xs
xsm
sm
md
lg

ปลัด สธ.ส่งรักษาการ ผอ.รพ.ขอนแก่น กลับ รพ.พระปกเกล้า "อนุทิน" ให้เวลาแจง 15 วัน ทำไมไม่สอบ "หมอเกรียงศักดิ์"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ปลัด สธ.มีคำสั่งย้ายกลับ "หมอเกรียงศักดิ์" รพ.พระปกเกล้าตามดิม หลังเจ้าตัวขอถอนตำแหน่งรักษาการ ผอ.รพ.ขอนแก่น "อนุทิน" ให้เวลาปลัด สธ.แจง 15 วัน เหตุใดไม่ตั้งสอบหมอเกรียงศักดิ์ด้วย หลัง "หมอชาญชัย" ร้องเรียนเลือกปฏิบัติ ระบุประชมุบอร์ดเจออดีต ผอ.รพ.ขอนแก่น แต่ไม่ได้พูดคุยอะไรมาก

ความคืบหน้ากรณี นพ.เกรียงศักดิ์ วัชรนุกูลเกียรติ ผอ.รพ.พระปกเกล้า จ.จันทบุรี รักษาการ ผอ.รพ.ขอนแก่น แถลงขอถอนตัวจากการเป็นรักษาการ โดยยื่นเรื่องมายัง นพ.สุขุม กาญจนพิมาย ปลัดกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ซึ่ง นพ.สุขุม ระบุว่าจะลงนามออกหนังสือย้ายกลับนั้น

ล่าสุด วันนี้ (22 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้มีการส่งต่อสำเนาคำสั่งกระทรวงสาธารณสุข ที่ 670 /2563 ลงนามโดย นพ.สุขุม กาญจนพิมาย ปลัด สธ. เรื่อง ให้ข้าราชการกลับไปปฏิบัติราชการสังกัด ระบุว่า การขอกลับไปปฏิบัติราชการทางสังกัดเดิมของ นพ.เกรียงศักดิ์นั้น สธ.พิจารณาแล้วไม่ขัดข้อง ฉะนั้น จึงให้นพ.เกรียงศักดิ์ กลับไปปฏิบัติราชการทางสังกัดเดิม ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป สั่ง ณ วันที่ 19 มิ.ย. 2563


วันเดียวกัน ผู้สื่อข่าวสอบถามนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ถึงกรณีออกหนังสือถึงปลัด สธ.ให้ชี้แจงภายใน 15 วัน เหตุใดถึงไม่ตั้งกรรมการสอบสวน นพ.เกรียงศักดิ์ ตามที่ นพ.ชาญชัย จันทร์วรชัยกุล ผอ.รพ.ขอนแก่น ร้องเรียนขอให้ดำเนินการทางวินัย นพ.สุขุม กรณีปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ เลือกปฏิบัติและใช้ดุลพินิจโดยมิชอบ ในการย้ายโดยอ้างมีพฤติกรรมฉ้อราษฎร์บังหลวง

นายอนุทินกล่าวถึงเรื่องนี้ว่า เมื่อมีการตั้งคำถามมา ก็ส่งให้ท่านปลัด สธ. ชี้แจงใน 15 วัน ซึ่งหนังสือยังไม่ครบ 1 สัปดาห์ ส่วนกรณีที่มีคำถามว่า เพราะอะไรถึงไม่ตั้งคณะกรรมการสอบสวนฯ นพ.เกรียงศักดิ์ เหมือน นพ.ชาญชัย ก็ต้องถามท่านปลัด สธ. ส่วนตนคงทำอะไรไม่ได้ ต้องรอการทำงานของคณะกรรมการแต่ละชุด ซึ่งตนจะทำได้ คือ การเป็นประธานคณะอนุกรรมการสามัญประจำกระทรวงสาธารณสุข (อ.ก.พ.สธ.) เท่านั้น ย้ำว่าไม่ต้องห่วง เป็นกลางแน่นอน มนุษย์เรารู้จักกันได้ เป็นเพื่อนกันได้ แต่เมื่อมีเรื่องหน้าที่ ยิ่งราชการ ต้องเดินตามกฎหมายกฎระเบียบ รับรองได้ว่า ต่อให้รู้จักใคร ใครผิดก็ว่าไปตามผิด ใครถูกก็ว่าไปตามถูก

เมื่อถามว่า ประชุมคณะกรรมการกองทนุสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (บอร์ด สสส.) เจอ นพ. วีระพันธ์ สุพรรณไชยมาตย์ อดีตผอ.รพ.ขอนแก่น ได้พูดคุยอะไรหรือไม่ นายอนุทินกล่าวว่า ไม่มี แต่เห็นชื่อคุ้นๆ ก็ถามว่า ท่านอยู่ขอนแก่นใช่หรือไม่ ท่านบอกใช่ แต่เกษียณมานานแล้ว


กำลังโหลดความคิดเห็น...