xs
xsm
sm
md
lg

พอดีฯ แหล่งรวมผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร “พอดี โปรดักส์” ส่งฟ้าทะลายโจร สู้โควิด-19 ชูจุดเด่นเน้นส่วนใบ สร้างภูมิต้านไวรัส

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ยังไม่มีท่าทีว่า จะหยุดการระบาดได้ง่ายนัก เห็นได้จากตัวเลขผู้ติดเชื้อรายใหม่ที่เพิ่มขึ้นวันละมากกว่า 11,000 คน และมีผู้เสียชีวิตทำลายสถิติมากถึง 141 คน โดยวิจัยกรุงศรีฯคาดว่า กว่าจะเห็นตัวเลขผู้ติดเชื้อต่ำกว่า 100 ราย น่าจะในราวปลายเดือนตุลาคมนี้ ขณะที่โรงพยาบาล และโรงพยาบาลสนามมีไม่เพียงพอต่อจำนวนผู้ป่วยที่ต้องการเข้ารับการรักษา จึงมีผู้ป่วยจำนวนมากนอนรอเตียงอยู่ที่บ้าน

“ฟ้าทะลายโจร” น่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะช่วยผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 มีอาการดีขึ้น หรือบางรายที่ติดเชื้อไม่รุนแรงตรวจไม่พบเชื้อโควิด-19 แล้ว หลังจากรับประทานฟ้าทะลายโจรเพียง 3-5 วันเท่านั้น โดยข้อมูลคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล หน่วยแพทย์ทางเลือก ระบุฟ้าทะลายโจร มีชื่อวิทยาศาสตร์ : Andrographis paniculata (Burm.f.) Nees (วงศ์ Acanthaceae) และสารสำคัญที่มีชื่อว่า “สารแอนโดรกราโฟไลด์” เป็นตัวช่วยยับยั้งการแบ่งตัวของไวรัสได้ในทุกระยะ อีกทั้งยังช่วยยับยั้งการอักเสบได้ดีอีกด้วย

ทั้งนี้ ตามศาสตร์การแพทย์แผนไทย “ฟ้าทะลายโจร” เป็นสมุนไพรที่มีรสขม อยู่ในกลุ่มยาเย็น มีสรรพคุณทางการแพทย์แผนไทย ใช้บรรเทาอาการไข้หวัด แก้ไอและเจ็บคอ เป็นสมุนไพรที่ได้ถูกบรรจุอยู่ในบัญชียาหลักแห่งชาติ พ.ศ. 2542 (บัญชียาจากสมุนไพร) กระทรวงสาธารณสุข ในรูปแบบยาเดี่ยว

อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมามีการศึกษาวิจัยเกี่ยวสมุนไพรฟ้าทะลายโจรกันอย่างแพร่หลาย มีข้อมูลสนับสนุนจากงานวิจัยทางคลินิก พบว่า สมุนไพรฟ้าทะลายโจรมีส่วนช่วยรักษาอาการของโรคติดเชื้อเฉียบพลันของระบบทางเดินหายใจ (acute respiratory tract infection) เช่น อาการไอ อาการเจ็บคอได้ดี ในปี พ.ศ.2555
 
รวมถึงมีข้อมูลงานวิจัย จากผู้ป่วยจำนวน 807 คน พบว่าผลิตภัณฑ์สารสกัดจากฟ้าทะลายโจรร่วมกับสมุนไพรอื่นๆ ขนาดรับประทาน 31.5-200 มิลลิกรัม/วัน รับประทานเป็นเวลา 3-10 วัน มีผลช่วยลดความถี่และความรุนแรงของอาการไอเนื่องจากไข้หวัด (common cold) และอาการอักเสบของระบบทางเดินหายใจส่วนบนได้

นางสาว อรทัย วงษ์อุบล ผู้จัดการทั่วไป บริษัท พอดี โปรดักส์ จำกัด ผู้จำหน่ายผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรกล่าวว่า ร้านพอดีฯจำหน่ายสินค้าหลากหลายชนิดสอดคล้องกับความต้องการของลูกค้า โดยในช่วงที่สถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 กระจายไปอย่างรวดเร็วและวงกว้างขึ้น พอดีฯ จึงเน้นการทำตลาดสินค้าที่เกี่ยวข้องกับโรคโควิด-19 ซึ่งในช่วงนี้จะเน้นทำการตลาด ฟ้าทะลายโจร กระชายขาว ขิงผง ซึ่ง ฟ้าทะลายโจรที่ร้านพอดีฯ จำหน่ายจะเน้นส่วนใบ ที่ช่วยลดการอักเสบได้ดี
“ฟ้าทะลายโจร ได้รับความนิยมจากลูกค้าอย่างมาก เพราะพอดีฯเป็นแหล่งรวมผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร มียาแคปซูลฟ้าทะลายโจรหลายยี่ห้อ เช่น อภัยภูเบศร์ ,ยาฟ้าทะลายโจรเฉพาะใบ ชนิดแคปซูล สูตรอ.ปานเทพ Kleens ,ยาเม็ดฟ้าทะลายโจร ตรา แอนโดร”นางสาวอรทัย กล่าว

สำหรับแผนการตลาดนั้น พอดีฯจะเน้นการทำตลาด online เป็นหลัก เพื่อส่งข้อมูลถึงลูกค้ากลุ่มเป้าหมายอย่างรวดเร็ว และจะมีการจัดโปรโมชั่นทุกเดือน เพื่อกระตุ้นยอดขายและแบ่งเบาค่าใช้จ่ายให้กับลูกค้า ซึ่งสามารถสั่งซื้อได้ที่ พอดี คอลล์เซ็นเตอร์ 02 633 5353 หรือ @pordee_callcenter ,FB :pordee และ pordee.com
กำลังโหลดความคิดเห็น...