xs
xsm
sm
md
lg

รองผู้ว่าฯ ศานนท์ เปิดงาน "KHAOSAN PRIDE MONTH 2023" ยอมรับความหลากหลายทางเพศ ส่งเสริมเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานเปิดงาน "KHAOSAN PRIDE MONTH 2023" ยอมรับความหลากหลายทางเพศ ส่งเสริมเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว

(24 มิ.ย.66) เวลา 17.00 น. นายศานนท์ หวังสร้างบุญ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานเปิดงาน "KHAOSAN PRIDE MONTH 2023" ณ ถนนข้าวสาร โดยมีนายสง่า เรืองวัฒนกุล นายกสมาคมผู้ประกอบธุรกิจถนนข้าวสาร ผู้บริหารเขตพระนคร ผู้ประกอบการถนนข้าวสาร ร่วมงาน ณ อาคาร Buddy ถนนข้าวสาร เขตพระนคร

รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า "KHAOSAN PRIDE MONTH 2023" ซึ่งสมาคมผู้ประกอบธุรกิจถนนข้าวสาร รวมถึงผู้ประกอบการในถนนข้าวสารและซอยรามบุตรี ได้ร่วมจัดงาน ในวันนี้ มีขบวนพาเหรดซึ่งผู้เข้าร่วมทุกท่านได้แสดงออกถึงสีสัน ความสนุกสนาน ความมีอิสระและไม่แตกแยก อันเป็นสิ่งที่งานนี้ประสงค์จะสื่อสารต่อสังคมโดยงาน PRIDE MONTH เป็นงานที่จัดขึ้นเพื่อให้สังคมเกิดความเข้าใจ และยอมรับในความหลากหลายทางเพศ และปัจจุบันเป็นงานที่จัดแพร่หลายในระดับสากลในช่วงเดือนมิถุนายนของทุกปี สำหรับถนนข้าวสารเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของประเทศไทย และเป็นที่รู้จักของทั่วโลก เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวจากหลากหลายประเทศ หลากหลายกลุ่มมาท่องเที่ยว ซึ่งการจัดงาน PRIDE MONTH 2023 เป็นการจัดงาน PRIDE MONTH อย่างเป็นทางการครั้งแรกของถนนข้าวสาร จะเป็นจุดเริ่มต้นนำไปสู่ความเปลี่ยนแปลงที่ดีของสังคม สนับสนุนสิทธิเสรีภาพของทุกคน เป็นแรงสนับสนุนให้ทุกคนยอมรับในตัวเอง มีเกียรติ ความเท่าเทียม และการสร้างการรับรู้ต่อบุคคลในสังคม สุดท้ายประเทศไทยจะก้าวหน้าเป็นสังคมที่คนทุกกลุ่มล้วนมีความเท่าเทียมกัน

"ธุรกิจและอุตสาหกรรมหลายอย่างที่เกี่ยวข้องกับ LGBTQ อาทิ อุตสาหกรรมบันเทิง อุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ล้วนสร้างมูลค่ามหาศาลให้กับประเทศ กทม.มีหน้าที่สนับสนุน เรื่องสวัสดิการต่าง ๆ เช่น เรื่องสุขภาพ เรื่องความปลอดภัย เรื่องกฎหมาย และไม่ใช่แค่เรื่องความหลากหลายทางเพศอย่างเดียว เรายังส่งเสริมความหลากหลายในทุกมิติ ไม่ว่าจะเป็นผู้มีความคิดแตกต่างทางการเมือง คนพิการ เพื่อให้ความเท่าเทียมเข้าถึงทุกคน ให้กรุงเทพฯ เป็นเมืองที่โอบกอดความหลากหลายได้อย่างแท้จริง นอกจากนี้กรุงเทพฯ ยังเตรียมความพร้อมเพื่อรองรับ Road to Bangkok World Pride 2028 อีกด้วย" รองฯ ศานนท์ กล่าว

เนื่องด้วยในเดือนมิถุนายนของทุกปีเป็นเดือนแห่ง เทศกาลไพรด์ หรือ Pride Month ในหลายประเทศจะมีการจัดงานของกลุ่มคนผู้มีความหลากหลายทางเพศ เพื่อเป็นการส่งเสริมเรื่องสิทธิ ในเรื่องการสมรสเท่าเทียม และเป็นกระบอกเสียงที่จะช่วยผลักดัน สนับสนุนให้กับกลุ่ม LGBTQ+ ให้มีพื้นที่แสดงออกและสิทธิเท่าเทียมกัน ทางสมาคมผู้ประกอบธุรกิจถนนข้าวสาร ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของถนนข้าวสาร ซึ่งถนนข้าวสารเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของประเทศไทย จึงจัดงาน KHAOSAN PRIDE MONTH 2023 ขึ้น เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของไทย และเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ อีกทั้งเป็นการกระตุ้นสังคมให้เกิดความสำคัญ และสร้างความเข้าใจในเรื่องความเท่าเทียมกันในสิทธิ หน้าที่ และโอกาสทางสังคมของกลุ่ม LGBTQ+ มากขึ้น โดยจัดให้มีการเดินขบวนพาเหรดซึ่งเรียกว่า ไพรด์ พาเหรด (Pride Parades) จากซอยรามบุตรี ไปยังถนนข้าวสาร สิ้นสุดที่หน้าอาคาร Buddy


กำลังโหลดความคิดเห็น