xs
xsm
sm
md
lg

เฮียเฮง “ซุปหูฉลามสกัด” พร้อมดื่ม เปี่ยมคุณภาพรสชาติต้นตำรับฮ่องกง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ซุปหูฉลามสกัด-รังนกสูตรน้ำผึ้ง-ซุปเป๋าฮื้อสกัด
จากร้านขายส่งหูฉลามรายใหญ่ย่านเยาวราช แตกไลน์ธุรกิจสู่ซุปหูฉลามสกัดพร้อมดื่มในราคาย่อมเยา อาศัยความได้เปรียบรู้จักแหล่งวัตถุดิบคุณภาพ และคลุกคลีในวงการนานกว่า 20 ปี หวังเป็นหนึ่งทางเลือกให้คนรักสุขภาพ ด้วยผลิตภัณฑ์บำรุงร่างกายจากหูฉลาม เป๋าฮื้อ และรังนกน้ำผึ้ง

วรวุฒิ อำนาจพิชิตไพรี (เฮียเฮง) หรือที่รู้จักกันในนามของ “เฮงหูฉลาม” ที่เขาสืบทอดธุรกิจมาจากรุ่นเตี่ย นำเข้าหูฉลามมาจากฮ่องกง และขายส่งให้กับร้านอาหาร ภัตตาคาร โต๊ะจีน รวมถึงวัตถุดิบอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับการทำอาหารจีนแบบดั้งเดิม โดยทั้งหมดนำเข้ามาจากต่างประเทศ เรียกได้ว่า บรรดาเชฟอาหารจีน ผู้รับจ้างทำโต๊ะจีน น้อยคนนักที่จะไม่รู้จักร้านเฮงหูฉลาม จากจำนวนผู้ที่ดำเนินธุรกิจด้านนี้ยังมีไม่มาก ส่วนใหญ่จะทำเป็นชามเพื่อให้ลูกค้ารับประทานในร้านเท่านั้น ซึ่งราคาค่อนข้างสูง แต่หากมาซื้อจากที่นี่และนำไปรับประทานเองราคาจะถูกกว่ามาก
เฮียเฮง วรวุฒิ อำนาจพิชิตไพรี
“เรียกได้ว่าเราเป็นผู้จำหน่ายหูฉลาม เป๋าฮื้อ รังนก กระเพาะปลา รวมถึงซอสปรุงรสต่างๆ ที่เกี่ยวกับการทำอาหารจีน โดยเฉพาะหูฉลามเป็นสินค้าขึ้นชื่อที่เราขายส่งมานาน โดยนำเข้ามาจากฮ่องกง ซึ่งเป็นแหล่งรวบรวมหูฉลามจากทั่วโลกมาไว้ที่นี่ ไม่ว่าจะเป็น แคนาดา แอฟริกา เป็นต้น โดยจุดเด่นของร้านเฮงหูฉลามอยู่ที่ความหลากหลายในเรื่องของราคาให้ลูกค้าได้เลือกสรรได้ตามงบประมาณ มีตั้งแต่กิโลกรัมละ 500-10,000 บาท ขณะที่กระเพาะปลา รังนก เป๋าฮื้อก็มีจำหน่าย รวมถึงวัตถุดิบสำหรับครัวจีนทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น เหล้าจีน น้ำมันหอย เครื่องปรุงรสต่างๆ ไม่เว้นแม้แต่ภาชนะก็มีให้เลือกสรร”
หูฉลามชนิดแห้ง
กระทั่งสังเกตเห็นผู้คนที่เดินซื้อของบริเวณร้านเฮงหูฉลาม (ใกล้ สน.พลับพลาไชย) รวมถึงมีบางรายจะเข้ามารับประทานหูฉลามเป็นชามที่ร้าน ซึ่งไม่มีขายทำให้เฮียเฮงมองเห็นอีกหนึ่งลู่ทางธุรกิจ กับการทำอาหารสำเร็จรูปพร้อมรับประทาน แต่จะให้เปิดร้านแบบภัตตาคารหรือร้านอาหารก็ยังไม่มีประสบการณ์ จึงขอเริ่มจากการจัดเซตซุปหูฉลามทำรับประทานเองที่บ้านได้ง่ายๆ โดยในเซตดังกล่าวจะจัดหูฉลามแช่แข็ง พร้อมน้ำซุป ราคาเริ่มต้น 500 บาท โดยวิธีปรุงไม่ยุ่งยาก ด้วยการนำหูฉลามมานึ่ง ต้มน้ำซุปให้เดือด นำหูฉลามลงไปเคี่ยวอีกครั้งหนึ่ง ก็จะได้ซุปหูฉลามที่สามารถรับประทานได้ทั้งครอบครัวประมาณ 10 คน เหมาะกับผู้ชื่นชอบรับประทานหูฉลามในราคาย่อมเยา แถมยังรับประกันรสชาติแบบฉบับฮ่องกง
หูฉลามสดชนิดแช่แข็ง
แต่เพื่อให้การรับประทานซุปหูฉลามง่ายยิ่งขึ้น ทางร้านเฮงหูฉลามจึงนำแนวคิดจากผลิตภัณฑ์ซุปไก่สกัดมาทำเป็น “ซูปหูฉลามสกัด” บ้าง รวมถึง “เป๋าฮื้อ” และ “รังนก” ปราศจากวัตถุกันเสีย ภายใต้แบรนด์ “แกรนด์” บรรจุในขวดสุญญากาศ พร้อมฆ่าเชื้อด้วยเครื่องรีทอร์ต (การฆ่าเชื้อด้วยความร้อน 120 องศาเซลเซียส นาน 20 นาที) เก็บได้นาน 1-2 ปี สามารถรับประทานได้ทั้งร้อนและเย็น โดยรังนกจะเป็นสูตรน้ำผึ้ง มีความหวานในตัว ขายในราคาขวดละ 50 บาท (ขนาด 75 มล.) ซึ่งขณะนี้มีจำหน่ายเฉพาะที่ร้านเฮงหูฉลาม โดยกำลังการผลิตอยู่ที่ 10,000 ขวด/เดือน
ผงซุปหูฉลามสูตรฮ่องกง
ด้านสรรพคุณของซุปหูฉลาม จะช่วยเสริมสร้างกระดูกแข็งแรง มีแคลเซียมและโอเมกาสูง ป้องกันโรคกระดูกพรุน ช่วยรักษาเบาหวาน ความดัน ลดคอเลสเตอรอล และการอุดตันของเส้นเลือด ส่วนซุปเป๋าฮื้อ ช่วยบำรุงร่างกาย บำรุงสายตา เสริมสมรรถภาพการทำงานของตับ ไต และมีคอลลาเจนสูง
เซตหูฉลามสำหรับทำรับประทานในครอบครัว
ส่วนแผนขยายช่องทางจำหน่ายในอนาคต เฮียเฮงบอกว่า เตรียมติดต่อบริษัทของเพื่อนที่รู้ทำธุรกิจด้านบริหารการขาย จะรับสินค้าไปจำหน่ายทั่วประเทศ ขณะที่การบริหารการขายของเฮียเฮง จะมีพนักงานขายนำสินค้าไปวางตามแหล่งท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวชาวจีน ไต้หวัน เป็นจำนวนมาก อย่าง พัทยา ภูเก็ต และเชียงใหม่ ซึ่งถือเป็นฐานลูกค้าสำคัญที่ชื่นชอบการบริโภคสินค้าประเภทนี้อยู่แล้ว ส่วนใหญ่จะเป็นผู้สูงอายุ 50 ปีขึ้นไป ขณะที่กลุ่มวัยรุ่นจะยังไม่ได้รับความนิยมมากนัก ส่วนการขยายตลาดไปต่างประเทศ เฮียเฮงมองประเทศมาเลเซีย สิงคโปร์ และจีน ซึ่งรู้จักผลิตภัณฑ์เหล่านี้เป็นอย่างดี

เรียกได้ว่าเป็นการต่อยอดธุรกิจที่น่าสนใจ สอดรับกับวิถีผู้คนในยุคนี้ได้เป็นอย่างดี จากความสะดวกในการรับประทาน และยังดีต่อสุขภาพ
วัตถุดิบสำหรับครัวจีน
วัตถุดิบครัวจีนนำเข้าจากฮ่องกง
***สนใจติดต่อ 0-2222-0828, 08-1488-7248 หรือที่ www.Heng-SharkFin.com และ Facebook: thegengsharkfin***
* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมาย คลิกที่นี่เลย!! * * *


กำลังโหลดความคิดเห็น...