสกาแฟสดได้ทุกวันจากที่บ้าน สำนักงาน หรือร้านกาแฟก็หันมาพึ่งกาแฟแคปซูลแทนการใช้กาแฟสดนำมาชงเสิร์ฟให้ลูกค้า กลายเป็นเทรนด์ใหม่ที่คอกาแฟต้องลอง และจากความง่ายนี้เองทำให้ “ภัทรวดี ปรานประวิตร” ตัวแทนจำหน่ายกาแฟแคปซูลแต่เพียงผู้เดียวในไทย เห็นช่องทางธุรกิจที่สามารถนำมาต่อยอดในไทยได้กับกาแฟแคปซูลเวียดนามแบรนด์ Sagaso
กาแฟแคปซูลทั้ง 5 สูตร แบ่งตามความเข้มข้น
“เราเป็นคนที่ชื่นชอบการดื่มกาแฟเป็นทุนเดิม ไม่ว่าจะไปที่ไหนก็ต้องไปลิ้มลองสัมผัสรสชาติ ซึ่งแต่ละที่ก็มีความแตกต่างกัน กระทั่งเพื่อนเดินทางไปประเทศเวียดนามเพื่อทำการค้า ก็ได้นำกาแฟแคปซูลมาให้ลองชิม ก็พบว่ามีความหอมนุ่มไม่แพ้กาแฟสด หรืออาจจะดีกว่าด้วยซ้ำ เพราะการบรรจุกาแฟลงแคปซูลจะคงความสดใหม่ โดยเฉพาะการคงความหอมไว้ได้ 100% ขณะที่ขั้นตอนการชงก็ง่ายมากเพียง 30 วินาทีก็ได้กาแฟร้อน 1 แก้ว และเครื่องชงราคาแค่หลักพันบาทเท่านั้น จึงคิดว่าน่าจะทำตลาดในไทยได้”
ใส่กาแฟแคปซูลด้านบนของเครื่อง
ลักษณะพิเศษของกาแฟแคปซูล Sagaso คือ สามารถเลือกความเข้มข้นได้ถึง 5 ระดับ ตามแต่รสนิยมของผู้ดื่ม โดยเป็นการผสมผสานกันระหว่างกาแฟพันธุ์อะราบริกา และโรบัสตา เกรดพรีเมียม ในสัดส่วนที่แตกต่างกัน โดยเป็นกาแฟคุณภาพที่ผลิตในประเทศเวียดนาม ขึ้นชื่อในเรื่องแหล่งปลูกกาแฟที่ดีที่สุดแหล่งหนึ่งของโลก ขณะที่ขั้นตอนการบรรจุกาแฟลงแคปซูลเมื่อผ่านการบดในอุณหภูมิและเวลาที่แตกต่างถึง 5 ระดับแล้ว จะถูกบรรจุลงในแคปซูลภายใน 1 ชั่วโมง ทำให้ได้กาแฟสดใหม่ มีความหอมนุ่ม รสละมุนเหมือนกันทุกแก้ว
กดปุ่มเพื่อให้น้ำร้อนดันกาแฟออกมา
จากความง่ายนี้เองทำให้คุณภัทรวดีมองการต่อยอดสู่ธุรกิจร้านกาแฟให้แก่ผู้ที่สนใจจะเริ่มต้นเป็นเจ้าของธุรกิจร้านกาแฟ ด้วยเงินลงทุนเริ่มต้นถูกกว่าร้านกาแฟสดหลายเท่าตัว เริ่มจากการลงทุนซื้อเครื่องชงสำหรับกาแฟแคปซูลโดยเฉพาะ เครื่องขนาดเล็กสุดราคาอยู่ที่ 4,590 บาท ราคาแคปซูลต่อกล่องอยู่ที่ 250 บาท/10 แคปซูล ซึ่ง 1 แคปซูลจะชงได้กาแฟร้อน 1 แก้ว แต่หากต้องการชงกาแฟเย็นทางร้านจะมีสูตรให้ ซึ่งกาแฟร้อนทุกแก้วเมื่อชงเสิร์ฟลูกค้าจะได้ “ครีมา” ซึ่งเป็นน้ำมันหอมระเหยตามธรรมชาติของกาแฟจะลอยอยู่ด้านบน แสดงถึงความสดใหม่ของกาแฟ และเพิ่มความหอมให้แก่กาแฟทุกแก้ว
ได้กาแฟร้อน 1 แก้ว
“ตลาดที่เรามองก่อนที่จะนำกาแฟแคปซูลเข้ามาในไทย คือ การเจาะลูกค้าที่ดื่มกาแฟสดสำหรับชงดื่มเองที่บ้าน และพนักงานออฟฟิศ โดยซื้อเครื่องและแคปซูลไปชงเอง แต่เมื่อเจาะตลาดจริงๆ กลับพบว่าเจ้าของร้านกาแฟสดก็สนใจ เพราะพบเจอปัญหาการควบคุมคุณภาพกาแฟไม่ได้ โดยเฉพาะความเข้มข้นของรสชาติ และความหอมจากกาแฟที่คั่วไว้นานและเก็บรักษาไม่ดี ดังนั้นเมื่อพวกเขามาเจอกาแฟแคปซูลก็สามารถปลดล็อกปัญหาเหล่านี้ออกไปได้ทั้งหมด แถมยังลงทุนน้อยกว่า ชงเสิร์ฟให้ลูกค้าได้เร็วกว่า และควบคุมคุณภาพได้ทุกแก้ว”
เติมความหวานได้ตามใจชอบ
ขณะนี้กาแฟแคปซูล Sagaso ได้ออกแบบมาเพื่อให้เหมาะกับกาแฟร้อนต่อ 1 แก้ว ลูกค้าสามารถเติมฟองน้ำ น้ำตาล คาราเมลได้ตามใจชอบ แต่ต่อไปจะออกแบบสูตรสำหรับกาแฟเย็นเพื่อให้สอดรับกับตลาดคนไทย และรับมือกับลูกค้าที่สนใจลงทุนในธุรกิจแฟรนไชส์ด้วย

โดยการลงทุนในธุรกิจแฟรนไชส์จะเริ่มต้นที่ประมาณ 5,000 บาทเท่านั้น ราคาเครื่องสำหรับชงเครื่องดื่มร้อนอยู่ที่ 4,590 บาท และเครื่องสำหรับชงได้ทั้งเครื่องดื่มร้อน-เย็น อยู่ที่ 6,590 บาท ขณะที่ราคาแคปซูล 250 บาท/กล่อง มีทั้งหมด 10 แคปซูล ทางบริษัทแม่จะสามารถซัปพลายวัตถุดิบได้ตลอด เพราะการสั่งซื้อจากประเทศเวียดนามใช้เวลาไม่นาน ส่วนเครื่องชงก็มีการรับประกันมอเตอร์ 1 ปี โดยผลิตจากประเทศอิตาลี มีอะไหล่และศูนย์ซ่อม พร้อมบริการหลังการขาย
เติมฟองนมเพื่อความมัน
ส่วนแผนธุรกิจในปี 59 นี้ ทาง Sagaso เตรียมรุกตลาดอย่างจริงจัง โดยแบ่งสัดส่วนเป็นลูกค้ากลุ่มสำนักงาน-บ้าน ประมาณ 50% และธุรกิจแฟรนไชส์อีก 50% เจาะกลุ่มลูกค้าระดับบีบวกขึ้นไป จากความได้เปรียบในเรื่องความสะดวกในการใช้งานของเครื่องชง และราคาไม่สูงจนเกินไปนัก ที่ไม่แน่ว่าต่อไปผู้คนอาจจะไม่ต้องออกไปซื้อกาแฟดื่มนอกบ้านกันแล้ว
พร้อมดื่มด่ำกาแฟแคปซูล
แคปซูลเมื่อถูกใช้งานแล้ว
กากกาแฟสามารถนำไปดูดซับกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้
เครื่องชงและกาแฟแคปซูล
***สนใจติดต่อ 0-2932-9069, 08-5833-8715 หรือที่ www.facebook.com/sagaso.asia***
* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมาย คลิกที่นี่เลย!! * * *


กำลังโหลดความคิดเห็น...