xs
xsm
sm
md
lg

ผู้ปกครองจี้ผู้บริหาร “กรุงเทพคริสเตียน” ตอบคำถาม จ้างชายฉกรรจ์พกอาวุธเข้า ร.ร. ห่วงลูกไม่ปลอดภัย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้ปกครองจี้ วิศาล ประธานบอร์ด ร.ร.กรุงเทพคริสเตียน ตอบ 7 คำถาม หลังพบจ้างชายฉกรรจ์เข้ามาป้วนเปี้ยนใน ร.ร. หลังศิษย์เก่า ผู้ปกครองมาร่วมให้กำลังใจอดีต ผอ.-ผู้จัดการ รับไม่สบายใจ ห่วงความปลอดภัยลูก พบมีการล็อกกุญแจตึกทำเด็กออกมากินข้าวไม่ได้ ใช้โดรนบินรอบ ร.ร. ซ้ำมีคนพบเห็นพกพาอาวุธ

วันนี้ (7 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้เครือข่ายผู้ปกครองโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย กำลังตั้งคำถามถึงนายวิศาล มหชวโรจน์ ประธานคณะกรรมการบริหาร ร.ร.กรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย รวมถึงผู้อำนวยการและผู้จัดการโรงเรียน ให้ชี้แจงต่อกรณีที่ศิษย์เก่าและผู้ปกครองมารวมพลังให้กำลังใจ นายศุภกิจ จิตคล่องทรัพย์ อดีต ผอ.ร.ร.ที่ถูกปลดออก และนายวัชรพงศ์ อภิญญานุรังสี อดีตผู้จัดการ ร.ร.ที่ถูกไล่ออก ที่อาคารสิรินาถ ร.ร.กรุงเทพคริสเตียนฯ เมื่อวันที่ 6 พ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นไปด้วยความสงบและไม่กระทบต่อการเรียนการสอนของบุตรหลาน แต่กลับมีการติดป้ายห่วงผู้ปกครองที่มาส่งบุตรหลาน เนื่องจากมีกลุ่มคนที่ไม่ใช่ศิษย์เก่าและผู้ปกครองเข้ามาในโรงเรียนตั้งแต่ช่วงกลางคืนควบคุมการเข้าออก มีการสั่งให้โดรนบินในโรงเรียนที่มีเด็กเล็ก พบบุคคลถ่ายภาพผู้ปกครองและต้องสงสัยว่าพกพาสิ่งคล้ายอาวุธ และว่าจ้างบุคคลภายนอกที่ไม่มีการแสดงตัวติดบัตรหรือแต่งกายเป็น รปภ. ซึ่งผู้ปกครองไม่อาจทราบได้ว่าเกี่ยวข้องกับการเรียนการสอน รวมถึงมีการจัดซื้อจัดจ้างผ่านวิธีใด มีผลต่อความไว้วางใจในการดูแลบุตรหลานของโรงเรียน ถือเป็นสิ่งที่ต้องชี้แจงต่อผู้ปกครอง ประชาคมกรุงเทพคริสเตียน และหน่วยงานรัฐที่ดูแลกำกับ

นอกจากนี้ ทางเครือข่ายผู้ปกครองยังทำหนังสือถามถึงผู้บริหาร ร.ร. 7 ข้อ ถึงกรณีการว่าจ้างบุคคลภายนอกเข้ามาใน ร.ร.ด้วย คือ 1. การว่าจ้างบุคคลภายนอกเข้ามาในโรงเรียน มีท่าทางไม่น่าไว้ใจ คนที่จ้างมาคือใคร ใช้อะไรคิด ใช้งบส่วนไหนของโรงเรียน เพราะผู้ปกครองส่วนใหญ่ไม่สบายใจ 2. นำคนนอกเข้ามาใน ร.ร. แต่สั่งห้ามผู้ปกครองและศิษย์เก่าห้ามเข้า นี่หรือความปลอดภัยในการดูแลลูกของพวกเรา 3. ขอดูวงจรปิด เพราะมีพยานแจ้งว่ามีการพกอาวุธเข้ามาใน ร.ร. 4. ขอถามความถูกต้องและวินัยในการทำงาน การว่าจ้างผ่านคณะกรรมการหรือไม่ ใช้งบส่วนใด นำโดรนเข้ามาบินในโรงเรียน เอาภาพไปใช้ทำอะไร 5. เช็กประวัติคนที่จ้างมาหรือไม่ มีประวัติอาชญากรรมหรือไม่ มีการพาไปดูห้องควบคุมระบบปฏิบัติงานของ ร.ร. แล้วความปลอดภัยของนักเรียนจะเป็นอย่างไร 6. นักเรียนไม่สามารถลงมาพักเบรกได้ ติดอยู่ที่โถงหน้าลิฟต์ เพราะคนที่จ้างมาล็อกกุญแจ ต้องขอความช่วยเหลือจากครู ทำให้ไม่รับประทานอาหาร หากเกิดฉุกเฉิน เช่น ไฟไหม้ จะเป็นเช่นไร 7. มีสิทธิอะไรห้ามไม่ให้ผู้ปกครองและศิษย์เก่าที่มีบัตรสมาชิกห้ามเข้าโรงเรียน และมาจ้งว่าเราทำควาเดือดร้อน โดยต้องการฟ้องหมิ่นประมาท ทั้งนี้ขอให้ตอบข้อซักถามโดยเร็ว
กำลังโหลดความคิดเห็น...