xs
xsm
sm
md
lg

มาแรง!.. ธุรกิจมวยไทย "แมทธิว-ลิเดีย" เปิดค่าย"คงสิทธา" เติมฟิตให้หุ่นเป๊ะ!

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


"มวยไทย" ศิลปะการต่อสู้ของคนไทย ซึ่งปัจจุบันเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก แต่สำหรับคนไทยกระแสของมวยไทย กำลังได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นในกลุ่มของคนออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ และเป็นที่มาของค่ายมวยไทย หลายๆ แห่งที่เปิดให้บริการในขณะนี้ ซึ่งนอกจากจะเป็นที่ฝึกศิลปะและอนุรักษ์มวยไทยแล้ว ยังพ่วงเรื่องของการออกกำลังกาย สำหรับหนุ่มสาวที่ต้องการหุ่นฟิต สวย เป๊ะแบบคนรุ่นใหม่

ทั้งนี้ รวมถึงค่ายมวย "คงสิทธา" (KHONGSITTHA) ของดารา คู่รักแห่งปี อย่าง "แมทธิว ดีน ฉันทวานิช และ "ลิเดีย" - "ศรัณย์รัช วิสุทธิธาดา" ค่ายมวยไทย ซึ่งมีจุดเด่น หรือ จุดขายแตกต่างจากค่ายมวยทั่วไป เพราะเน้น เรื่องความสะอาด โล่งโปร่งสบาย ทิ้งภาพค่ายมวยไทย ที่ในอดีต เน้นการฝึกมวยไทย เพื่อการแข่งขัน แต่สำหรับค่ายคงสิทธา เน้นการฝึกมวยไทย เพื่อการออกกำลังกายของหนุ่ม สาว โดยเฉพาะ

แมทธิว เล่าถึง ค่ายมวยคงสิทธา เกิดขึ้นมาจากความชอบกีฬาชนิดนี้ เป็นการส่วนตัว และเมื่อครั้งที่อยู่ในต่างประเทศ พอรู้ว่า เราเป็นลูกครึ่งคนไทย สิ่งแรกที่ถาม คือ คุณรู้จักมวยไทยไหม และคุณชกมวยไทยเป็นไหม ยิ่งเป็นแรงกระตุ้น ทำให้ต้องเป็นมวยไทย ในฐานะที่เราเป็นคนไทย ส่วนการเปิดค่ายมวยไทย สืบเนื่องมาจากความชอบ และการได้ฝีกมวยไทย ที่ผ่านมาได้คลุกคลีกับมวยไทย โดยการเป็นพิธีกร ในรายการไทยไฟต์ (THAI FIGHT) ทางสถานีโทรทัศน์ ช่อง 3 ทำให้ได้รู้จัก เทรนเนอร์ และคนในวงการมวยไทยหลายคน และได้ชักชวนมาเป็นเทรนเนอร์ให้กับค่ายคงสิทธา ด้วย และที่เลือกเปิดค่ายมวยไทย ส่วนหนึ่ง มองเห็นว่า ควรจะได้มีส่วนในการอนุรักษ์ มวยไทย

สำหรับค่ายมวยคงสิทธา เปิดให้บริการมาเกือบ 2 ปี อยู่บนถนนสุคนธสวัสดิ์ ลาดพร้าว กรุงเทพฯ บนพื้นที่มากกว่า 1 ไร่ ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ กว่า 70% เป็นผู้หญิง ที่ต้องการออกกำลังกาย และฝึกศิลปะมวยไทย ส่วนในค่ายมีนักกีฬาที่แข่งขัน อยู่ เพียง 2-3 คน เท่านั้น เพราะการเป็นค่ายมวยไทย มีความจำเป็นที่จะต้องมีนักกีฬา เพื่อเอาไว้แข่งขัน และขึ้นชก เพื่อสร้างชื่อให้กับค่ายด้วย

ในส่วนของการให้บริการ มีการฝึกเหมือนกับค่ายมวยไทยทั่วไป โดยใช้เทรนเนอร์ ซึ่งเป็นเทรนเนอร์ที่สอนนักมวยไทย แต่ไม่เน้นเทรนเนอร์ที่เป็นนักมวย เพราะส่วนใหญ่ลูกค้าของเรา เน้นการเรียนเพื่อ รู้จักศิลปะมวยไทย และออกกำลังกาย เป็นหลัก ดังนั้น หลักสูตร จึงเน้นการเรียนรู้มวยไทย มากกว่า การฝึกเพื่อไปแข่งขัน ซึ่งการเรียนรู้ ศิลปะมวยไทย มีมาก เรียนรู้อย่างไรก็ไม่จบ

สำหรับค่าบริการ คิดเป็นคอร์ส ๆละ 90 นาที คิดค่าบริการ 300 บาท (ผู้หญิง) และ 400 บาท (ผู้ชาย) ลูกค้าที่มาใช้บริการ ส่วนใหญ่จะเป็นคนทำงาน เพราะมองว่าการออกกำลังด้วยมวยไทยนั้น ช่วยในเรื่องของการออกกำลังกายทำให้หุ่นดีกว่าการเล่นฟิตเนส

แมทธิว เล่าว่า ทางค่ายเน้นในเรื่องของการบริการ เป็นหลัก และโดยส่วนตัวก็จะไม่ได้ลงมาฝึกสอน เพราะไม่มีเวลา จะทำหน้าที่เป็นผู้บริหารมากกว่า ที่ผ่านมา ลูกค้า รู้จักค่ายคงสิทธา มาจากการบอกกันแบบปากต่อปาก ซึ่งความเป็นดารานักแสดงเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ลูกค้าได้รู้จักค่ายคงสิทธามากขึ้นด้วย

ในส่วนของการลงทุน นักแสดงหนุ่ม บอกว่า ลงทุนไม่สูง ดังนั้น สามารถทำกำไร และคืนทุนภายในระยะเวลาเพียง 1 ปี เท่านั้น ส่วนแผนการขยายสาขา คงยังไม่มีในตอนนี้ เพราะอยากจะทุ่มเทกับการบริหารงานที่นี่ให้ดีที่สุด

ในส่วนของการแข่งขันในธุรกิจค่ายมวยไทย ปัจจุบัน ถือว่า มีค่อนข้างสูง มีค่ายมวยไทย ที่เปิดจากคนที่มีชื่อเสียงหลายค่าย แต่เราไม่คิดว่า คนอื่นๆ เป็นคู่แข่ง มองว่า เป็น เพื่อนร่วมธุรกิจ ช่วยกันส่งเสริมสร้างกระแสมวยไทย ให้เป็นที่รู้จัก และได้รับความนิยมในกลุ่มของคนรุ่นใหม่ เพื่อสืบสานและอนุรักษ์ มวยไทยให้อยู่คู่คนไทยตลอดไป

โทร. 0-2932-9911,www.khongsittha.com>

* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “SME ผู้จัดการออนไลน์” รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมาย คลิกที่นี่เลย!! * * *

-->
ไม่พบข้อมูล

 
คลิปข่าว

กำลังโหลดความคิดเห็น...