xs
xsm
sm
md
lg

บะหมี่จอมพลัง พลิกตำนานบะหมี่ชามยักษ์ “เฉี่ยวนรก”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

เมนูเฉี่ยวนรก ราคา ชามละ 700 บาท
“บะหมี่จอมพลัง” ชื่อที่หลายคนเริ่มคุ้นเคยกันบ้างแล้ว เพราะด้วยระยะเวลาเพียงแค่ปีเศษ ชื่อร้านบะหมี่แห่งนี้ก็เลื่องลือไปทั่วบนโลกออนไลน์ จุดขายอยู่ที่ก่อนกินทุกคนต้องถ่ายรูปอัปขึ้นเฟซบุ๊กกันก่อนกับความยิ่งใหญ่อลังการของบะหมี่แต่ละชาม ส่วนผสมทุกอย่างจัดเต็มกันแบบไม่อั้น เรียกว่ามากินกัน 10 คน สั่งบะหมี่ชุดใหญ่ 1 ชามก็อิ่มกันได้เต็มที่
ทั้ง 4 เมนู ไล่ตามลำดับ
ก่อนอื่นคงต้องมาทำความรู้จักกับ บะหมี่จอมพลัง กันก่อน อย่างที่เกริ่นกันมาตั้งแต่ต้นว่าจุดขายอยู่ที่บะหมี่ชามยักษ์ที่จัดเต็มด้วยเครื่องเคียง ไม่ว่าจะเป็นลูกชิ้นใหญ่ยักษ์ กุ้ง ปูจ๋า เกี๊ยวทอด ไข่ต้ม หมูแดง หอยแมลงภู่ ฯลฯ แต่ละชามใส่บะหมี่กันตั้งแต่ 10 ก้อนขึ้นไป จนถึง 50-60 ก้อน ราคาเริ่มตั้งแต่ 50 บาท ไปจนถึง 700 บาท

“กัณฐัศว์ พงศ์ไพบูลย์เวชย์” (กัณ) เจ้าของร้านบะหมี่จอมพลัง หนุ่มน้อยวัย 23 ปี ที่ไม่ธรรมดา หากใครได้สัมผัส พูดคุย คงรู้ว่า ทำไมด้วยวัยเพียงแค่เริ่มต้น และไม่ได้ร่ำเรียนอะไรมาสูงถึงประสบความสำเร็จในเวลาอันรวดเร็ว เพราะสิ่งที่เรามองเห็นในตัวของกัณคือ เขามีความตั้งใจ มีความคิดสร้างสรรค์ กล้าที่จะเสี่ยง และที่สำคัญ รู้จักที่จะบริหารเงินที่ได้มาอย่างคุ้มค่า แม้ว่าหลายครั้งที่ “กัณ” จะบอกเสมอว่า มีวันนี้ ได้เพราะโชคช่วย ซึ่งนั่นไม่เพียงพอสำหรับการเริ่มต้นธุรกิจในยุคที่การแข่งขันมีสูงเช่นนี้

กัณเล่าว่า “ที่มาของบะหมี่จอมพลัง เกิดขึ้นมาจากผมอยากจะขายอาหาร แต่ต้องเป็นอาหารที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร เพราะผมเองเป็นวัยรุ่น มองไปที่กลุ่มลูกค้าวัยรุ่น และถ้าเราทำอะไรที่มันธรรมดา เชื่อได้เลยว่าโดนใจวัยรุ่นยาก และที่มาลงตัวที่บะหมี่ก็เพราะว่าเป็นคนชอบกินบะหมี่ และแฟนสาว (อรอมล จงเจริญ) ชื่นชอบการกินบะหมี่เช่นกัน เวลาไปซื้อกินรู้สึกว่ามันกินไม่เต็มที่ และที่สำคัญรู้สึกเวลากินบะหมี่ ก็จะได้กินแค่บะหมี่หมูแดงเท่านั้น ไม่สะใจ พอทำขายเองก็เลยจัดเต็มอย่างที่เราชอบ และพ่อคุณอรอมลบอกว่า อยากให้ลูกค้าที่มากินบะหมี่ของเราได้สารอาหารครบทั้ง 5 หมู่”
ร้านสาขาที่พุทธมณฑลสาย 1
ดังนั้นจึงกลับมาคิดว่าจะใส่อะไรลงในบะหมี่และมันไปด้วยกันได้ คิดอยู่หลายอย่างก็มาลงตัวที่ไข่ ปู ซึ่งถ้าปูเป็นชิ้นก็ไม่อลังการ เปลี่ยนมาใส่ปูเป็นตัว ลูกชิ้นยักษ์ กุ้ง หอยแมลงภู่ ไก่ ฯลฯ คิดกันหลายอย่าง เพราะต้องการให้การเปิดตัวบะหมี่จอมพลังของเราต้องเป็นแบบสุดๆ เนื่องจากที่ผ่านมาผิดพลาดจากการทำธุรกิจอื่นๆ มาก่อนหน้านี้ ครั้งนี้เราคงจะพลาดไม่ได้อีกแล้ว ก็เลยจัดเต็มๆ ด้วยเงินทุนก้อนสุดท้าย ซึ่งมีเพียงหลักหมื่นบาทต้นๆ

ด้วยเงินลงทุนที่มีอยู่อย่างจำกัด เงินส่วนใหญ่ที่ใช้ไปกับการซื้อวัตถุดิบ ส่วนอุปกรณ์การขายหาจากที่มีอยู่ในบ้านนำมาใช้ก่อน ส่วนเก้าอี้กับโต๊ะเลือกราคาไม่แพง เป็นเก้าอี้ไม้เตี้ยๆ คล้ายเก้าอี้ซักผ้า มาใช้ก่อน โต๊ะ 4 ตัว เสื่อ 2 ผืน ที่มาของเสื่อเพราะโต๊ะไม่พอนั่ง ลูกค้าก็เลยถามหาเสื่อ ปัจจุบันรู้สึกว่า โต๊ะ เก้าอี้เตี้ยๆ มันเป็นสัญลักษณ์ของร้านเรา แม้ว่าทุกวันนี้จะมีทุนเพียงพอที่จะซื้อเราก็ยังคงอนุรักษ์รูปแบบของโต๊ะเก้าอี้เตี้ยแบบนี้ไว้

สำหรับเมนูของทางร้านตอนนี้เริ่มต้นที่ 50 บาท 150 บาท สำหรับเมนูธรรมดา บะหมี่ 10 ก้อน ส่วนเมนูยอดนิยม โครตพิเศษ ชามละ 300 บาท ประกอบไปด้วย บะหมี่ 20 ก้อน เครื่องเคียง เกี๊ยวทอด หมูแดง ปูจ๋า ไข่ต้ม ไก่น่อง ฯลฯ และเมนูเฉี่ยวนรก ชามละ 700 บาท ประกอบด้วยบะหมี่ 60 ก้อน เกี๊ยวหมู 20 ลูก ไก่ 5 น่อง ลูกชิ้นยักษ์ 5 ลูก หมูแดง 1.5 กิโลกรัม ผักกวางตุ้ง 1.5 กิโลกรัม ไข่ต้ม 5 ฟอง เดิมใส่ปลาไข่ เปลี่ยนเป็นใส่กุ้งแม่น้ำแทน ปูจ๋า 5 ตัว หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ 5 ตัว เกี๊ยวกรอบโรยหน้า ซึ่งเมนูเฉี่ยวนรกทำวันหนึ่งแค่ 10 ชาม ลูกค้าต้อง โทร.มาสั่งก่อนล่วงหน้า ทุกวันนี้สาขาที่ตลาดนัดรถไฟนั้นมีลูกค้า โทร.สั่งล่วงหน้าเต็มทุกวัน โดยเมนูเฉี่ยวนรกนำไปชั่งกิโลหนักประมาณ 9 กิโลกรัม และมีเหลาใหญ่ ไม่ใส่เส้น สำหรับเฉี่ยวนรก เหลาใหญ่ เพิ่มขึ้นมาจากโคตรพิเศษประมาณ 3 เท่า
ปูจ๋า เครื่องเคียงที่ช่วยให้บะหมี่จับกังน่ากินขึ้นมา
กัณบอกกับเรา จากผลตอบรับดีเกินคาดทำให้เราตัดสินใจขยายสาขาเพิ่ม โดยนำเงินผลกำไรที่ได้มาขยายกิจการต่อ ปัจจุบันสามารถเปิดให้บริการถึง 3 สาขาที่ตลาดนัดรถไฟ สวนจตุจักร จุดเริ่มต้นที่ทำให้กัณมีวันนี้ คนที่กัณต้องขอบคุณ คือ “คุณโรจน์” เจ้าของตลาด ที่ให้พื้นที่ขายในราคาไม่แพง เพราะเห็นถึงความตั้งใจทำมาหากินของกัณ ส่วนสาขาที่สอง ตลาดนัดรถไฟ ศรีนครินทร์ และล่าสุดที่ถนนพุทธมณฑล สาย 1 ด้านปากทางติดถนนเพชรเกษม ทั้ง 3 สาขาจะขายตอนกลางคืนเป็นหลัก แต่เรามีแผนจะเปิดเพิ่มอีกให้ได้สัก 10 สาขาในกรุงเทพฯ และปริมณฑล บางสาขาจะขายทั้งกลางวันและกลางคืน และมีแผนจะขยายสาขาในรูปของแฟรนไชส์ เนื่องจากมีคนให้ความสนใจค่อนข้างมาก
กัณฐัศว์  พงศ์ไพบูลย์เวชย์  เจ้าของร้าน
สำหรับกลุ่มลูกค้า เริ่มต้นมองไปที่กลุ่มวัยรุ่นเป็นหลัก แต่พอเปิดสาขาที่พุทธมณฑล ทำให้เราได้กลุ่มลูกค้าที่มาเป็นครอบครัว ส่วนใหญ่ลูกค้าที่มากินบะหมี่เราจะมากันเป็นกลุ่ม ตั้งแต่ 2-3 คนขึ้นไป บางครั้งมากัน 20-30 คนก็มี แต่ถ้ามาคนเดียวเราก็มีชามละ 50 บาทไว้บริการ
โครตพิเศษ 300 บาท
โทร. 08-0566-6672


* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “SME ผู้จัดการออนไลน์” รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมาย คลิกที่นี่เลย!! * * *


กำลังโหลดความคิดเห็น