xs
xsm
sm
md
lg

ยื่น กมธ.สอบเพิ่ม จ้างกุ๊ยเข้า ร.ร.กรุงเทพคริสเตียนฯ จ่อประท้วงหนักขึ้น ตั้ง ผอ.ใหม่ขาดคุณสมบัติ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้ปกครอง "กรุงเทพคริสเตียน" จวกยับประธานบอร์ด ร.ร.เซ็นจ้างกุ๊ยคุมเข้มวันผู้ปกครองมารวมตัว ยื่น กมธ.ปกครองตรวจสอบเพิ่ม ชี้จัดซื้อจัดจ้างผิดระเบียบ จ่อประท้วงรุนแรงกว่าเดิม หลังตั้งผอ.ใหม่ ขาดคุณสมบัติ

นายชัชวีร์ ชีวีวัฒน์ ผู้ประสานงานองค์กรทSave BCC ศิษย์เก่าและผู้ปกครองนักเรียน ร.ร.กรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย เปิดเผยถึงกรณีคณะกรรมาธิการการปกครอง สภาผู้แทนราษฎร เชิญผู้มีส่วนเกี่ยวข้องมาหารือ ถึงปัญหาภายใน ร.ร.กรุงเทพคริสเตียนฯ โดยเฉพาะการถอดถอนและแต่งตั้ง ผอ.ร.ร.และผู้จัดการ ร.ร.ผิดระเบียบ ไม่เป็นธรรม รวมถึงประเด็นที่ทาง Save BCC มีการยื่นเรื่องให้ตรวจสอบคดีทุจริต ว่า นอกจากที่ยื่นเรื่องให้ตรวจสอบคดีทุจริต 5 คดีของผู้รับใบอนุญาต ร.ร.กรุงเทพคริสเตียนฯ แล้ว ยังมีการยื่นเรื่องให้ตรวจสอบประเด็นที่มีการจ้างชายฉกรรจ์เข้ามาภายใน ร.ร. ในวันที่ศิษย์เก่าและผู้ปกครองมาให้กำลังใจ นายศุภกิจ จิตคล่องทรัพย์ และนายวัชรพงษ์ อภิญญานุรังสี ที่ถูกปลดและไล่ออกจากตำแหน่ง ผอ.และผู้จัดการ ร.ร.

นายชัชวีร์ กล่าวว่า ในการประชุมได้มีการมอบข้อมูลต่างๆ ให้แก่ กมธ.การปกครอง ทั้งการจ้างกลุ่มผู้ไม่น่าไว้วางใจเข้ามาภายในโรงเรียน ซึ่งพบว่ามีการจ้างเป็นจำนวนเงิน 3.5 แสนบาท เซ็นกำกับโดยนายวิศาล มหชวโรจน์ ประธานคณะกรรมการบริหาร (บอร์ด) ร.ร. แต่พบว่าการจ้างไม่ได้มีการทำเรื่องผ่านบอร์ดตามที่กำหนด ทำให้เบิกเงินไม่ได้ จนต้องมีการมาอนุมัติย้อนหลัง ซึ่งแบบนี้ผิดกฎหมายหรือไม่ และมีการนำชายเหล่านี้เข้ามาในโรงเรียนตั้งแต่ช่วงกลางดึก มานอนเฝ้าหน้าห้องผู้จัดการ ร.ร. ขึ้นมารับคำสั่ง และประจำตามจุดต่างๆ โดยไม่มีข้อมูลเลยว่าเป็นใครมาจากไหน ไม่มีการแลกบัตร ซึ่งใน ร.ร.ยังมีนักเรียนประจำและครูมาอยู่ประจำ ทำให้เกิดความกังวลว่าจะเป็นอันตราย รวมถึงคลิปเหตุการณ์ล็อกกุญแจทำให้ นร.ออกจากตึกไม่ได้ ซึ่งตรงนี้อันตรายอย่างมาก ซึ่ง กมธ.การปกครองเมื่อรับทราบก็ค่อนข้างตกใจ จึงคาดว่าจะมีการเชิญมาหารืออีกครั้งในสัปดาห์หน้า

"เรื่องจ้างบุคคลไม่น่าไว้วางใจเข้ามาใน ร.ร.กำลังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในกลุ่มผู้ปกครอง ว่าว่าเป็นการทำผิดระเบียบการจัดซื้อจัดจ้าง ขาดคุณสมบัติของการเป็นผู้รับใบอนุญาต และยังวิจารณ์ถึงการแต่งตั้งผู้อำนวยการคนใหม่แทนนายบรรจง ชมภูวงศ์ ที่ผิดระเบียบเพราะอายุเกินว่า เป็นคนที่ออกมาทำเพจโจมตี ร.ร.และข่มขู่ครู ถือว่าขาดคุณสมบัติ เมื่อเป็นเช่นนี้คาดว่าจะมีเหตุการณ์ประท้วงจากศิษย์เก่าและผู้ปกครองที่อาจจะรุนแรงกว่าเดิม


กำลังโหลดความคิดเห็น...