xs
xsm
sm
md
lg

ศิษย์เก่ากรุงเทพคริสเตียน เชิญ "ปธ.บอร์ด ร.ร." หารือจบปัญหา 6 พ.ย.นี้ แฉหลาย ร.ร.ตั้งผู้บริหารผิดระเบียบ ลุ้น สช.ฟันเพิ่ม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สมาคมศิษย์เก่ากรุงเทพคริสเตียน ร่อนหนังสือเชิญ ปธ.บอร์ด ร.ร.หารือแก้ปัญหา วันที่ 6 พ.ย.นี้ ลุ้นมาตามนัดหรือไม่ คาด สช.อาจออกคำสั่งเพิกถอนผู้จัดการ ร.ร.ด้วยในสัปดาห์นี้ เหตุอายุเกินกำหนดเช่นกัน เผยยังมีอีกหลาย ร.ร.ในเครือที่ตั้งผู้บริหารผิดระเบียบ 

วันนี้ (4 พ.ย.) นายชัชวีร์ ชีวีวัฒน์ แกนนำศิษย์เก่าและผู้ปกครองนักเรียน ร.ร.กรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ผู้ประสานงานประชาสัมพันธ์องค์กร Save BCC เปิดเผยว่า ขณะนี้ทาง นายกู้ศักดิ์ สารกิติพันธ์ นายกสมาคมศิษย์เก่ากรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ได้ทำหนังสือเชิญ นายวิศาล มหชวโรจน์ ประธานคณะกรรมการบริหาร (บอร์ด) ร.ร.กรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย หารือในวันที่ 6 พ.ย. 2562 เวลา 09.00 น. ที่บริเวณตึกสิรินาถ ร.ร.กรุงเทพคริสเตียนฯ ว่าสุดท้ายแล้วจะแก้ไขปัญหากันอย่างไรถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ทั้งกรณีการลงโทษปลดออก นายศุภกิจ จิตคล่องทรัพย์ อดีตผอ.ร.ร.กรุงเทพคริสเตียนฯ และการไล่ออกนายวัชรพงศ์ อภิญญานุรังสี อดตผู้จัดการ ร.ร.กรุงเทพคริสเตียนฯ และความระส่ำระสายที่มีผลกระทบทั้งต่อนักเรียนและครูอาจารย์ ซึ่งทางนายวิศาลก็ทราบเรื่องแล้ว แต่จะมาหารือหรือไม่นั้น ก็คงต้องรอดู และหากไม่มาก็คงต้องรอการนัดหารือจากทาง นายอรรถพล ตรึกตรอง เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (กช.) ที่ระบุว่า จะมีการนัดหารือผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดในเร็วๆ นี้

นายชัชวีร์ กล่าวว่า ส่วนกรณีที่เลขาธิการ กช. มีหนังสือคำสั่งไม่รับรองการแต่งตั้งนายบรรจง ชมภูวงศ์ เป็น ผอ.ร.ร.กรุงเทพคริสเตียนฯ ภายใน 7 วันตามที่สัญญา ถือว่าท่านเป็นสุภาพบุรุษอย่างมาก และทำตามที่ได้รับปากไว้ เพราะก็ชัดเจนว่าการแต่งตั้งครั้งนี้ผิดระเบียบของ ร.ร.เอง เพราะนายบรรจง อายุ 65 ปี ถือว่าเกินกว่าที่ให้ต่อเวลาอายุเกษียณแล้ว และไม่ได้ต่อในตำแหน่งเดิม และเชื่อว่าภายในสัปดาห์นี้อาจจะมีการเพิกถอนผู้จัดการ ร.ร.อีกด้วยหรือไม่ เพราะก็มีอายุเกินเช่นกัน คือ 67 ปี ซึ่งเรื่องนี้จะกลายเป็นต้นแบบของ ร.ร.อื่นๆ ในเครือสภาคริสตจักรในประเทศไทยด้วย เพราะชัดเจนว่าผู้บริหารเหล่านี้มีการทำผิดระเบียบตัวเองหลายเรื่อง เอาแค่เรื่องผู้บริหารที่อายุเกินก็เชื่อว่ามีหลายโรงเรียนแน่นอน

นายชัชวีร์ กล่าวว่า สำหรับที่มาของการมีคำสั่งปลดนายศุภกิจ และไล่ออกนายวัชรพงศ์ เพราะที่ผ่านมาทางสภาคริสตจักรในประเทศไทย ส่งคนมาแอบเจรจาในทางลับ 6-7 ครั้ง แต่ไม่ประสบผลสำเร็จ เพราะเงื่อนไขที่ไม่เป็นธรรมต่อนายศุภกิจ และนายวัชรพงศ์ ซึ่งทางสภาฯ ก็คงร้อนรน เพราะทางสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) ก็กำหนดให้ต้องมีการแต่งตั้ง ผอ.ภายในวันที่ 5 ต.ค.ที่ผ่านมา จึงเกิดการเชิญมาหารือในวันที่ 2 ต.ค. ซึ่งทางนั้นมีการทำเอกสารเตรียมไว้เลย ว่าจะให้ทั้งสองคนสามารถเซ็นงานต่างๆ ได้ แต่ทางพวกเราไม่ได้ไป ทางนั้นก็เลยไม่รู้จะทำอย่างไรก็เลยมีคำสั่งปลดและไล่ออก และแต่งตั้งคนของตัวเองที่ผิดระเบียบเข้ามา ซึ่งที่ต้องทำแบบนี้ เพราะคนของตัวเองโตไม่ทันกำลังโหลดความคิดเห็น...